24h
Yeah1 News

Phạm Tiến Mạnh: Đạo diễn trẻ tuổi đứng sau những phim ngắn viral triệu view

Thứ ba, 02/02/2021 | 17:45 (GMT+7)

Làm đạo diễn phim ngắn được hơn 2 năm, chàng đạo diễn trẻ Phạm Tiến Mạnh hiện đang sở hữu trong tay rất nhiều bộ phim ngắn thu hút hàng triệu lượt xem từ giới trẻ.

Con đường đến với nghề đạo diễn

Phạm Tiến Mạnh sinh năm 1990 tại quê hương Thái Bình. Hồi nhỏ, Mạnh là một cậu bé tinh nghịch, rất thích đóng giả nhân vật chính trong các bộ phim cùng với bạn bè trang lứa. Cậu bé nhỏ tuổi nhưng suốt năm tháng đi học đều cố gắng học tập thật tốt để sau này có thể trở thành một đạo diễn giỏi.

Phạm Tiến Mạnh: Đạo diễn trẻ tuổi đứng sau những phim ngắn viral triệu view - ảnh 1

Phạm Tiến Mạnh – Đạo diễn 9x tài năng.

Những ngày tháng bôn ba kiếm sống đã tôi luyện Phạm Tiến Mạnh trở thành một người đàn ông bản lĩnh, dám nghĩ dám làm. Để rồi năm 2018, anh chính thức thực hiện niềm đam mê làm phim bấy lâu của mình. Anh luôn cố gắng rèn luyện bản thân, luôn không ngừng tìm tòi và sáng tạo các kịch bản hay, nắm bắt xu hướng làm phim mới nhất, xu hướng hot trong giới trẻ. 

Phạm Tiến Mạnh: Đạo diễn trẻ tuổi đứng sau những phim ngắn viral triệu view - ảnh 2

Đạo diễn trẻ Phạm Tiến Mạnh (ở giữa) đã từng làm nhiều công việc để trang trải cuộc sống.

Đối với một đạo diễn thì việc xem một bộ phim nào đó cũng như một bài giảng thực tế. Anh Mạnh luôn cố gắng xem hết phim của những người đạo diễn khác, để hiểu được cuộc đời các đạo diễn đó có mấy phim xuất sắc, phim sau so với phim trước chịu ảnh hưởng và phát triển thêm điều gì, để có được danh tiếng như ngày hôm nay bộ phim đầu tay của họ đã như thế nào. 

Ngoài xem phim, anh Mạnh còn dành thời gian đọc sách rất nhiều, đủ các loại: từ sách nghiên cứu điện ảnh đến văn học rồi các sách về địa lý, lịch sử,… để tăng vốn hiểu biết. 

Phạm Tiến Mạnh: Đạo diễn trẻ tuổi đứng sau những phim ngắn viral triệu view - ảnh 3

Sau khi ra trường, anh có cơ hội gặp mặt một người bạn cũ đang làm đạo diễn các phim ngắn chiếu trên youtube, anh cảm thấy hứng thú và quyết định lấn sân sang lĩnh vực này.

Theo anh Mạnh chia sẻ: “Với xu hướng sử dụng mạng xã hội nhiều như hiện nay, việc sản xuất những bộ phim ngắn chiếu trên đó sẽ thu hút được nhiều lượt quan tâm hơn. Mình cũng cảm thấy rằng khi làm phim ngắn thì chi phí sản xuất cũng ít hơn nên vì vậy mình quyết định làm phim ngắn và thật may mắn, những bộ phim do mình làm đạo diễn đều đạt hàng triệu lượt xem và nhận được nhiều lời khen từ khán giả. Có lẽ đây là một thành tựu vô cùng lớn đối với bản thân mình”.

Không có con đường nào là bằng phẳng

Để đạt được những thành công khi tuổi còn quá trẻ thì anh Mạnh đã phải đánh đổi nhiều thứ. Anh Mạnh cho biết: “Hồi đầu mới bước chân sang nghề làm phim ngắn, mình còn rất bỡ ngỡ vì không có nhiều tiền để thuê người làm nên mọi việc đều do mình lo liệu. Từ khâu dựng kịch bản đến lên lịch làm việc cho anh em, rồi ra hiện trường quay phim, thậm chí mình vừa làm đạo diễn vừa làm diễn viên chính luôn nên rất bận, không có thời gian chăm sóc bản thân. Vì làm phim phải cần có tài chính mạnh nhưng mình thì không dư giả gì mấy thành ra mình phải rút bớt nhân sự, nên có lúc ôm việc nhiều bị quá tải và stress. Mình đã từng nghỉ 3 tháng để cân bằng lại cuộc sống và công việc”.

Phạm Tiến Mạnh: Đạo diễn trẻ tuổi đứng sau những phim ngắn viral triệu view - ảnh 4

Đạo diễn Phạm Tiến Mạnh (bên trái) nâng tầm điện ảnh Việt.

Để tạo ra một bộ phim thu hút được người xem quan tâm thì kịch bản và cách diễn của nhân vật là 2 thứ quan trọng nhất. Anh Mạnh cho biết việc tạo ra một kịch bản phim ngắn không hề đơn giản, vì một bộ phim ngắn thường chỉ chiếu khoảng 30 phút, kịch bản ngắn nhưng cần phải đủ ý và hấp dẫn, đòi hỏi sự sáng tạo không ngừng. Bên cạnh đó, là người chưa có kinh nghiệm diễn nên khi mới làm, anh Mạnh làm hỏng cảnh quay khá nhiều khiến anh cảm thấy nản chí và mệt mỏi.

Nhưng dần dần nhờ sự cố gắng chăm chỉ, tiếp thu ý kiến của mọi người sau mỗi bộ phim, anh đã thay đổi và hoàn thiện bản thân mình mỗi ngày. Những bộ phim của anh đã được mọi người quan tâm và trông chờ khi chuẩn bị ra mắt. Hơn 2 năm theo nghề, số phim đạt hơn 1 triệu lượt xem của anh là không thể đếm được, nội dung chủ yếu xoay quanh những vấn đề về xã hội, về cuộc sống, chuyện gia đình,… Anh cũng đã sở hữu cho mình 1 nút vàng và 1 nút bạc Youtube.

Phạm Tiến Mạnh: Đạo diễn trẻ tuổi đứng sau những phim ngắn viral triệu view - ảnh 5

Trong tương lai, anh Mạnh mong rằng mình sẽ tiếp tục cho ra mắt nhiều bộ phim hay hơn nữa để đáp ứng được nhu cầu giải trí của khán giả. Và vừa mới đây, anh Mạnh cho ra mắt bộ phim ngắn mới với nội xoay quanh về hoạt động và cách hành xử trong giới xã hội đen từ một cậu con trai ngang tàn của ông trùm do trải qua nhiều biến cố cuối cùng đã hoàn lương, dàn diễn viên chính cũng được mong chờ bao gồm Phạm Việt Khánh (Jimmii Khánh) đạt giải Diễn Viên Cánh Diều Vàng, Phùng Văn Thắng (Windi) người đã vô địch Quý ông đại chiến mùa 3 tập 9 và dàn diễn viên của “Kemxoitv” và “Hayonline”. Đây sẽ là món quà năm mới mà đạo diễn Phạm Tiến Mạnh gửi tới cho mọi người. 

Để ủng hộ các bộ phim mới nhất của Phạm Tiến Mạnh, độc giả theo dõi qua Facebook của đạo diễn: https://www.facebook.com/ThatManh.Entertaiment

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục