Nguyễn Phương Anh (Na Béoo) - Chia sẻ trải nghiệm của một phiên dịch viên

Thuong Nguyen 16:00 06/10/2021

Nguyễn Phương Anh - cô phiên dịch viên tài giỏi, xinh đẹp. Nhờ sự làm việc có kế hoạch và luôn đặt ra những mục tiêu đúng đắn nên cô nàng đã nhận được rất nhiều học bổng trong thời gian theo học tại Nhật Bản. Hiện tại, cô đã tốt nghiệp và trở thành một phiên dịch viên thông thạo 3 thứ tiếng. 

Nguyễn Phương Anh - Sang Nhật Bản để chinh phục đam mê

Nguyễn Phương Anh là một cô nàng tài giỏi chính hiệu. Cô sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Sóc Sơn - Hà Nội. Từ bé cô đã được tiếp thu nền giáo dục hiện đại từ gia đình, vì thế cô luôn muốn có thể đi đến những vùng đất mới để trải nghiệm. Vốn là "con gái cưng" của một cô giáo dạy Tiếng Anh, nên từ bé cô học rất tốt và đam mê những môn liên quan đến Ngoại Ngữ. Lớn lên một chút, giấc mơ du học càng lớn dần trong cô. Vì thế, cô nàng luôn nỗ lực trong học tập để đạt được ước mơ của mình. Cuối cùng, sau những cố gắng không ngừng nghỉ của mình cô đã sang Nhật Bản để du học.

Nguyễn Phương Anh (Na Béoo) - Chia sẻ trải nghiệm của một phiên dịch viên

Chân dung cô nàng phiên dịch viên Nguyễn Phương Anh

Hành trình du học học của Nguyễn Phương Anh cũng đối đầu với rất nhiều gian nan. Cũng như bao du học sinh khác, cô phải chịu cảnh xa nhà và nhớ bố mẹ da diết. Nhiều lúc, cô chỉ ước giá như khoảng cách gần lại hơn để có thể chạy về bên gia đình mỗi khi thấy cô đơn và mệt mỏi. Cô nàng gặp rất nhiều khó khăn trong giao tiếp. Thế nhưng, cô đã vạch ra cho mình một lộ trình cụ thể và bài bản. Với sự thông minh và nhanh nhẹn của mình, cô đã nhanh chóng cải thiện được ngôn ngữ và sống như bao người Nhật khác.

Nguyễn Phương Anh (Na Béoo) - Chia sẻ trải nghiệm của một phiên dịch viên

Nỗi lòng của Phương Anh khi mới sang Nhật Bản du học.

"Lúc này tiếng Nhật của mình yếu lắm. Mình nói gì người ta cũng không hiểu. Còn người ta nói gì thì mình cũng chỉ hiểu nửa vời, mình chỉ biết giả vờ gật đầu rồi lảng qua chuyện khác. Những chuyện này mình đã ý thức được từ những ngày còn ở Việt Nam, nhưng thật sự mình không nghĩ là nó sẽ khó khăn đến như vậy. Nhiều lúc mình rất áp lực và chán nản. Nhưng khi nghĩ đến những kỳ vọng của bố mẹ, mình như được tiếp thêm sức mạnh". Phương Anh chia sẻ về những khó khăn của mình khi mới sang Nhật Bản du học.

Nguyễn Phương Anh (Na Béoo) - Chia sẻ trải nghiệm của một phiên dịch viên

Nguyễn Phương Anh (Na Béoo) - Chia sẻ trải nghiệm của một phiên dịch viên tự do

Nguyễn Phương Anh là một phiên dịch viên tự do. Và cô không làm việc cho một cơ quan nào cũng là bởi vì cô thích sự tự do. Cô thông thạo 3 thứ tiếng: Tiếng Việt, Tiếng Anh và Tiếng Nhật. Cô nàng tâm sự rằng: "Biết nói nhiều hơn một ngôn ngữ là một lợi thế khi đi xin việc hiện nay. Nhưng không đồng nghĩa với việc biết nhiều hơn một thứ tiếng là sẽ làm phiên dịch viên. Phiên dịch viên là công việc đòi hỏi bạn cần có trình độ chuyên môn cao. Ngoài sở hữu kỹ năng Ngoại Ngữ, cần kết hợp nhiều khả năng khác như: giao tiếp, giải quyết vấn đề, hiểu biết về văn hóa và một số phẩm chất quan trọng khác”

Nguyễn Phương Anh (Na Béoo) - Chia sẻ trải nghiệm của một phiên dịch viên

"Đối với mình, đây không chỉ đơn giản là công việc mà còn là một trải nghiệm thú vị. Người phiên dịch không chỉ đơn giản là người truyền tải ý tưởng từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Mà họ là cầu nối giao tiếp giữa hai nền văn hóa, phải làm việc bằng cả cái tâm chứ không phải vì tiền. Phải biết đặt mình vào hoàn cảnh của khách, thì mới có thể làm tốt công việc được. Lúc làm việc, nhìn thấy những nụ cười, đôi khi là những giọt nước mắt của những du khách mình cảm thấy rất vui. Đó là nguồn động lực to lớn để mình luôn luôn cố gắng". Nguyễn Phương Anh ân cần chia sẻ. 

Nguyễn Phương Anh (Na Béoo) - Chia sẻ trải nghiệm của một phiên dịch viên

Để biết thêm thông tin về Phương Anh, quý độc giả có thể tìm hiểu ở facebook: https://www.facebook.com/phuonganh0609