Lê Trọng Chiến - Chàng IT mang đến những dấu ấn mới cho dòng nhạc điện tử EDM

Thuong Nguyen 15:00 28/10/2021

Trong cuộc sống, mỗi người đều có niềm đam mê của riêng mình. Và đối với Lê Trọng Chiến, âm nhạc EDM chính là đam mê mãnh liệt mà anh tìm kiếm và theo đuổi bấy lâu. 

Lê Trọng Chiến năm nay 29 tuổi, sinh ra và lớn lên ở Bình Thuận trong một gia đình không có ai làm nghệ thuật. Thế nhưng ngay từ nhỏ anh đã có đam mê với nghệ thuật, nhất là âm nhạc. Học xong lớp 12, anh không thi vào trường nghệ thuật mà theo học tại trường ĐH Công Nghiệp TP.HCM, chuyên ngành IT. Sau khi tốt nghiệp đại học, anh ở lại TP.HCM làm công việc chuyên về máy tính và IT tại những công ty lớn với mức lương khá.

Lê Trọng Chiến - Chàng IT mang đến những dấu ấn mới cho dòng nhạc điện tử EDM

Làm công việc liên quan đến máy tính nên Lê Trọng Chiến cũng sớm biết đến âm nhạc điện tử (EDM - Electronic Dance Music). Từ năm 2018 khi âm nhạc điện tử EDM thịnh hành ở các nước trên thế giới nên anh bắt đầu tìm hiểu, tự học và sáng tác loại hình âm nhạc này.

Lê Trọng Chiến - Chàng IT mang đến những dấu ấn mới cho dòng nhạc điện tử EDM

EDM hay Electronic Dance Music, được hiểu đơn giản là âm nhạc được tạo ra từ các thiết bị điện tử. Nhạc EDM bao gồm kết hợp nhiều loại khác nhau như: techno, house, electro house, deep house, trance, hardstyle, drum and bass, trap… Mỗi thể loại có một nét đặc trưng rất riêng, tạo nên những bản phối bắt tai đầy hiện đại. EDM là màn trình diễn duy nhất của một DJ, thế nên, người hâm mộ có thể bắt gặp nhiều phần phụ trợ của các Rapper, Dancer, Singer… thậm chí là DJ mix nhạc với một nhạc cụ khác hoặc 02 DJ mix nhạc với nhau.

Lê Trọng Chiến - Chàng IT mang đến những dấu ấn mới cho dòng nhạc điện tử EDM

Tuy nhiên, hành trình theo đuổi đam mê chưa bao giờ là dễ dàng. Trẻ, có tài, có khát khao cháy bỏng nhưng lại là nghệ sĩ tay ngang nên không được đào tạo bài bản, lại là lĩnh vực mới nên nó là bước cản cho sự phát triển của anh. Xác định hoạt động nghệ thuật nghiêm túc, anh vừa làm vừa tự mày mò học sáng tác. Khó khăn là vậy nhưng chàng nghệ sĩ trẻ chưa bao giờ từ bỏ đam mê dù chỉ trong suy nghĩ.

“Thời gian đầu do mình tự mày mò, tìm hiểu và không có ai hướng dẫn nên rất gian nan và khó khăn. Mình đã tìm các tài liệu trên mạng rồi tự mày mò học và sáng tác nhạc, đến nay âm nhạc của mình lan rộng trên thế giới và có công ty phát hành âm nhạc của riêng mình ở USA có tên là Kami Records”, Lê Trọng chiến chia sẻ.

Lê Trọng Chiến - Chàng IT mang đến những dấu ấn mới cho dòng nhạc điện tử EDM

Giờ đây không chỉ đam mê sáng tác nhạc EDM, anh còn hỗ trợ các anh em sáng tác âm nhạc EDM khác qua kênh Youtube của mình. Sau 4 năm đến với âm nhạc EDM, hiện anh đang sở hữu kênh youtube chuyên về nhạc EDM với hơn 300.000 người đăng ký.

Chia sẻ về quãng thời gian đã qua và những thành công của mình, Lê Trọng Chiến  bộc bạch “hãy cứ đam mê đi rồi cơ hội sẽ đến với bạn. Không chỉ riêng nghề này, mà nghề nào cũng có khó khăn, có những lúc thăng trầm, quan trọng là bạn phải biết chấp nhận và vượt qua. Điều quan trọng không phải vị trí ta đang đứng, mà ở hướng ta đang đi”.

Lê Trọng Chiến - Chàng IT mang đến những dấu ấn mới cho dòng nhạc điện tử EDM

Được hỏi về dự định sắp tới, Lê Trọng Chiến tiết lộ sẽ tiếp tục theo đuổi đam mê sáng tác nhạc EDM để mang đến những tác phẩm chất lượng nhất đến với khán giả, đồng thời hỗ trợ anh em nghệ sĩ phát hành âm nhạc kỹ thuật số giống như mình hiện tại đang làm.

Hiện tại, Lê Trọng Chiến khẳng định anh khá tự hào về công việc cũng như sự thay đổi của mình trong thời gian qua, từ một chàng trai được biết là một IT, anh đã chứng minh được năng lực của mình qua những sáng tác và đang khao khát chinh phục những đỉnh cao mới trong nghệ thuật. Mong rằng trong thời gian tới người hâm mộ sẽ được thưởng thức những tác phẩm âm nhạc EDM chất lượng của chàng nghệ sĩ trẻ Lê Trọng Chiến và sẽ là những bước đi thành công trên con đường anh theo đuổi.

Facebook: https://www.facebook.com/yuki.okami22/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCxcqQJaXMKseuHxOmtFFGYg

Website: https://kamirecords.co/