Yeah1 News

Những khoảnh khắc thú vị “độc nhất vô nhị” chỉ có ở "Tiếp sức mùa thi" 2021

Thứ ba, 13/07/2021 | 17:49 (GMT+7)

Hằng năm, cứ mỗi mùa thi về, chúng ta sẽ dễ dàng nhìn thấy những hình ảnh đẹp, thân thương về sinh viên, thanh niên tình nguyện xuống đường tiếp sức mùa thi.

Song, đối với một năm đặc biệt như 2021, khi mà làn sóng dịch Covid-19 “trở lại và lợi hại” hơn xưa rất nhiều, Ban tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi” đã bắt gặp và nhận được nhiều hình ảnh vô cùng độc đáo, mà tin rằng chỉ có duy nhất mùa tiếp sức 2021, chúng ta mới có thể có được những khoảnh khắc này mà thôi!

Tại mọi điểm thi trên khắp Tổ quốc, những "màu áo xanh" năng nổ nhiệt huyết đã ồ ạt xuống đường, trấn an tâm lý các sĩ tử 2k3 và các bậc phụ huynh; hỗ trợ công tác phòng chống Covid-19 cho sĩ tử; tuân thủ Quy định 5K của Bộ Y Tế…

Hãy cùng điểm lại những khoảnh khắc ấn tượng, “độc nhất vô nhị” chỉ có ở “Tiếp sức mùa thi” năm 2021 – năm mà mùa thi xen lẫn mùa dịch.

Những khoảnh khắc thú vị “độc nhất vô nhị” chỉ có ở 'Tiếp sức mùa thi' 2021 - ảnh 1

Tại TP.HCM, các thí sinh được thăm khám sàng lọc và lấy mẫu test vào ngày làm thủ tục 6/7. Mỗi thí sinh tuân thủ quy định 5K, ngồi cách xa nhau 2m, đeo khẩu trang, và hạn chế tiếp xúc.

Những khoảnh khắc thú vị “độc nhất vô nhị” chỉ có ở 'Tiếp sức mùa thi' 2021 - ảnh 2

Không chỉ có thí sinh, các tình nguyện viên cũng tuân thủ nghiêm ngặt quy định phòng dịch, tiến hành lấy mẫu test nhanh Covid-19. Việc này vừa giúp nâng cao hiệu quả phòng chống dịch bệnh trong cộng đồng, lại vừa giúp các bạn sinh viên tình nguyện an tâm hơn khi tham gia các công tác tiếp sức. Đây cũng được xem là một trong những nỗ lực lớn của Ban tổ chức Tiếp sức mùa thi 2021 trong bối cảnh dịch bệnh còn phức tạp.

Những khoảnh khắc thú vị “độc nhất vô nhị” chỉ có ở 'Tiếp sức mùa thi' 2021 - ảnh 3

Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường Đại học An Giang tổ chức Hội nghị tập huấn công tác "Tiếp sức mùa thi" bằng hình thức trực tuyến cho hơn 50 tình nguyện viên của chương trình. Nguồn ảnh: Internet

Những khoảnh khắc thú vị “độc nhất vô nhị” chỉ có ở 'Tiếp sức mùa thi' 2021 - ảnh 4

Giờ đây, là một sinh viên tình nguyện thực thụ, không bạn trẻ nào không biết cách… đo nhiệt độ. Một công tác tiếp sức nhỏ nhưng vô cùng quan trọng, góp phần làm nên sự an toàn cho một mùa thi quyết định.

Những khoảnh khắc thú vị “độc nhất vô nhị” chỉ có ở 'Tiếp sức mùa thi' 2021 - ảnh 5

Ngày đầu tiên diễn ra kỳ thi, ban tổ chức chương trình gồm Trung ương Hội sinh viên Việt Nam, Tập đoàn Thiên Long đã có chuyến đi thăm và tặng quà lưu niệm cho các sinh viên tình nguyện. Trong hình là một khoảnh khắc động viên từ đồng chí Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đang động viên một bạn trẻ Hà Nội. Một cú đấm mạnh mẽ thay cho bao lời nói!

Những khoảnh khắc thú vị “độc nhất vô nhị” chỉ có ở 'Tiếp sức mùa thi' 2021 - ảnh 6

Những khẩu hiệu có “1-0-2” trong mùa thi năm nay của đội hình sinh viên thành phố Hải Phòng gửi đến sĩ tử 2k3, truyền tải thông điệp “Tự tin đi thi, không lo Covid”. Những lời động viên dù chỉ là rất nhỏ đó cũng mang theo tinh thần truyền lửa – truyền cảm hứng đã được nhiều thế hệ Tiếp sức mùa thi duy trì trong suốt hơn 20 năm.

Những khoảnh khắc thú vị “độc nhất vô nhị” chỉ có ở 'Tiếp sức mùa thi' 2021 - ảnh 7

Thí sinh bị khuyết tật được bạn sinh viên tình nguyện đưa vào tận phòng thi. Dù mang khiếm khuyết ở đôi chân lúc này, nhưng trên con đường đến với tri thức mai sau vẫn luôn rộng mở, vẫn luôn có những anh chị sinh viên tình nguyện, tổ chức xã hội, cộng đồng đưa tay đón lấy và giúp đỡ, chia sẻ khó khăn, giúp các em đến gần hơn với giảng đường đại học, thay đổi cuộc đời.

Những khoảnh khắc thú vị “độc nhất vô nhị” chỉ có ở 'Tiếp sức mùa thi' 2021 - ảnh 8

Điểm mới của năm nay là ngay trước kỳ thi quan trọng diễn ra, tập đoàn Thiên Long đã cùng tỉnh đoàn Bắc Giang đến thăm và trao tặng phần quà là bộ sản phẩm “Tự tin thi tốt” đến các em sĩ tử có hoàn cảnh khó khăn. Bộ sản phẩm gồm đầy đủ những dụng cụ học tập cần cho kỳ thi, để các sĩ tử an tâm hơn khi làm bài.

Những khoảnh khắc thú vị “độc nhất vô nhị” chỉ có ở 'Tiếp sức mùa thi' 2021 - ảnh 9

Không chỉ có Bắc Giang, với mong muốn kề vai sát cánh cùng các bạn thí sinh có hoàn cảnh khó khan; và giúp cho các bạn đang ở trong tâm dịch được truyền thêm động lực và sự tự tin, Tập đoàn Thiên Long đã chạy nước rút trong hai ngày 5 và 6/7 để trao hơn 1.600 bộ quà Tiếp sức mùa thi tại 11 tỉnh thành. Trong đó gồm 5 khu vực có nhiều trường hợp khó khăn như: Kon Tum, Gia Lai, Cao Bằng, Quảng Ninh, Sơn La và 6 khu vực hiện đang chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 như: Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nội, Hải Dương, Đà Nẵng và TP.HCM.

Những khoảnh khắc thú vị “độc nhất vô nhị” chỉ có ở 'Tiếp sức mùa thi' 2021 - ảnh 10

Tiếp sức mùa thi KIT-024 là bộ sản phẩm được Thiên Long cho ra mắt vào cuối tháng 5/2021. Bộ trang bị đặc biệt này gồm các dụng cụ cần thiết để thí sinh an tâm “quyết chiến mọi đề thi”. Mang thông điệp “Tự tin thi tốt”, bộ sản phẩm còn chính là người bạn đồng hành, sát cánh cùng các sĩ tử trong thời khắc vượt vũ môn quan trọng. Thông tin chi tiết sản phẩm có tại website https://flexoffice.com/products/bo-san-pham-thien-long-tiep-suc-mua-thi-kit-024

Những khoảnh khắc thú vị “độc nhất vô nhị” chỉ có ở 'Tiếp sức mùa thi' 2021 - ảnh 11

Năm nay cũng là năm đầu tiên Ban tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi” tiến hành gặp gỡ báo chídưới hình thức trực tuyến để đảm bảo phòng chống dịch Covid-19

Những khoảnh khắc thú vị “độc nhất vô nhị” chỉ có ở 'Tiếp sức mùa thi' 2021 - ảnh 12

Ông Nguyễn Quang Thông, Tổng biên tập Báo Thanh Niên (trái); và ông Trịnh Văn Hào, Giám đốc Marketing Tập đoàn Thiên Long (phải) tham gia cuộc họp báo trực tuyến tại đầu cầu TP.HCM.

Năm 2021 là kỉ niệm 25 năm chương trình hỗ trợ thí sinh thi Đại học, Cao đẳng (1997 – 2021) và 20 năm chương trình “Tiếp sức mùa thi” (2002 – 2021) được nhân rộng toàn quốc và là năm thứ 6 thay đổi cách thức tổ chức hỗ trợ thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng tại TP.HCM. Chương trình do Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM, Báo Thanh Niên phối hợp với Tập đoàn Thiên Long tổ chức.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục