MC Trúc Thy sáng tác 50 ca khúc tiếng Anh, tiết lộ đang đăng ký xác lập kỷ lục Việt Nam

Uyen 18:00 05/03/2022

Mất gần 2 năm để thực hiện dự án sáng tác 50 ca khúc tiếng Anh, nữ MC cho biết sẽ tiếp tục sáng tác để có được 100 bài hát giúp học Tiếng Anh dễ dàng dành cho mọi đối tượng từ trẻ em đến người lớn.

Từng biết đến là một MC, Trúc Thy còn hoạt động khá sôi nổi ở lĩnh vực phim ảnh và kịch. Nữ nghệ sĩ thường xuyên tham gia vào các tập phát sóng của chương trình kịch “Chuyện bốn mùa” trên Đài truyền hình TP.HCM. Đam mê nghệ thuật nhưng lại khá thành công ở lĩnh vực giúp những người xung quanh đạt những kỹ năng về ngoại ngữ, diễn thuyết… nên Trúc Thy đã dành thời gian nghiên cứu và cho ra mắt nhiều dự án bổ ích.

MC Trúc Thy sáng tác 50 ca khúc tiếng Anh, tiết lộ  đang đăng ký xác lập kỷ lục Việt Nam

Cuốn sách “Kỹ năng nói - Thuyết Trình Như Bản Tình Ca” do Trúc Thy viết về kỹ năng thuyết trình, tự tin làm chủ sân khấu đang được nhiều độc giả quan tâm. Nữ nghệ sĩ lại tiếp tục trình làng 50 bài hát tiếng Anh với vai trò nhạc sĩ sau gần 2 năm tập trung sáng tác để giúp nhiều người học được tiếng Anh dễ dàng. “Tôi bắt đầu tập viết nhạc từ năm 2015 nhưng đến năm 2019 mới ra đời bài hát đầu tay mang tên “Chào Công Chúa Nhỏ”. Đến nay, đã có gần 20 ca khúc về nhiều chủ đề khác nhau. Cái duyên sáng tác đến với tôi rất tự nhiên từ việc tôi thích tự đệm piano hát một mình”, nữ nghệ sĩ 8X chia sẻ.

MC Trúc Thy sáng tác 50 ca khúc tiếng Anh, tiết lộ  đang đăng ký xác lập kỷ lục Việt Nam

Về cái duyên đến với việc sáng tác ca khúc, Trúc Thy cho biết: “Tôi nhớ ngày xưa, năm tôi thi tốt nghiệp lớp 12, khi đó thi môn sinh học mà nói thật tôi học không quá tốt về môn ấy. Đối với tôi đó là một cực hình, chính vì thế tôi nghĩ ra cách là sáng tác nhạc từ các bài học đó. Năm đó, môn sinh học tôi cao điểm nhất. Vì khi đã chuyển qua giai điệu của âm nhạc rồi thì bạn sẽ không hát thiếu một chữ nào cả. Hát thiếu là nó không thuận miệng liền”.

MC Trúc Thy sáng tác 50 ca khúc tiếng Anh, tiết lộ  đang đăng ký xác lập kỷ lục Việt Nam

“50 bài hát này nằm trong giáo trình theo phương pháp giảng dạy của ‘Tiếng Anh Diệu Kỳ’. Tôi mất gần 2 năm để hoàn thành nó. Nhờ nghỉ dịch nên tôi có nhiều thời gian để tập trung sáng tác. Tôi đang nộp đơn xác lập kỷ lục Việt Nam ‘Nghệ sĩ sáng tác bài hát để học Tiếng Anh nhiều nhất Việt Nam’ trong năm nay. Tôi sẽ tiếp tục sáng tác để năm sau tôi có được 100 bài hát giúp học Tiếng Anh dễ dàng dành cho mọi đối tượng từ trẻ em đến người lớn”, Trúc Thy chia sẻ.

MC Trúc Thy sáng tác 50 ca khúc tiếng Anh, tiết lộ  đang đăng ký xác lập kỷ lục Việt Nam

Trúc Thy cho biết, sau khi ổn định mọi thứ cô sẽ quay trở lại công việc của một diễn viên. Nữ nghệ sĩ mong muốn xây dựng bản thân là một nghệ sĩ đa năng nên sắp tới cô sẽ nhận lời làm huấn luyện viên catwalk cho một cuộc thi Hoa hậu, đêm chung kết sẽ được diễn ra vào tháng 4 tới tại Phú Quốc.