Yeah1 News

Phạm Ngọc Hùng – CEO Hùng Hàng Hiệu: Đi bán mũ học thạc sĩ làm gì?

Thứ hai, 15/08/2022 | 17:35 (GMT+7)

“Đó là câu hỏi mà tôi đã được nghe rất nhiều từ bạn bè khi biết mình có ý định đi học MBA (Thạc sĩ Quản trị kinh doanh) thế nhưng tôi đã có có câu trả lời của riêng mình.

Cuộc đời mỗi con người đều có nhiều mục tiêu khác nhau, công danh, sự nghiệp, tài chính, gia đình chứ không chỉ có mỗi mục tiêu là tiền bạc. Việc học lúc nào cũng là cần thiết và vô cùng ý nghĩa, học giúp ích cho việc kinh doanh, rồi cả cuộc sống thường ngày.”

Chia sẻ của CEO Hùng Phạm về chặng đường hơn 10 năm xây dựng thương hiệu

Hơn 10 năm trước, khi còn là sinh viên năm nhất Đại học Thương Mại, chàng trai Hùng Phạm đã có đam mê với kinh doanh và ao ước khởi nghiệp. Khi ấy không có kiến thức chuyên môn về quản trị, Hùng tự đọc sách, tìm hiểu và gặp gỡ những mối quan hệ mới, tự tích luỹ dần dần kinh nghiệm sau nhiều lần thất bại. Mười ba năm xây dựng thương hiệu từ hai bàn tay trắng, chọn lựa sản phẩm, nhà phân phối, điều hành công ty,… chủ shop Hùng Hàng Hiệu hiểu rất rõ tầm quan trọng của nền tảng kiến thức chuyên môn để đạt được những thành công tiếp theo. Đến nay Hùng Hàng Hiệu đã có chỗ đứng vững chắc trong lĩnh vực mũ thời trang, đặt chất lượng và trải nghiệm người tiêu dùng lên hàng đầu. Ngày đầu thành lập công ty, Hùng Phạm phải tham gia tất cả các khâu từ xây dựng thương hiệu, marketing hình ảnh, kiểm tra chất lượng hàng, có khi còn là anh ship giao hàng đến tận tay người mua. “Những kiến thức kinh doanh hiện tại tôi có được là đều từ thực tế và lời khuyên từ anh chị đi trước, kinh nghiệm thực tiễn đã giúp tôi đạt được một số thành tựu nhưng để đưa công ty mình vượt cao hơn nữa, tôi cần bổ sung và học học thêm rất nhiều.”- Chia sẻ từ Hùng Phạm

a1

Sau hơn 10 năm phát triển, Hùng Hàng Hiệu đã có chỗ đứng vững chắc trong thị trường mũ thời trang Hà Nội.

a2

Thành công bảo vệ luận văn Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Ngoại thương

Đại học Ngoại thương - một trong những trường top đầu ngành trong đào tạo MBA – là lựa chọn của Hùng Phạm để bồi đắp kiến thức: “Nhiều năm sau khi ra trường, ham đọc sách đầu tư và tích luỹ kinh nghiệm từ kinh doanh, quay lại ghế nhà trường thật sự là một trải nghiệm thú vị. Dù công việc kinh doanh có phần bận rộn, nhưng nhờ quản lý được thời gian tôi đã có thể dành ra ít nhất 1 tiếng buổi tối để ôn luyện tiếng anh, tham gia thi chuẩn đầu vào. Ngoại ngữ vô cùng quan trọng với một người làm kinh doanh, để học hỏi và quen biết những con người giỏi giang trên khắp thế giới, để đọc và hiểu các tài liệu đầu tư, kinh doanh tầm cỡ quốc tế. Những tháng qua, ngày đến công ty làm việc, tối đến trường học, tôi cảm thấy cuộc sống mình thật ý nghĩa. Tôi đang sống trong một cuộc sống hoài bão và không bao giờ ngừng học hỏi.”

a3

Dẫn dắt thương hiệu vượt qua 2 năm chững lại vì Covid-19

Đại dịch COVID-19 buộc mặt bằng kinh doanh phải đóng cửa và chuyển trọng tâm hoạt động sang trực tuyến. Để luôn “trong cuộc chơi”, giữ chân khách quen, tăng doanh số bán hàng, các công ty phải điều chỉnh hoạt động nhằm đáp ứng những nhu cầu số mới này. Sự phán đoán này của giới chuyên gia và kinh doanh đã xuất hiện trong những bài học của chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Ngoại thương mà Hùng Phạm theo học. Anh nhanh chóng ứng dụng vào thực tế khó khăn công ty đang gặp phải và xử lý nhanh chóng các vấn đề: xây dựng website chính hãng, liên kết với các sàn thương mại điện tử và đơn vị vận chuyển, đầu tư chỉn chu về hình ảnh sản phẩm trên mạng xã hội,… Hùng Hàng Hiệu đã đứng vững qua cơn đại dịch lịch sử

Khoảng thời gian học Thạc sĩ, tôi được mở mang thêm rất nhiều kiến thức mới, đặc biệt là ứng dụng rất cao vào thực tế công việc. Tôi được gặp những bạn trẻ có ước mơ và khát khao kinh doanh, có nhiều ý tưởng mới sáng tạo và tinh thần không lo sợ vấp ngã. ‘Quản trị rủi ro’ và ‘quản trị thay đổi’ là hai môn học quan trọng và có ý nghĩa sâu sắc giúp tôi và công ty của mình vượt qua giai đoạn ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Và đúng như những gì cuộc đời đã dạy, kinh doanh không phải luôn có màu hồng, mọi điều bất ngờ luôn có thể xảy ra và việc cần làm là phải chuẩn bị kĩ lưỡng cho mọi trường hợp.”

a4

2 năm là thời gian để kết thúc một khóa học MBA, thời gian không quá dài nhưng cũng không quá ngắn. Tôi đã có thể hoàn thiện hơn về cơ sở lý luận cho mình, cũng như hiểu hơn về thực tiễn, thấy được rõ vai trò, tầm quan trọng của lý luận và thực tiễn. Sau khi kết thúc khóa học thì tôi không hề hối tiếc bất cứ điều gì mà ngược lại thấy rất tin tưởng vào bản thân khi đã quyết định đúng đắn khi dành thời gian đi học thạc sĩ. Tôi cũng hy vọng việc mình đi học sẽ là động lực hay tấm gương, truyền cảm hứng để các bạn trẻ có thể quyết tâm hơn trong việc học hành.”