Nguyễn Tuấn Anh - Ông chủ vườn lan yêu thích làm thiện nguyện

Thuong Nguyen 19:00 30/08/2021

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, những việc làm thiện nguyện có ý nghĩa to lớn đối với xã hội. Anh Nguyễn Tuấn Anh - Ông chủ vườn lan có tiếng tại Thái Nguyên. Anh còn là một người sống theo chủ nghĩa yêu thương, yêu thích công việc thiện nguyện.

Nguyễn Tuấn Anh - Tài không đợi tuổi

Nguyễn Tuấn Anh (Thiếu Gia Họ Nguyễn) là một chàng trai trẻ tuổi đa tài. Chàng trai sinh năm 1990 này, hiện đang là một nhà kinh doanh bất động sản. Anh sở hữu cho riêng mình một nhà hàng và một vườn lan vô cùng nổi tiếng ở Thái Nguyên. Khác với những người thành công khác, anh có một sở thích rất đặc biệt. Đó chính là: làm thiện nguyện ở khắp mọi nơi. Trong 5 năm qua, hành trình làm người tốt của Tuấn Anh được rất nhiều người biết đến. Ở nơi đâu có khó khăn nghèo khổ nơi đó sẽ có anh.

Nguyễn Tuấn Anh - Ông chủ vườn lan yêu thích làm thiện nguyện

Anh chàng Nguyễn Tuấn Anh luôn mong muốn giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn

Không chỉ có những thành tựu trong lĩnh vực nuôi trồng lan, anh còn là người lan tỏa cảm hứng sống đến cho mọi người. Anh quan niệm rằng: "Bất kỳ ai trong cuộc đời này đều có một ước muốn giống nhau nhưng phải chịu số phận khác nhau. Có người sung sướng, có người nghèo khổ, có người bất hạnh, có người may mắn. Anh cảm thấy bản thân mình là một người may mắn, được tạo hóa tặng cho cuộc sống đủ đầy. Vì thế, anh muốn làm thiện nguyện thật nhiều để có thể giúp đỡ những mãnh đời éo le bất hạnh. Sống là phải cho đi, đâu chỉ nhận riêng mình".

Nguyễn Tuấn Anh - Ông chủ vườn lan yêu thích làm thiện nguyện

Giúp đỡ cho hàng ngàn hoàn cảnh khó khăn

Bao nhiêu năm nay, những ngày cuối tuần của Nguyễn Tuấn Anh đều dành cho việc thiện nguyện. Anh làm thiện nguyện ở khắp mọi nơi, đặc biệt là quê hương mình. Những trẻ em mồ côi, người khuyết tật, bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo ở thành phố Thái Nguyên đều biết đều biết đến tên anh. Có khi anh lại tìm về những vùng quê nghèo khó, những nơi hẻo lánh hoang sơ để giúp đỡ những người nghèo. Nghe thấy ở đâu có những mảnh đời bất hạnh, nghèo khổ, đơn côi anh lại lên kế hoạch giúp đỡ. Anh phát cơm đêm cho người nghèo, người vô gia cư, tặng quà cho những em thiếu nhi mồ côi, khuyết tật. Nhiều lần anh đã cùng gia đình giúp đỡ rất nhiều gia đình lao động nghèo khó.

Nguyễn Tuấn Anh - Ông chủ vườn lan yêu thích làm thiện nguyện

Dẫu cho những thứ anh cho đi chỉ đơn giản là: gạo, sữa, gia vị,... và một số tiền nhỏ. Nhưng những giá trị tinh thần mà anh mang lại vô cùng to lớn. Đó là tấm lòng cao cả của một con người nhân hậu. Tấm lòng ấy đã xoa dịu đi nỗi đau của biết bao hoàn cảnh khiếm khuyết, bao tâm hồn không lành lặn. Đáng kể là trong năm qua, đại dịch Covid 19 tung hoành với nhiều diễn biến phức tạp. Anh đã đứng ra quyên góp gần 1 tỷ đồng để chung tay phòng chống đại dịch cùng với cả nước. Trước đó, anh đã ủng hộ 400 triệu đồng cho tỉnh nhà chiến đấu với Covid 19.

Nguyễn Tuấn Anh - Ông chủ vườn lan yêu thích làm thiện nguyện

Nguyễn Tuấn Anh -  Người truyền cảm hứng

Nguyễn Tuấn Anh coi thiện nguyện là một phần quan trọng trong cuộc sống của mình. Anh đã góp phần tạo ra thay đổi tích cực cho xã hội. Với tấm lòng nhân hậu, anh khiến người đối diện luôn cảm thấy thoải mái khi trò chuyện cùng mình. Anh bắt đầu làm thiện nguyện từ năm 2016, đến nay đã được 5 năm. Anh cho biết: "Toàn bộ số tiền làm thiện nguyện đều do bản thân kiếm được. Nhìn thấy những mãnh đời bất hạnh ngoài kia, trái tim mình không cho phép mình chỉ đứng nhìn mà chẳng giúp đỡ".

Nguyễn Tuấn Anh - Ông chủ vườn lan yêu thích làm thiện nguyện

Nghĩa cử cao đẹp của anh đã truyền cảm hứng cho biết bao người. Không những thế, nó còn xoa dịu được phần nào những mất mát và khổ đau của những cuộc đời bất hạnh. "Ai ai cũng có một đam mê và đam mê của tôi là làm thiện nguyện. Tôi cảm thấy công việc này rất ấm áp và tôi muốn lan tỏa sự ấm áp ấy đến với tất cả mọi người". Anh Nguyễn Tuấn Anh vui vẻ bộc bạch.