Nghệ nhân Trần Quang Đồng và câu chuyện khởi nghiệp với nghề trồng lan

Thuong Nguyen 10:25 22/03/2021

Khởi nghiệp là đam mê, khát khao của nhiều bạn trẻ, bên cạnh đó cũng là bài toán khó với vô vàn khó khăn, thử thách mà không phải ai cũng dũng cảm và quyết tâm để lựa chọn con đường này.

Nghệ nhân Trần Quang Đồng và câu chuyện khởi nghiệp với nghề trồng lan

Nghệ nhân Trần Quang Đồng có niềm đam mê đặc biệt với hoa lan

Với sự yêu thích, mong muốn bảo tồn những giống lan quý hiếm, anh Trần Quang Đồng(còn được gọi là Đồng Vàng) đã quyết tâm lựa chọn con đường khởi nghiệp với nghề trồng lan.

Anh Trần Quang Đồng sinh năm 1992 tại huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Đây là một huyện thuần nông, có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế nông thôn. Trước khi có cơ duyên đến với nghề trồng lan, anh Đồng đã thử và trải nghiệm nhiều công việc khác nhau. Tuy nhiên, chỉ khi đến với nghề trồng và kinh doanh hoa lan, anh Đồng mới có thể tìm được công việc mà anh thật sự yêu thích và đạt được nhiều thành công.

Khi được hỏi về lý do tại sao anh lại yêu thích loài hoa vương giả này, anh Trần Quang Đồng đã chia sẻ nhiệt tình: “Mỗi loài hoa đều có vẻ đẹp và ý nghĩa riêng của nó. Tôi yêu thích hoa lan bởi vẻ đẹp tự nhiên, kiêu sa, màu sắc và hương thơm đặc trưng. Tuy việc chăm sóc lan có gặp nhiều khó khăn, thứ thách nhưng được ngắm nhìn những bông hoa lan do chính mình chăm sóc nở rộ làm tôi cảm thấy hạnh phúc vô cùng. Khi nhìn ngắm những bông hoa lan rung rinh trong nắng, tôi cảm thấy thư giãn, thoải mái, mọi mệt nhọc trong cuộc sống đều tan biến”.

Nghệ nhân Trần Quang Đồng và câu chuyện khởi nghiệp với nghề trồng lan

Nghệ nhân Trần Quang Đồng và câu chuyện khởi nghiệp với nghề trồng lan

Để có thể theo đuổi giấc mơ loài hoa vương giả, anh Đồng đã bỏ ra một số vốn khá lớn đối với chàng trai sinh năm 9X. Khi bắt đầu trồng và kinh doanh lan, anh Trần Quang Đồng đã gặp phải nhiều khó khăn, thử thách. Điển hình như việc chọn cây giống sai, kỹ thuật chăm sóc khiến cây lan đạt chất lượng không cao, thường xuyên bị sâu bệnh hại,... Tưởng chừng như những khó khăn đấy sẽ khiến anh Đồng từ bỏ nghề trồng lan. Nhưng chính niềm đam mê, sự yêu thích và mong muốn được bảo toàn những giống lan quý hiếm đã tiếp thêm động lực, giúp anh Đồng vững tin và tiếp tục nghề trồng và kinh doanh hoa lan.

Để có thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm trồng và chăm sóc hoa lan, nghệ nhân Trần Quang Đồng đã tham gia nhiều hội nhóm, những người yêu thích và đam mê trồng lan để học hỏi kinh nghiệm, kỹ thuật chăm sóc lan. Đồng thời, anh cũng đến tham quan nhiều nhà vườn của người bạn trồng lan để quan sát, tìm tòi những giống lan đột biến mới, quý hiếm. Những nỗ lực không ngừng nghỉ đã giúp anh Đồng đạt được nhiều thành tựu, gây dựng được vườn lan có diện tích rộng lớn cho riêng bản thân mình.

Nghệ nhân Trần Quang Đồng và câu chuyện khởi nghiệp với nghề trồng lan

Nghệ nhân Trần Quang Đồng thành công khi xây dựng được vườn hoa lan rộng lớn

Những năm gần đây, lan đột biến đã bắt đầu lên cơn sốt, khách hàng tìm đến và chọn mua hoa lan ngày càng nhiều hơn, cho thấy nghề trồng lan sẽ trở thành cơn sốt, bước lên một tầm cao mới. Đây là tín hiệu đáng mừng cho anh Trần Quang Đồng và những nghệ nhân trồng lan trên cả nước. Họ có thể vững tin hơn vào con đường khởi nghiệp bằng nghề trồng lan, vừa thỏa mãn niềm đam mê với hoa lan, vừa kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống.

Nghệ nhân Trần Quang Đồng và câu chuyện khởi nghiệp với nghề trồng lan

Nghệ nhân Trần Quang Đồng cùng khách hàng tham quan vườn hoa lan

Câu chuyện khởi nghiệp với nghề trồng lan của anh Trần Quang Đồng như một tấm gương sáng, khích lệ những bạn trẻ dám nghĩ, dám làm, theo đuổi đam mê của mình. Với sự cố gắng, học hỏi không ngừng, chắc chắn vườn lan của anh Trần Quang Đồng sẽ ngày càng phát triển, thu hút nhiều khách hàng đến chọn mua lan hơn nữa. Đồng thời, anh Đồng có thể thực hiện được mong muốn của mình về trồng, chăm sóc và bảo tồn các giống lan quý hiếm.

Thông tin liên hệ:

Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=100011340892302