Yeah1 News

Nguyễn Văn Thắng – chàng trai bất ngờ bén duyên cùng lan đột biến

Thứ hai, 19/04/2021 | 14:55 (GMT+7)

Hiện nay thú chơi lan đã dần phổ biến và có rất nhiều người lựa chọn để phát triển kinh tế gia đình. Nguyễn Văn Thắng hiện cũng là người rất thành công trong giới chơi lan, anh đang sở hữu một khu vườn lan với nhiều giống lan quý hiếm và là địa chỉ để nhiều người tìm mua lan đột biến uy tín.

Nguyễn Văn Thắng – chàng trai bất ngờ bén duyên cùng lan đột biến - ảnh 1

Khi nhìn lại chặng đường cố gắng của bản thân, anh Thắng không thể tin sau nhiều năm cố gắng mình cũng đã có được một khu vườn lan rộng với nhiều giống lan quý hiếm. Lúc mới bắt đầu công việc trồng và chăm sóc lan, anh chỉ nghĩ rằng mình yêu thích và đam mê nó nên muốn thực hiện. Nhưng sau một thời gian gắn bó, anh nhận thấy lan đột biến không chỉ thỏa mãn niềm đam mê của mình mà còn giúp anh thu lại lợi ích về kinh tế. Cuộc sống của gia đình anh dần ổn định và phát triển hơn trước cũng nhờ vào việc trồng lan đột biến.

Nguyễn Văn Thắng – chàng trai bất ngờ bén duyên cùng lan đột biến - ảnh 2

Lan đột biến được giới chơi lan đánh giá rất cao, được nhiều người săn tìm và mong muốn sở hữu. Bởi vì trong hàng ngàn cây lan rừng, đôi khi chỉ có một cây hoa lan đột biến. Và giống lan đột biến đang được ưa thích nhất hiện nay là lan phi điệp 5ct. Những cánh hoa lan phi điệp có màu trắng tinh khôi, cánh bầu mềm mại và mùi hương vô cùng quyến rũ, thu hút. Vì thế nhiều người sẵn lòng bỏ ra tiền tỉ để có thể sở hữu cho mình một giò phong lan đặc biệt như vậy.

Nguyễn Văn Thắng – chàng trai bất ngờ bén duyên cùng lan đột biến - ảnh 3

Anh Thắng bén duyên tình cờ với nghề trồng lan, xuất phát từ tình yêu bất ngờ với loài hoa được mệnh danh là “vương giả chi hoa” này. Hoa lan vốn dĩ rất kén môi trường, nó thường phải được trồng ở điều kiện tốt, khí hậu mát mẻ thoáng đãng. Tuy nhiên anh Thắng không hề nản lòng mà muốn chinh phục công việc này đến cùng.  Anh đã dành thời gian của mình để tìm đến những người có nhiều năm kinh nghiệm trong giới trồng lan để học hỏi, lắng nghe và chia sẻ những mong muốn của mình. Anh được nghe rất nhiều kiến thức hay và bổ ích để có thể áp dụng vào công việc trồng và chăm sóc lan của mình.

Nguyễn Văn Thắng – chàng trai bất ngờ bén duyên cùng lan đột biến - ảnh 4

Bắt đầu chỉ vì niềm đam mê nhưng để gắn bó được cùng với công việc này cần rất nhiều sự kiên trì, chăm chỉ và tỉ mỉ. Hoa lan là một loài hoa tinh khôi, tỏa hương thơm dịu nhẹ nhưng lại hấp dẫn tất cả những người chơi lan. Những ai may mắn có được những giò lan đột biến độc đáo không chỉ cảm thấy hạnh phúc về tinh thần mà nó còn có thể đem đến cuộc sống ổn định hơn khi nó có giá trị kinh tế rất cao so với các loại cây hoa cảnh khác.

Nguyễn Văn Thắng – chàng trai bất ngờ bén duyên cùng lan đột biến - ảnh 5

Anh Thắng cũng gặp rất nhiều khó khăn trước khi thành công với nghề trồng lan của mình. Nhưng những lúc gặp trở ngại, muốn bỏ cuộc anh lại nhận được sự động viên từ hậu phương là gia đình nên lại tiếp tục dốc sức để theo đuổi đam mê với lan. Khi những khó khăn qua đi, anh đã có được rất nhiều thành quả xứng đáng – những giò phong lan ngày càng phát triển và ra hoa rất đẹp.

Anh Thắng cũng hy vọng rằng ngày càng có nhiều người biết đến khu vườn lan của mình để càng có nhiều giống lan quý hiếm được nuôi trồng và phổ biến khắp mọi nơi. Niềm mong mỏi tưởng như nhỏ nhoi nhưng cũng chính là khao khát của tất cả những người đam mê trồng lan đột biến như anh. Nếu bạn thực sự quan tâm và có hứng thú với lan đột biến, có thể liên hệ với anh Thắng qua địa chỉ facebook sau: https://www.facebook.com/nguyenvanthang.inffo.