Những bộ sách Kẹp Hạt Dẻ gối đầu giường cho trẻ cha mẹ không nên bỏ qua

Thuong Nguyen 17:50 14/04/2022

Sách là cầu nối nuôi dưỡng tâm hồn, là cánh cửa để mở ra thế giới, mở rộng trí tưởng tượng của trẻ, cũng là bước đầu tiên để trẻ biết ươm mầm sự yêu thương.

Nói về tình yêu sách, có lẽ đại diện lớn nhất chính là trẻ em Phần Lan, Thuỵ Điển và đặc biệt là Israel. Trẻ em có một cách để tìm hiểu thế giới đó là “gặm”, lợi dụng điều đó, các bà mẹ ở Israel có một mẹo nhỏ đó là họ thường bôi một ít mật vào gáy những cuốn sách sạch sẽ và đưa cho trẻ làm quen. Khi trẻ gặm, từ trong tiềm thức, trẻ sẽ có một suy nghĩ sách là một thứ gì đó rất “ngọt ngào”.

Để nuôi dưỡng tâm hồn trẻ nhỏ, những bộ sách Kẹp Hạt Dẻ chọn lọc rất kỹ. Một trong các tiêu chí quan trọng là các danh tác đã có tuổi đời lâu năm với sức sống mãnh liệt đã được thời gian kiểm chứng, đã đoạt giải thưởng và nằm trong tủ sách kinh điển của nhiều gia đình trên thế giới.

Những bộ sách Kẹp Hạt Dẻ gối đầu giường cho trẻ cha mẹ không nên bỏ qua

“Hơi thở Đồng xanh” là bộ sách đầu đời hoàn hảo dành cho trẻ.

Ở độ tuổi ấu nhi, trẻ tiếp cận thông qua việc nghe, vì thế những bộ sách với các câu chuyện nhẹ nhàng mang hướng “cha kể con nghe” như bộ “Hơi thở Đồng xanh”. 12 cuốn “Bông” với những chương ngắn mang tính giải đáp thắc mắc là lựa chọn phù hợp với trẻ từ dưới 5 tuổi. Phản ứng từ phụ huynh, trẻ tương tác khá tốt với truyện, thích và hiểu được tranh vẽ. Đây sẽ là một khởi đầu tốt để bố mẹ đọc cho con, khiến các em nhỏ vui vẻ, làm quen dần với việc tập đọc, hướng tới sự phát triển ngôn ngữ.

Lứa tuổi trẻ đã bắt đầu biết đọc thì bộ “Đồ chơi không vô tri” sẽ là bước đệm tốt để trẻ bắt đầu mở ra cánh cửa khám phá thế giới của sách. Những món đồ chơi như Chú Lính Chì, Lừa Gật, Mèo Sứ, Gấu Vải, Voi Nhồi... được lấy nguyên mẫu từ những nhân vật quen thuộc trong các câu chuyện cổ tích kinh điển đã có một cuộc sống cực kì vui vẻ và lạc quan. Những đứa trẻ được trải nghiệm, được lớn lên qua bao trò chơi với những người bạn ấy. Có lẽ đó cũng chính là ẩn ý các tác giả muốn nhắn gửi: Hãy để cho những đứa trẻ vui thú theo cách riêng của chúng, để chúng có thể tự khám phá thế giới theo cách tốt nhất.

Những bộ sách Kẹp Hạt Dẻ gối đầu giường cho trẻ cha mẹ không nên bỏ qua

Các bộ sách Kẹp Hạt Dẻ được phân chia độ tuổi đọc phù hợp theo từng bước phát triển của trẻ.

Khi trẻ đã đọc được tốt, bộ “Lad” gồm 2 cuốn sẽ là một “mồi nhử ngọt ngào” tiếp theo. Theo lời dịch giả, chọn bộ “Lad” để trẻ có thể học cách tự yêu thương, tự lấp đầy những hao hụt của lòng tin, trước hiện thực cuộc sống xô bồ. Ở đó, trẻ sẽ thấy một thế giới của sự tử tế, trong từng hành động, từng suy tư cụ thể của một con chó rất người. Câu chuyện về con chó trứ danh có thật với những cảm xúc đầy xúc động sẽ đem đến cho trẻ niềm tin vào cái đẹp, cái thiện, một thứ đáng để trân trọng.

Những bộ sách Kẹp Hạt Dẻ gối đầu giường cho trẻ cha mẹ không nên bỏ qua

Sách của Kẹp Hạt Dẻ với những câu chuyện về loài vật luôn lôi cuốn các bạn nhỏ.

Bộ “Dế Chester và Các bạn” là câu chuyện về đa dạng loài và đa dạng tính cách từ những loài vật vốn đã rất quen thuộc với trẻ nhỏ như dế, chuột, mèo, chó… Thông qua những câu chuyện đời thường, tác giả đã khéo léo xây dựng vũ trụ nhân vật đa tầng với đa dạng giống loài, để kí ngụ vào đó những ý nghĩa lớn lao. Các tác phẩm đã chạm đến rất nhiều chủ đề phổ quát về tình bạn, lòng trung thành, tính trung thực, gia đình và tự do…

Ngoài ra 2 bộ truyện phiêu lưu gia đình “Bộ tứ Moffat” và “Bộ tứ Melendy” cũng là một gợi ý tốt để giúp trẻ nuôi dưỡng tình yêu và sự trân trọng giá trị gia đình. Bộ sách luôn chiếm trọn niềm yêu thích của mọi độc giả ở mọi lứa tuổi.

Khi trẻ bước vào tuổi cấp 2, đây là lúc phụ huynh có thể chọn cho trẻ và cho mình bộ “Billy” vừa ra mắt dịp Tết Nhâm Dần. Tại sao bộ này lại phù hợp, bởi lẽ đây là độ tuổi trẻ bắt đầu đã có suy nghĩ và cách cảm nhận riêng. Bộ sách nói về chú Dê Billy với những hành trình và sự nổi loạn nhưng tuyệt nhiên không hề phán xét, đổ lỗi hay giáo điều. Có thể nói, đây là cuốn sách đứng về những Đứa trẻ Đặc biệt, giúp trẻ và phụ huynh thêm hiểu cũng như tôn trọng sự khác biệt, thậm chí có phần cứng đầu của trẻ.

Độc giả có thể mua sách tại fanpage: https://www.facebook.com/sachkephatde.vn

Website: https://kephatde.com/

Hotline: 0363430966