24h
Yeah1 News

Nhân sự là tài sản quý giá nhất của công ty cần được bảo vệ, đặc biệt những lúc khó khăn

Thứ hai, 09/08/2021 | 10:54 (GMT+7)

Yeah1 eDigital không nằm ngoài những ảnh hưởng mạnh mẽ của đại dịch Covid-19 nhưng công ty không chỉ trả đủ lương, đúng ngày cho toàn bộ nhân viên mà còn chăm lo cho đời sống tinh thần của nhân viên bằng những hoạt động và món quà hết sức ý nghĩa, thiết thực.

Như rất nhiều những doanh nghiệp khác trên cả nước, từ tháng 05/2021 đến nay, Yeah1 eDigital thực hiện giãn cách nghiêm và dần chuyển toàn bộ hình thức làm việc sang làm việc tại nhà. Nhận định về nguy cơ của dịch bệnh là nghiêm trọng, vì vậy, Ban lãnh đạo công ty khuyến khích nhân sự làm việc tại nhà, vừa đảm bảo sự an toàn sức khỏe cho nhân viên, vừa là hành động chung tay chống dịch với toàn thành phố.

Điểm chung mà các doanh nghiệp thường gặp khi cho nhân viên làm việc tại nhà là tính kỷ luật và hiệu quả của công việc. Nếu trước đây, một cuộc gặp gỡ ngắn trực tiếp tại văn phòng có thể tháo gỡ những khúc mắc hoặc tìm ra giải pháp cho một vấn đề thì trong điều kiện giãn cách, làm từ xa, tất cả đều phải chuyển thành những cuộc họp với các công cụ họp trực tuyến. Một trong những yếu tố rất quan trọng là sự chủ động và tập trung của nhân sự khi làm việc từ xa, vì khi mang tâm thế làm ở nhà, nhân viên sẽ không hoàn toàn sẵn sàng để xử lý các công việc một cách tốt nhất, vì đi kèm những vấn đề cá nhân, thì những yếu tố ngoại cảnh cũng tác động không nhỏ như gia đình, không gian làm việc sẽ khiến nhân viên khó có được sự tập trung tốt nhất cho công việc như khi làm tại văn phòng.

Nhân sự là tài sản quý giá nhất của công ty cần được bảo vệ, đặc biệt những lúc khó khăn - ảnh 1

Một trong những hoạt động rất được mong chờ được tổ định kỳ của Yeah1 eDigital cũng đã bị tạm hoãn vì đại dịch

Nhưng nghiêm trọng hơn trong giai đoạn đại dịch là sự ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và tinh thần của nhân viên. Những thông tin tiêu cực, số ca nhiễm liên tục tăng cao, thậm chí những bữa ăn hàng ngày cũng trở thành một vấn đề lo lắng của không ít nhân viên với thu nhập thấp. Sự xa cách với đồng nghiệp cũng khiến cho họ bị cắt đứt mối liên lạc tự nhiên. Chính vì vậy, việc chia sẻ khó khăn, lan tỏa tinh thần lạc quan và đảm bảo thu nhập cho đời sống nhân viên, đặc biệt trong giai đoạn hiện tại là điều mà các doanh nghiệp cần lưu tâm hơn bao giờ hết.

Kinh doanh và vận hành doanh nghiệp trong lĩnh vực kỹ thuật số, con người là yếu tố tiên quyết trong việc thành công vì đây vẫn là một lĩnh vực rất mới mẻ và khan hiếm nhân lực. Hiểu được điều này, ban lãnh đạo Yeah1 eDigital luôn tạo mọi điều kiện ưu tiên để hỗ trợ và đồng hành cùng nhân viên để sớm vượt qua đại dịch. Từ đầu mùa giãn cách, công ty đã triển khai rất nhiều hoạt động gắn kết nhân viên khi làm việc từ xa, như việc tổ chức những hội thảo trực tuyến hoặc những trò chơi đố vui hàng ngày, có thể nói đây là sân chơi mang lại nhiều tiếng cười và bổ sung thêm kiến thức rất hữu ích cho nhân viên thay vì việc điểm danh cứng nhắc như thường lệ.

Vào giữa tháng 7, một trong những thời điểm khó khăn nhất khi toàn thành phố cùng nhau thực hiện chỉ thị giãn cách xã hội, không ra khỏi nhà, công ty cũng bỏ ra một khoản chi phí không nhỏ để đặt mua những thực phẩm tươi trực tiếp từ Đà Lạt để giao đến tận nhà cho từng nhân viên. Không chỉ mang giá trị về vật chất, mà ý nghĩa tinh thần của món quà cũng rất lớn và ý nghĩa trong thời điểm khó khăn này.

Nhân sự là tài sản quý giá nhất của công ty cần được bảo vệ, đặc biệt những lúc khó khăn - ảnh 2

Công ty dự kiến tiếp tục những hoạt động nội bộ bằng các phương tiện giao tiếp kỹ thuật số nhằm duy trì mối liên hệ giữa công ty với nhân viên và giữa nhân viên với nhau, nhằm tạo sự gắn kết bền chặt dài lâu.

Đại dịch Covid-19 là mối nguy không bàn cãi, nhưng đây cũng chính là cơ hội cho nhiều doanh nghiệp thay đổi chiến lược hoạt động của mình. Nằm trong nhóm những ngành nghề bị ảnh hưởng bởi những đợt giãn cách liên tục, truyền thông truyền thống ghi nhận nhiều bước thụt lùi đáng kể. Yeah1 eDigital cũng đối mặt với việc hạn chế sản xuất nội dung khi tập trung đông người và những hoạt động quảng cáo, tổ chức sự kiện cũng bị ngưng trệ. Tuy nhiên, với mô hình triển khai linh hoạt, thậm chí có thể sản xuất được chỉ bằng một vài cá nhân ở nhà, Yeah1 eDigital đang trong kế hoạch tung ra loạt nội dung cho các nhà sáng tạo trong điều kiện giãn cách. Trong khi đó, đội ngũ tối ưu vốn làm việc trực tuyến hầu như vẫn có thể đảm bảo được hiệu quả công việc, thậm chí còn là cơ hội lớn cho những đơn vị có được nội dung phục vụ cộng đồng trong mùa dịch này.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục