Phạm Phú Cường: Hành trình lập nghiệp tại xứ cờ hoa

Thuong Nguyen 16:50 07/04/2022

Có thể nói, Mỹ là vùng đất hứa đối với nhiều người trong đó có anh Phạm Phú Cường. Để đạt được ước mơ của mình, anh Phú Cường đã có một hành trình không ít những gian truân. Cùng lắng nghe những tâm sự đầy sâu sắc của anh về câu chuyện lập nghiệp nơi xứ người này nhé!

Phạm Phú Cường: Hành trình lập nghiệp tại xứ cờ hoa

Chân dung Anh Cường người luôn khát khao vươn lên trong cuộc sống

Vốn sinh ra ở một vùng quê nghèo, hoàn cảnh gia đình không quá khá giả đã tôi luyện cho anh Phạm Phú Cường một tinh thần thép, ý chí mạnh mẽ. Anh luôn có khát khao vươn lên làm giàu cho bản thân và đóng góp cho xã hội. Sau khi hoàn thành việc học ở Việt Nam, anh bắt đầu làm hồ sơ xin visa để sang Mỹ học tập và làm việc. Với anh, đây là một chặng đường mới đầy hy vọng và hoài bão.

Anh cùng vợ đã trải qua không ít khó khăn trước khi đặt chân đến xứ sở cờ hoa này. Hiện tại, sau hơn 1 năm sinh sống và làm việc thì gia đình anh đã dần ổn định và thích nghi được với môi trường mới này. Anh và vợ đang kinh doanh online mặt hàng mỹ phẩm, làm đẹp dành cho chị em phụ nữ. Nhận thấy được nhu cầu của chị em, đặc biệt là cộng đồng người Việt tại đây thì anh Cường đã nhanh nhạy nắm bắt cơ hội này để phát triển việc kinh doanh.

Phạm Phú Cường: Hành trình lập nghiệp tại xứ cờ hoa

Anh Phạm Phú Cường luôn truyền đạt, chia sẻ kiến thức cho các học viên.

Ngoài kinh doanh, anh Phạm Phú Cường còn có một công việc khác đó là dạy chơi cầu lông bán thời gian. Đây có thể xem là một năng khiếu khác giúp anh kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên do bận bịu công việc kinh doanh nên anh cũng chưa sắp xếp được thời gian dạy cố định, lâu dài. Đó là những công việc mà anh Phú Cường đã làm để có thu nhập trang trải cuộc sống ở xứ cờ hoa.

Sau 12 tháng sang Mỹ, cuộc sống của anh tại xứ cờ hoa dần ổn định. Anh Cường chia sẻ, thu nhập từ việc đi dạy cầu lông khá ổn định nhưng do anh còn có công việc kinh doanh nên lịch dạy không đều, có thời điểm chỉ dạy 4 - 8h/ tuần. Thời gian còn lại anh bán hàng online kiếm thêm và phụ giúp bà xã việc gia đình.

Phạm Phú Cường: Hành trình lập nghiệp tại xứ cờ hoa

Sự nỗ lực luôn được đền đáp

Với anh, tiền bạc là điều rất cần thiết trong cuộc sống nhưng gia đình vẫn luôn được anh đặt lên trên hết. Để có được cuộc sống ổn định như hiện tại, anh thầm cảm ơn người vợ đã gắn bó cùng anh trong suốt hành trình khởi nghiệp tay trắng cho đến hiện tại. Người mà không ngại cùng anh lái xe tới trung tâm thương mại chọn mua các món mỹ phẩm, đồ thời trang theo yêu cầu của khách hàng. Anh tâm sự: “Bán hàng online chẳng có gì đáng xấu hổ, miễn tôi tận dụng được thời gian rảnh và có thêm đồng ra, đồng vào trang trải sinh hoạt”.

Chia sẻ về những khó khăn khi sống ở Mỹ, anh Phạm Phú Cường khẳng định đây là vùng đất hứa nhưng cũng đầy khắc nghiệt. Ở Mỹ có rất nhiều cơ hội phát triển cho những người chịu khó và ham học hỏi. Còn với những ai không thể đối mặt với những khó khăn về áp lực công việc lẫn tinh thần thì thực sự rất khắc nghiệt. Anh Phạm Phú Cường cảm thấy bản thân trưởng thành hơn, khả năng thích nghi được phát huy tối đa so với những ngày đầu đến Mỹ.

Phạm Phú Cường: Hành trình lập nghiệp tại xứ cờ hoa

Tuổi trẻ là để tạo dựng sự nghiệp

Anh Phạm Phú Cường tâm sự thêm: “Tôi đang cố gắng hoàn thành mọi thủ tục, bằng cấp cần thiết để ổn định cuộc sống tại Mỹ. Hiện tiếng Anh của tôi chưa tốt nên phải đi học thêm vào các buổi tối trong tuần”.

Trong tương lai, anh dự định sẽ phát triển công việc kinh doanh của mình rộng hơn với đa dạng các mặt hàng để phục vụ nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó, anh còn có một đam mê mong muốn theo đuổi đó là xây dựng một sân tập của riêng mình và dạy cầu lông cho những người thật sự đam mê bộ môn này.