NTK Cathy Nguyen - mỗi thiết kế đều tặng cho mình những cảm xúc khác nhau

Diem My 12:00 01/06/2022

Trang sức luôn là phụ kiện được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn đi kèm với các mẫu trang phục nhằm tôn lên vẻ đẹp sang trọng. Hiểu được điều đó, NTK Cathy Nguyen cho ra đời mẫu thiết kế dành tặng riêng cho phụ nữ Việt.

NTK Cathy Nguyen - mỗi thiết kế đều tặng cho mình những cảm xúc khác nhau

Cathy Nguyen (ig: cathynguyen16) tên thật là Nguyễn Phương Chi, một NTK người Hà Nội có tuổi thơ gắn liền với những mẫu trang sức kinh doanh lâu đời của gia đình. Ở Cathy Nguyen luôn giàu nhiệt huyết, luôn nỗ lực để đạt được mục tiêu của mình, cố gắng trở thành một trong những nhà thiết kế trang sức có tiếng, mang đến những giá trị tinh tế và sự quyến rũ trong từng mẫu trang sức.

Đam mê làm nên hành động

Từ nhỏ Cathy Nguyen đã có niềm đam mê với trang sức khi ngày ngày chứng kiến quá trình gia đình tạo ra những sản phẩm kiệt tác. Khi trưởng thành chị đã định hình được phong cách và tư duy nghề nghiệp cho riêng mình. Chị yêu cái đẹp nhưng không ích kỷ làm đẹp cho riêng bản thân mà muốn lan tỏa cái đẹp đến với mọi người. Vì vậy, Cathy Nguyen đã luôn tìm tòi sáng tạo bằng cả tâm huyết để thiết kế ra những món đồ trang sức tuyệt vời nhất, đưa nó đến với phái đẹp. Chính vì điều đó khiến chị gắn bó lâu dài với nghề thiết kế trang sức cho đến tận bây giờ. Có thể nói đam mê và gia đình là hai điều giúp Cathy Nguyen thành công trên con đường thiết kế này.

Đến những mẫu thiết kế đầy chất thơ

Cathy Nguyen luôn không ngừng tìm kiếm cảm hứng từ những gì hiện hữu xung quanh. Sự mong manh và sức mạnh, các hình thức và chi tiết hữu cơ của thiên nhiên chính là nguồn cảm hứng lớn nhất để khắc họa trong các tác phẩm kim hoàn.

Đặc biệt, còn lấy nguồn cảm hứng từ văn học và thơ ca, nghệ thuật và kiến trúc. Tất cả những ý tưởng này được phản ánh trong các bộ sưu tập ở Cathy Nguyen là sự kết hợp giữa tính khéo léo của trang sức truyền thống với những ý tưởng tiên phong để tạo ra những tuyệt tác trang sức lãng mạn nhưng vô cùng hiện đại.

NTK Cathy Nguyen - mỗi thiết kế đều tặng cho mình những cảm xúc khác nhau
NTK Cathy Nguyen - mỗi thiết kế đều tặng cho mình những cảm xúc khác nhau

Đôi khi cũng là thử nghiệm táo bạo để cho ra kiệt tác mới …

Về cá nhân của người thiết kế cũng như thương hiệu D-atelier Jewelery do mình sáng lập ra, Cathy Nguyen cố gắng dành thời gian nghiên cứu để thử nghiệm nhiều kỹ thuật mới, táo bạo hơn trong cách sử dụng chất liệu, kiểu cắt đá, họa tiết độc đáo hơn cùng cách kết hợp mới hơn thay vì ở trong vùng quá an toàn để hài lòng với những vị khách quen thuộc. Vì khán giả, khách hàng cũng cần được nhìn thấy những gợi ý hay hơn, mới mẻ hơn để thay đổi thị hiếu của mình.

Cathy Nguyen luôn suy nghĩ làm sao để có thể duy trì và tiếp tục phát triển cả hai dòng sản phẩm đó là những thiết kế cổ điển, mềm mại, nữ tính kết hợp đá quý cao cấp và vàng. Ngoài ra, phong cách trẻ trung, năng động chủ yếu nguyên liệu bằng kim loại đa dạng cũng được chị chú trọng. Và chị mong muốn những tác phẩm riêng của mình là những thiết kế nghệ thuật không bị chi phối bởi chất liệu hay vấn đề thương mại nào cả.

NTK Cathy Nguyen - mỗi thiết kế đều tặng cho mình những cảm xúc khác nhau

Với tiêu chí tìm kiếm sự cân bằng giữa hoạt động kinh doanh và nhà thiết kế

Mỗi một môi trường làm việc đòi hỏi những khó khăn và áp lực khác nhau. Trong công việc kinh doanh, Cathy Nguyen vừa là người điều hành quản lý doanh nghiệp, đốc thúc phòng sản xuất chế tác và vừa là người tư vấn bán hàng cho khách hàng khiến chị cứ loay hoay mãi. Thế nhưng, chị nghĩ chính người tạo ra sản phẩm mới hiểu hết những gì muốn truyền đạt đến khách hàng của mình qua những tác phẩm đã thiết kế.

NTK Cathy Nguyen - mỗi thiết kế đều tặng cho mình những cảm xúc khác nhau

Thành công đến hôm nay, thương hiệu D-atelier Jewelery khẳng định sự đẳng cấp, uy tín trong lòng khách hàng, đây dường như là chứng minh cho sự thành công trong triết lý sống của Cathy Nguyen: say mê, hết mình trong thiết kế, đồng thời cũng quyết đoán mạnh mẽ trong kinh doanh. Hai thái cực luôn cần thiết cho một người như Cathy Nguyen.

Và thương Hiệu D-atelier Jewelery cũng chính là bước đệm khởi đầu những khát vọng, những hoài bão trong tương lai để tự tin bước ra khỏi vùng an toàn và mang câu chuyện trang sức Việt đến với bạn bè khắp nơi.