Người mẹ mắc bệnh viết thư gửi con: "Nếu sau này mọi người gặp 2 con của chị đừng nói là con mồ côi cả cha cả mẹ mà tội nghiệp cho 2 đứa"

Ngọc Trâm 07:58 30/07/2021

Biết bản thân không còn sống được bao lâu, người mẹ đau lòng gửi gắm 2 đứa con gái côi cút cho mọi người giúp đỡ: "Đừng nói con chị mồ côi cả cha lẫn mẹ mà tội nghiệp..."

Câu chuyện đau lòng của gia đình chị Lê Thị Yến (SN 1985, trú xóm Tân Hoa, xã Trung Phúc Cường, Nam Đàn, Nghệ An) lấy đi nước mắt của bao nhiêu người. Sinh ra trong gia đình thuần nông, chị Yến lập gia đình sớm và có ba người con, hai gái, một trai. Thế nhưng cơn lũ năm 2010 đã cướp mất đứa con trai của chị khi cháu mới tập đi. Vài năm sau chồng chị cũng qua đời để lại một mình chị gồng gánh nuôi hai đứa con thơ. Cuộc sống vất vả của chị Yến phải nương nhờ nhà ngoại trang trải qua ngày.

Người mẹ mắc bệnh viết thư gửi con: Nếu sau này mọi người gặp 2 con của chị đừng nói là con mồ côi cả cha cả mẹ mà tội nghiệp cho 2 đứa
Chị Yến bên 2 cô con gái.

Mất con rồi lại mất chồng nhưng tai ương vẫn chưa buông tha cho gia đình chị Yến. Cách đây không lâu, chị thấy trong người không khỏe nên đã đến Bệnh viện Đa khoa TP Vinh khám. Trớ trêu thay chị được chẩn đoán mắc bệnh hiểm nghèo và nhận thông báo "không còn được bao lâu nữa". Cầm hồ sơ bệnh án, chị Yến rụng rời tay chân, khóc nức nở rồi chạy về bên hai con. Được biết, gia đình chị Yến đang cố gắng chạy chữa để chị sống được ngày nào hay ngày ấy. Tuy nhiên, vì quá eo hẹp về kinh tế nên khó mà duy trì được sự sống cho chị lâu dài. Bây giờ chị Yến chỉ còn biết trông chờ vào phép mầu và cầu nguyện cho hai cô con gái nên người. “Nếu sau này mọi người gặp 2 con của chị đừng nói là con mồ côi cả cha cả mẹ mà tội nghiệp cho 2 đứa, hãy vỗ về và nói 2 con cố gắng học giỏi chăm ngoan”, chị Yến nhờ cậy mọi người.

Người mẹ mắc bệnh viết thư gửi con: Nếu sau này mọi người gặp 2 con của chị đừng nói là con mồ côi cả cha cả mẹ mà tội nghiệp cho 2 đứa
Nhiều mạnh thường quân gửi lòng thành giúp đỡ gia đình chị Yến.

Hiện tại, có rất nhiều mạnh thường quân đã gửi chút lòng thành nhằm giúp đỡ chị Yến và gia đình cố gắng vượt qua bệnh tật. Của ít lòng nhiều, duy trì được ngày nào hay ngày đó, để chị có thể sống bên hai con lâu thêm chút nữa. Mọi ủng hộ của các tấm lòng vàng có thể gửi trực tiếp qua địa chỉ sau:

Tên tài khoản:Lê Thị Yến 

Số tài khoản: 100002720586 - Ngân hàng Vietinbank chi nhánh TP Vinh, Nghệ An.

T.D

Ảnh: Page Nghệ An