Lê Mai Tường Vi “Tham gia BHNT, không phải bây giờ thì bao giờ?”

Thuong Nguyen 15:30 08/09/2021

BHNT đang dần trở thành một kênh đầu tư về cả sức khỏe và tài chính, được nhiều người tin dùng.

Vài năm trước đây, BHNT còn gây ra nhiều tranh luận, đặc biệt chưa nhận được sự hưởng ứng của những người trẻ tuổi. Đa phần người trẻ có tâm lý, đợi đến bao giờ tài chính ổn định mới tham gia bảo hiểm. Nhưng thực tế đã chứng minh ngược lại rằng, càng tham gia BHNT sớm bao nhiêu càng có lợi bấy nhiêu.

Lê Mai Tường Vi “Tham gia BHNT, không phải bây giờ thì bao giờ?”

Chị Lê Mai Tường Vi đánh giá cao tầm quan trọng của BHNT trong thời điểm hiện tại

Những lợi ích mà chỉ người tham gia BHNT sớm mới thấu hiểu

Như rất nhiều gia đình khác đều gặp không ít khó khăn do mùa dịch, anh Tiến Minh (27 tuổi, Hà Nội) cũng không ngoại lệ. Dịch bệnh khiến vợ chồng anh phải làm việc ở nhà, thu nhập giảm đáng kể. Công việc văn phòng với đồng lương cố định không giúp vợ chồng anh dư dả về mặt tài chính trong mùa dịch. Trước dịch bệnh, vợ chồng anh có kế hoạch đón em bé đầu lòng. Nhưng dịch bệnh đã thay đổi rất nhiều thứ, khiến gia đình anh gặp nhiều khó khăn, mọi kế hoạch dành điều kiện tốt nhất cho em bé đầu tiên có thể phải thay đổi. Thật may, khi trao đổi với nhân viên tư vấn, anh nhận ra hợp đồng BH của 2 vợ chồng có tích hợp thêm các điều khoản về chăm sóc y tế, đặc biệt có cả hỗ trợ thai sản nên dù trong thời điểm khó khăn, anh vẫn yên tâm đưa vợ mình đi đẻ vì đã có khoản tiền BH.

Hay một trường hợp khác là chị Minh Phương (30 tuổi, TP Hồ Chí Minh). Trong những ngày Sài Gòn dịch bệnh, như mọi cán bộ y tế khác, chị cũng tham gia rất tích cực vào công tác phòng chống dịch. Không may, chị Phương trở thành đối tượng F0 và qua đời. Khoản tiền đền bù của BHNT (dù chị Phương mới tham gia được vài năm) cũng đủ trang trải và lo toan cho tương lai của cả gia đình chị.

Lê Mai Tường Vi “Tham gia BHNT, không phải bây giờ thì bao giờ?”

Càng tham gia BHNT sớm, quyền lợi càng nhiều

BHNT - Tham gia càng sớm, quyền lợi càng nhiều

Trong bối cảnh dịch bệnh ngày càng phức tạp, con người càng lo lắng hơn cho sức khỏe bản thân cũng như tương lai cá nhân, gia đình. Thấu hiểu điều đó, chị Lê Mai Tường Vi - Chuyên viên tư vấn BHNT chia sẻ: “Càng tham gia BHNT sớm bao nhiêu càng tốt bấy nhiêu. Đặc biệt là nên tham gia lúc còn trẻ, bởi đây không chỉ là một kênh dự phòng rủi ro hiệu quả mà còn được hưởng nhiều quyền lợi mà những người tham gia BHNT muộn không có được.”

Theo chị Vi, hợp đồng BHNT của người trẻ tuổi thường có tỉ lệ chấp nhận cao hơn. Bởi lẽ người trẻ có các ưu thế như sức khỏe tốt, ít bệnh tật. Các công ty bảo hiểm xét duyệt hợp đồng dựa trên các yếu tố rủi ro. Ví dụ như cùng một mệnh giá bảo hiểm, chi phí người trẻ phải đóng ít hơn những người già rất nhiều.

Bên cạnh đó, càng đóng BHNT sớm bao nhiêu thì con đường tài chính tương lai, quỹ hưu trí về già càng thênh thang bấy nhiêu. Nhiều người cho rằng khi còn trẻ chưa nên tham gia BH, để lúc có kinh tế ổn định hơn cũng chưa muộn. Điều này là hoàn toàn sai lầm. Bởi lẽ chi phí đóng BH không ở mức quá cao mà hoàn toàn trong khả năng chi trả hàng tháng của một cá nhân (thậm chí tính theo mức trung bình của một nhân viên văn phòng). Đóng BH sớm cũng giúp cho đồng tiền có thời gian sinh lời hơn, đảm bảo một cuộc sống tài chính yên ổn sau này.

Đặc biệt, chị Tường Vi cũng nhấn mạnh vào tầm quan trọng của việc tham gia BH trong thời điểm này: “Dịch bệnh mang tới những đe dọa không chỉ về sức khỏe mà còn về kinh tế, công việc. Không ai biết được biến cố sẽ xảy ra vào lúc nào. Điều chúng ta có thể làm tốt nhất là dự phòng cho bản thân và gia đình trước những nguy cơ đó. Tham gia BHNT cùng với các gói BH tích hợp chăm sóc sức khỏe là một đảm bảo an lành cho mỗi người, nhất là trong giai đoạn này.”

Với những người trẻ tuổi, việc đóng BHNT vừa là một kênh đầu tư thông minh, vừa là giải pháp dự phòng lâu dài. Không ai nắm tay được từ tối tới sáng, rất nhiều nguy cơ có thể xảy ra bất kì lúc nào. Ai dám chắc mình từ người không phụ thuộc có thể trở thành phụ thuộc nay mai. Các bạn trẻ hiện nay có nhiều mối quan tâm hơn, nhưng cũng cần biết đầu tư một cách thông minh cho bản thân mà trong đó, BHNT là một kênh hữu hiệu.

Là một chuyên viên tư vấn lâu năm, chị Tường Vi từng ký kết nhiều hợp đồng cho các khách hàng, đặc biệt càng ngày lứa tuổi tham gia bảo hiểm càng trẻ. Chị Vi tin rằng BHNT chính là một “tấm bùa an lành” cho mỗi người, mỗi gia đình đặc biệt trong khoảng thời gian này, và tương lai lâu dài.

LÊ MAI TƯỜNG VI Chuyên gia tư vấn BHNT

Facebook: https://www.facebook.com/maivi.le

Hotline tư vấn : 0984.883.411