Lê Văn Độ, chàng thiếu gia có vẻ ngoài lạnh lùng

Thuong Nguyen 20:00 15/05/2021

Là “tam thiếu gia” của gia đình Nhà sáng chế nổi tiếng Việt Nam Lê Văn Thỏa, nhiều người hiếu kỳ về cuộc sống của Lê Văn Độ.

Lê Văn Độ, chàng thiếu gia có vẻ ngoài lạnh lùng

Lê Văn Độ là một chàng trai trẻ sở hữu vẻ ngoài lạnh lùng

Sinh ra trong một gia đình giàu có, nhà có công ty riêng, thế nhưng ngay từ nhỏ, Lê Văn Độ - con trai út của nhà sáng chế nổi tiếng Lê Văn Thỏa đã luôn phấn đấu bản thân và cố gắng tự lập từ rất sớm, không phụ thuộc vào gia đình. Anh kể lúc còn học cấp II, anh đã trốn bố mẹ để làm thêm ở các quán ăn, nhà hàng với công việc phục vụ vì muốn tự mình kiếm tiền mua những món đồ nhỏ, hay đi sinh nhật bạn bè.

Chàng trai trẻ Lê Văn Độ là một người sống rất tình cảm và có trái tim ấm áp, điều này trái ngược hoàn toàn với vẻ ngoài có phần lạnh lùng của anh. Độ được nhiều người yêu mến vì thái độ sống chừng mực, lễ phép, kính trên nhường dưới và luôn cầu tiến. Mặc dù được bố mẹ và anh chị cưng chiều hết mức, thế nhưng, anh không vì gia thế của mình mà tỏ thái độ hay “coi trời bằng vung” với mọi người.

“Tôi may mắn được sinh ra trong một gia đình có bố mẹ, anh chị hết mức thương yêu. Lại có cuộc sống dễ chịu và thoải mái hơn các bạn cùng trang lứa. Thế nhưng, ngay từ nhỏ, bố mẹ đã dạy tôi về chữ “đạo”, nghĩa là luôn sống với cái đúng, cái chính nghĩa để mang lại giá trị tốt đẹp cho xã hội. Chính vì vậy, bố mẹ đã đặt tên cho tôi là Độ với mong muốn tôi sẽ làm những việc có ích giúp đỡ mọi người xung quanh.” _ Lê Văn Độ bộc bạch.

Lê Văn Độ, chàng thiếu gia có vẻ ngoài lạnh lùng

Lê Văn Độ đã từng là một "bad boy" trước khi trở thành "con ngoan" như hiện tại

Mặc dù vậy, thế nhưng, khi còn nhỏ, Độ kể anh cũng giống như bao đứa con nít khác, rất mê chơi mà đặc biệt là game, anh mê đến mức có thời gian thường xuyên trốn bố mẹ tụ tập cùng đám bạn chơi game thâu đêm suốt sáng đến mức bỏ học. “Ngày đó, bố mẹ đã rất buồn lòng về tôi. Có hôm tôi thấy mẹ ngồi một mình và khóc, còn bố thì mặt giận dữ nghiêm trọng. Tôi biết bố mẹ đã rất thất vọng về mình.” _ Độ kể lại. Sau một lần trốn học chơi game xuyên đêm, cậu nhóc Lê Văn Độ bị ngất xỉu và được đưa vào bệnh viện. Chứng kiến cảnh bố mẹ và anh chị khóc lóc và suy sụp, cậu bé con ngày ấy bất giác tỉnh ngộ và tự dặn lòng sẽ từ bỏ game và bắt đầu làm lại.

Lê Văn Độ, chàng thiếu gia có vẻ ngoài lạnh lùng

Bên ngoài vẻ ngoài lạnh lùng, Độ có một trái tim ấm áp

Sau sự kiện đó, Độ trở lại là một cậu bé ngoan, chí thú học hành. Thời gian rảnh thay vì tụ tập với bạn bè chơi game như trước, người ta thấy cậu lân la xuống khu vực xưởng chế tạo cơ khí của gia đình mình, tò mò theo chân các bác các chú để quan sát các công đoạn chế tạo máy. Ai cũng vui mừng, đặc biệt là bố mẹ của Độ.

Lê Văn Độ, chàng thiếu gia có vẻ ngoài lạnh lùng

Say mê Lập trình máy tính, Độ mong muốn sẽ phát triển chuyên nghiệp theo hướng đi này.

Giờ đây, thỉnh thoảng, Độ vẫn ngồi máy vi tính, thế nhưng, không phải dành thời gian vào chơi game nữa mà chính là anh đang tự mày mò các chương trình lập trình máy tính. Độ tiết lộ anh có niềm đam mê đặc biệt với lập trình, và ước mơ sẽ thi đỗ vào một trường Đại học để theo học chuyên sâu về chuyên ngành này một cách chuyên nghiệp nhất.

Lê Văn Độ, chàng thiếu gia có vẻ ngoài lạnh lùng

Anh rất tự hào về bố mình, nhà sáng chế Lê Văn Thỏa

Luôn cố gắng hoàn thiện bản thân mỗi ngày, với mong muốn trở thành người có ích cho gia đình và xã hội, Lê Văn Độ không ngừng học hỏi để nâng cao kiến thức, anh bảo bản thân sẽ phấn đấu để trở thành điểm dựa vững chắc cho bố mẹ khi về già. Anh muốn trở thành niềm tự hào khiến cả bố và mẹ được hãnh diện.