24h
Yeah1 News

Nghệ nhân Phan Thanh Lương: Một trong những người đi đầu trong việc trồng hoa lan đột biến

Thứ năm, 04/02/2021 | 11:13 (GMT+7)

Là một trong những người đi đầu trong lĩnh vực trồng hoa lan đột biến, anh Phan Thanh Lương không chỉ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm mà còn gặp những thử thách trong việc trồng và chăm sóc loại hoa đặc biệt này.

Đột biến là một hiện tượng xảy ra trong tự nhiên đối với các loài sinh vật, từ động vât, thực vật, vi sinh vật thậm chí cả con người cũng sinh ra đột biến. Đa phần đột biến sinh ra là có hại, nhưng trong số đó có những đột biến là có lợi, mang những đặc tính ưu việt để loài đó thích ứng hơn, phát triển tốt hơn, sinh sản khỏe hơn, phát tán trong tự nhiên. Và có những loại đột biến lại rất có lợi cho mục đích sử dụng của con người. Lan đột biến cũng vậy.

Nghệ nhân Phan Thanh Lương: Một trong những người đi đầu trong việc trồng hoa lan đột biến - ảnh 1

Vài năm trở lại đây, giới chơi hoa lan lại dấy lên phong trào tìm kiếm hoa lan đột biến tự nhiên có màu sắc, hình dáng độc, lạ. Người chơi lan chấp nhận chi vài triệu đồng cho một nhánh lan Phi Điệp năm cách trắng Phú Thọ. Một giỏ lan đột biến nhiều khi có giá hàng trăm triệu đồng và có khi hơn thế vẫn có người tìm kiếm sở hữu bằng được. Hoa lan đột biến lại quý và có giá trị cao như vậy. Ấy thế mà anh Phan Thanh Lương đã sở hữu cho mình một bộ sưu tập khủng về loại hoa lan đột biến này.

Anh Phan Thanh Lương tốt nghiệp Tiến sĩ Y học và hiện là giảng viên chính bộ môn Ngoại trường ĐHYD Thái Bình. Là một bác sĩ phẫu thuật với trình độ chuyên môn cao, một giảng viên mẫu mực đã tham gia đào tạo nhiều thế hệ Bác sĩ, Thạc sĩ, Bác sĩ chuyên khoa trong lĩnh vực phẫu thuật. Công việc dường như là không liên quan gì đến chăm sóc hoa lan, cây cảnh nhưng vì niềm đam mê với cái đẹp, đặc biệt là vẻ đẹp của những bông hoa lan đột biến mà anh đã bén duyên với việc trồng và chăm sóc chúng.

Nghệ nhân Phan Thanh Lương: Một trong những người đi đầu trong việc trồng hoa lan đột biến - ảnh 2

Do tận tâm chăm sóc và nuôi dưỡng, hiện tại anh đang sở hữu rất nhiều loại hoa lan đột biến 5 cánh trắng khác nhau như: Thảo Chi, Người đẹp Bình Dương, Bảo Duy, Bạch Tuyết,....

Nghệ nhân Phan Thanh Lương: Một trong những người đi đầu trong việc trồng hoa lan đột biến - ảnh 3

Anh Phan Thanh Lương là người cần mẫn, luôn tìm tòi và học hỏi. Rất tích cực giao lưu trao đổi kinh nghiệm với mọi người trong giới sưu tầm và trồng hoa lan đột biến. Chính vì thế anh rất được lòng tin yêu của mọi người và mọi người luôn xem anh là tấm gương để trở thành người chơi lan thực thụ, chăm sóc và nuôi dưỡng hoa lan bằng cả đam mê giống như anh.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục