Lập trình viên Đặng Văn Chiến và những chia sẻ về khó khăn trong quá trình thiết kế game

Thuong Nguyen 13:00 10/06/2021

Đam mê, yêu thích game là một chuyện nhưng để tiến đến với công việc lập trình game có thực sự đơn giản. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về chủ đề này thông qua những chia sẻ của lập trình viên trẻ tuổi Đặng Văn Chiến dưới đây!

Đặng Văn Chiến hiện nay đang là một Game Developer, anh đã có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và thiết kế game cho người Việt. Anh còn được người khác biết đến với cái tên thú vị là Chiến Đặng. Sở dĩ, Chiến Đặng bén duyên với nghề và gắn bó với công việc lập trình game này bởi bản thân đã từng có thời kỳ thiếu niên đầy ngỗ nghịch, thường xuyên khám phá trò chơi điện tử trên hầu hết các nền tảng từ điện thoại đến máy tính.

Lập trình viên Đặng Văn Chiến và những chia sẻ về khó khăn trong quá trình thiết kế game

Anh Chiến cũng cho rằng, những người khi đến với nghề lập trình game đa phần đều bởi niềm yêu thích đặc biệt với game. Vì vậy, yếu tố đầu tiên quyết định bạn có phù hợp với nghề không chính là niềm yêu thích và đam mê với game.

Bản thân nghề lập trình đã khó nhưng lập trình game lại càng phức tạp hơn khi bạn phải đảm bảo có một tư duy sáng tạo, sự nhạy bén và đặc biệt là kỹ năng tổng hợp phải thực sự ổn. Vì vậy, trong giai đoạn đầu tiên khi mới bắt đầu công việc, việc bị nản, thấy khó, gặp trở ngại trong kiến thức là khó khăn đầu tiên bạn phải đối mặt khi quyết định trở thành một Game Developer chân chính.

Ngoài ra, anh Chiến Đặng cũng chia sẻ thêm rằng sự ủng hộ, cái nhìn của xã hội về công việc này cũng là một yếu tố đặc biệt quan trọng có ảnh hưởng mạnh mẽ tới tâm lý của người theo ghề. Bản thân Chiến đã từng đối mặt với sự phản đối của gia đình, những lời dị nghị của hàng xóm về công việc này nên anh hiểu rất rõ rằng tâm lý vượt qua định kiến xã hội chính là điều mà một người làm lập trình game phải có.

Lập trình viên Đặng Văn Chiến và những chia sẻ về khó khăn trong quá trình thiết kế game

Không dừng ở đó, Đặng Văn Chiến còn cho rằng người làm lập trình game còn phải đối mặt với rất nhiều khó khăn khác. Một trong số đó là đối mặt với thất bại của bản thân trong việc lập trình. Không phải bất cứ đứa con tinh thần nào của bạn cũng sẽ nhận được sự ủng hộ của khách hàng. Đôi lúc, khi phát hành game, bạn sẽ nhận lại nhiều nhận xét tiêu cực của người chơi. Tuy nhiên, anh Chiến Đặng cho rằng những nhận xét đó chính là đóng góp tốt nhất đề người làm lập trình thay đổi bản thân và nâng cao trình độ. Từ đó không còn vấp phải những lỗi lập trình tương tự.

Nhìn chung, khó khăn trong nghề lập trình là rất nhiều, tuy nhiên tinh thần học hỏi không ngừng chính là mục tiêu mà bản thân chàng trai trẻ Đặng Văn Chiến luôn hướng đến. Anh cho rằng: “Không có bất cứ ai là giỏi toàn diện, sự thành công của con người chính là kết quả của sự cố gắng, nỗ lực không ngừng để vượt qua khó khăn. Đồng thời, tinh thần lắng nghe, cầu tiến và thay đổi bản thân cũng là yếu tố giúp mình có được thành công ở hiện tại”.

Lập trình viên Đặng Văn Chiến và những chia sẻ về khó khăn trong quá trình thiết kế game

Với 5 năm hoạt động trong nghề, Chiến Đặng đã lập trình thành công rất nhiều game thu hút giới trẻ và nhận được nhiều lời khen từ người chơi. Đồng thời, anh cũng luôn cảm thấy tự hào vì bản thân đã góp phần giúp thay đổi định kiến của một số người về công việc lập trình game. Từ đó kỳ vọng rằng các bạn trẻ khi yêu thích và đam mê với một công việc nào đó thì hãy mạnh dạn đứng lên để cháy hết mình với đam mê. Chỉ cần chúng ta có sự cố gắng, chắc chắn thành công sẽ mỉm cười.

Để biết thêm nhiều thông tin về lập trình game vui lòng truy cập:

Facebook:  https://www.facebook.com/ss4.dangchien