Nhi Vinbar - Từ cô bé lớp 3 đứng bán cơm ngoài chợ đến Nữ giám đốc Học viện đào tạo pha chế

May mắn được “bén duyên” với nghề pha chế, Nhi Vinbar đã có gần 10 năm kinh nghiệm trong ngành F&B với 5 năm quản lý nhân sự và gần 5 năm kinh nghiệm setup các quán trà sữa, ăn vặt. Giờ đây, cô đã trở thành Giám đốc Học viện pha chế Vinbar sau hành trình dài của sự nỗ lực.

Nhi Vinbar - Từ cô bé lớp 3 đứng bán cơm ngoài chợ đến Nữ giám đốc Học viện đào tạo pha chế - ảnh 1

Những “biến cố” thay đổi cuộc đời

Nhi Vinbar tên thật là Tống Thị Phương Nhi quê ở miền Trung thành phố Huế. Nhìn thành tựu đạt hiện tại, không nhiều người biết về câu chuyện khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng của Nhi Vinbar. Từ một cô con gái cưng trong gia đình khá giả, Nhi đã phải cùng gia đình rời Huế chuyển ra Quảng Bình sống cuộc sống bươn trải sau nhiều biến cố. Chỉ mới học lớp 3 nhưng cô đã phải lăn lộn kinh doanh từ sớm.

“Lúc ấy, công việc của Nhi là phụ mẹ bán cơm bụi ngoài chợ. Cũng trong thời gian này, Nhi học được từ mẹ khả năng cân đo đong đếm để có được đồng lời mà vẫn giữ được chất lượng để giữ khách. Những bài học đó vẫn theo mình đến tận bây giờ” nữ giám đốc Học viện pha chế Vinbar nhớ lại.

Tuổi thơ của cô nàng xứ Huế sinh năm 1990 này gắn liền với nhiều biến cố. Cô nhớ lại “Năm lớp 5, do gia đình không còn hạnh phúc nên mẹ chuyển  vào Sài Gòn làm việc. Lúc ấy, mọi việc sinh hoạt trong nhà đều do mình đảm đương. Mỗi ngày ba chỉ đưa cho Nhi 50 ngàn để lo toàn bộ chi phí ăn uống, sinh hoạt của gia đình…” Có lẽ đối với Nhi đó lại là “cơ hội”. Cũng nhờ đó mà khả năng cân đo đong đếm của cô lại càng phát triển hơn. Khi chỉ với 50 ngàn sinh hoạt phí, cô bé lớp 5 ngày nào vẫn có thể lo cho cả nhà những bữa ăn ngon, đầy đủ mà còn dư lại được tiền.

Tới năm lớp 10, Phương Nhi lại chuyển vào Sài Gòn sống cùng mẹ và đi học. Cô tiếp tục được giao “trọng trách” cân đối, tính toán về giá cả và chất lượng sản phẩm ở quán trà sữa Tứ Quý của mẹ. Cũng từ đây, nữ giám đốc Học viện Vinbar đã dần “bén duyên” với nghề khi phát hiện ra mình có một khả năng khá đặc biệt.

Cô cho biết, mặc dù chưa từng học qua lớp pha chế nào nhưng chỉ cần nếm qua bất cứ món đồ uống nào thì ngay lập tức Nhi biết trong đó có những nguyên liệu gì. Hay một món bỏ hơi nhiều, ít hơn so với định lượng, hay trà ủ chưa tới, cô nàng đều dễ dàng nhận ra. Không những thế, bất cứ món nào chỉ cần thử 1 lần thì nữ giám đốc đều có thể làm được vị giống hoàn toàn như vậy.

Cũng chính khả năng đặc biệt ấy đã khiến cô từ bỏ vị trí phó giám đốc chi nhánh của tập đoàn nước ngoài, từ bỏ mức lương gần 100 triệu và tương lai rộng mở để quay về với công việc kinh doanh đồ uống của gia đình. Nhưng thực tế đã chứng minh, lựa chọn của cô là hoàn toàn đúng đắn.

Giờ đây, cô không chỉ giữ vai trò Giám đốc Học viện đào tạo pha chế Vinbar, cô còn là tác giả của một số cuốn sách: “Giải mã công thức pha chế 4.0”, “Ăn vặt hot trend 4.0” và “Cafe và đồ uống văn phòng chuyên sâu”, "Bánh kem và bánh rau câu 3D",  "Ẩm thực an lạc". Đồng thời cô cũng là giảng viên chính cho các khóa học pha chế, ăn vặt tại Học viện.  

Nhi Vinbar - Từ cô bé lớp 3 đứng bán cơm ngoài chợ đến Nữ giám đốc Học viện đào tạo pha chế - ảnh 2

Bước ngoặt chuyển hướng sang đào tạo và giảng dạy

Thành công trở thành nữ giám đốc tài ba của Học viện pha chế Vinbar nhưng Tống Thị Phương Nhi vẫn luôn ấp ủ, mong muốn được chia sẻ kiến thức đó tới các bạn trẻ có cùng đam mê và các chủ đầu tư quan tâm lĩnh vực F&B này.

“Trong quá trình phát triển Vinbar, mình có cơ hội làm việc với hàng chục ngàn anh chị chủ quán. Nhưng mình nhận ra một vấn đề lớn mà rất nhiều trong số các anh chị mặc phải đó là chất lượng không ổn định, menu quá sơ sài, đơn điệu. Đó là lý do mà Nhi muốn trở thành “cô giáo” tại Vinbar” nữ giám đốc Học viện chia sẻ.

Nhắc đến Học viện pha chế Vinbar, rất nhiều người trong cộng đồng kinh doanh đồ uống Việt Nam chắc chắn sẽ đều biết đến. Với hơn 5 năm hoạt động trong lĩnh vực pha chế, Vinbar đã đào tạo hơn hàng ngàn học viên trải khắp từ Bắc vào Nam.

Ngoài ra, Học viện pha chế Vinbar luôn được biết tới với đơn vị luôn cập nhật công thức mới mỗi tuần cho hơn 26.000 thành viên chủ quán. Để có được thành công như hiện tại của Vinbar không thể không nhắc tới những đóng góp và công sức từ vị trí Giám đốc - Nhi Vinbar. Đó là cả một chặng đường chinh phục đầy rẫy thử thách và sự nỗ lực hết mình.

Với hơn 10 năm gắn bó với nghề, mục tiêu của nữ giám đốc học viện Vinbar vẫn sẽ là hỗ trợ học viên đặt những nền móng kiến thức đầu tiên khi kinh doanh ngành F&B này. “Bởi thành công của học viên cũng chính là thành công của mình và team Vinbar. Tương lai, mình dự định sẽ tiếp tục cập nhật kiến thức, kinh nghiệm để vừa phát triển bản thân hơn nữa vừa mang tới cơ hội, giảm bớt rủi ro cho nhiều bạn trẻ muốn gắn bó cùng Nhi và Vinbar” nữ giám đốc cho biết.

Tin tức mới nhất

Những hệ lụy khi thường xuyên thức trắng đêm làm việc
Nhà thông thái

Những hệ lụy khi thường xuyên thức trắng đêm làm việc

Ai cũng biết việc thường xuyên thức đêm sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tuy nhiên thực tế có những người trẻ vì tính chất công việc, phải làm việc theo ca nên buộc phải thức trắng đêm.

10 giờ trước
ASICS META : Time : Trials Thailand 2025 đánh dấu chặng đua khu vực 10KM bùng nổ và giàu cảm xúc
Tin tức

ASICS META : Time : Trials Thailand 2025 đánh dấu chặng đua khu vực 10KM bùng nổ và giàu cảm xúc

10 giờ trước
Học trò Xuân Lan chuẩn 'con nhà người ta' gây chú ý với bộ ảnh cá tính
Dễ thương

Học trò Xuân Lan chuẩn "con nhà người ta" gây chú ý với bộ ảnh cá tính

15 giờ trước
Hôm nay 16.9 là Ngày quốc tế bảo vệ tầng ozone: Nguồn gốc ngày này từ đâu?
Nhà thông thái

Hôm nay 16.9 là Ngày quốc tế bảo vệ tầng ozone: Nguồn gốc ngày này từ đâu?

3 ngày trước
Bản Liền rộn ràng trong ngày hội trồng cây 'Gia đình Haha- Vì một Việt Nam hạnh phúc'
Tin tức

Bản Liền rộn ràng trong ngày hội trồng cây "Gia đình Haha- Vì một Việt Nam hạnh phúc"

4 ngày trước
Phụ nữ tiền mãn kinh: Vì sao dễ bốc hỏa, mệt mỏi và tăng mỡ máu.
Đời sống

Phụ nữ tiền mãn kinh: Vì sao dễ bốc hỏa, mệt mỏi và tăng mỡ máu.

4 ngày trước
Tập đoàn YeaH1 vào Top 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam 2025
Tin tức

Tập đoàn YeaH1 vào Top 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam 2025

6 ngày trước
Trò chuyện cùng Bác sĩ CKI Thân Ngọc Kiên – Khi nụ cười trở thành hành trình của yêu thương
Đời sống

Trò chuyện cùng Bác sĩ CKI Thân Ngọc Kiên – Khi nụ cười trở thành hành trình của yêu thương

7 ngày trước
Hành Trình Chinh Phục Giấc Mơ Du Học Anh: Bí Quyết Săn Học Bổng Toàn Phần University of Manchester
Đời sống

Hành Trình Chinh Phục Giấc Mơ Du Học Anh: Bí Quyết Săn Học Bổng Toàn Phần University of Manchester

2 tuần trước
Màn chọn chuyên ngành bác sĩ nội trú - 'đặc sản' không thể thiếu của Đại Học Y Hà Nội
Học đường

Màn chọn chuyên ngành bác sĩ nội trú - "đặc sản" không thể thiếu của Đại Học Y Hà Nội

2 tuần trước
Bữa cơm có 'cá bằng ngón tay', 7 năm chưa gặp cha của cậu bé 10 tuổi khiến Đại Nghĩa bật khóc
Đời sống

Bữa cơm có "cá bằng ngón tay", 7 năm chưa gặp cha của cậu bé 10 tuổi khiến Đại Nghĩa bật khóc

2 tuần trước
Thầy giáo Nguyên Trần - Hành trình kết nối văn hoá Việt Trung bằng ngọn lửa nhiệt huyết
Đời sống

Thầy giáo Nguyên Trần - Hành trình kết nối văn hoá Việt Trung bằng ngọn lửa nhiệt huyết

2 tuần trước
Từ nay đến ngày 8.9, người dân TP.HCM lưu thông qua đường Lê Lợi cần chú ý
Tin tức

Từ nay đến ngày 8.9, người dân TP.HCM lưu thông qua đường Lê Lợi cần chú ý

2 tuần trước
Vì sao Vu lan rơi vào tháng 7 âm lịch, còn gọi là tháng 'cô hồn'?
Nhà thông thái

Vì sao Vu lan rơi vào tháng 7 âm lịch, còn gọi là tháng 'cô hồn'?

2 tuần trước
Nữ sinh 17 tuổi nhặt rác tại A80 được khen 'tuyệt vời lắm'
Học đường

Nữ sinh 17 tuổi nhặt rác tại A80 được khen 'tuyệt vời lắm'

3 tuần trước