Làm đúng nghề liệu có đem lại cho giới trẻ một cuộc sống mơ ước?

Diem My 11:20 05/03/2021

Ước mơ là nguồn gốc khởi đầu cho sự thành công. Tỷ phú đầu tư Warren Buffett đã mong ước trở thành triệu phú đô la từ năm 6 tuổi. Bill Gates, người sáng lập nên Microsoft đã từng tuyên bố ông sẽ trở thành triệu phú ở tuổi 30.

Có nền tảng kinh tế vững chắc là điều kiện cần để có một cuộc sống tốt đẹp. Ai trong số chúng ta cũng đều có quyền ước mơ bản thân trở thành người có tài chính dư giả, sử dụng những công nghệ mới, hiện đại nhất và thoát khỏi nỗi lo vật chất… Bước ngoặt để thực hiện nó chính là khi bạn tốt nghiệp THPT, mỗi học sinh bước chân vào cánh cổng Đại học/Cao đẳng với rất nhiều hi vọng tràn trề, hi vọng sẽ học và làm thật giỏi nghề được đào tạo để dần đạt được cuộc sống đúng như mơ ước. Vì suy cho cùng, làm nghề gì thì cũng là để phục vụ một cuộc sống thoải mái và tốt đẹp mà thôi.

Nhưng bạn đã nghĩ đến trường hợp, có rất nhiều sinh viên trong quá trình rèn luyện cảm thấy bản thân không hợp với nghề, cảm thấy không còn tin tưởng vào khả năng của bản thân và dần từ bỏ ước mơ? Hoặc những người may mắn hơn khi có thể theo đuổi đúng ngành nghề đã chọn, nhưng 10, 20 thậm chí 30 năm mới có thể lên đến một bậc lương đủ để họ cảm thấy không còn chật vật? Rõ ràng, con đường chọn đúng ngành – làm đúng nghề chưa hẳn là con đường an toàn để có 1 cuộc sống thoát khỏi nỗi lo vật chất đúng như mơ ước.

Làm đúng nghề liệu có đem lại cho giới trẻ một cuộc sống mơ ước?

Chọn đúng ngành, làm đúng nghề không phải là yếu tố đủ để có cuộc sống mơ ước

Với những bạn đam mê kinh doanh có thể nhìn vào thực tế, những doanh nhân nổi tiếng đều làm trái nghề: Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch HĐQT Vingroup là cử nhân Đại học Mỏ - Địa chất và Đại học thăm dò địa chất Liên bang Nga; Doanh nhân Thái Hương, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TH – xuất phát từ ngành Kế toán của Đại học Kinh tế quốc dân; Doanh nhân Phạm Thanh Hưng – Chủ tịch CTCP và phát triển bất động sản thế kỷ CENINVEST tốt nghiệp ngành cơ khí luyện kim tại đại học Bách khoa Hà Nội,…Nếu làm đúng nghề, giờ đây họ đã là những kỹ sư, nhà nghiên cứu, kế toán viên chứ không phải các doanh nhân thành công và tạo ra giá trị cho hàng ngàn người khác.

Để có được cuộc sống đúng mơ ước, bạn cần đi đúng con đường và làm đúng vị trí. Giới trẻ cần được định hướng để xác định chắc chắn ước mơ của mình là gì và con đường nào mới đưa họ đạt được vị trí đúng, hay nói cách khác là “vẽ bản đồ cuộc đời”. Trước mỗi mùa tuyển sinh, chúng ta lại thấy có hàng trăm chương trình, hội thảo, tọa đàm hướng nghiệp giúp học sinh chọn nghề…. Trong khi nghề nghiệp chỉ là phương tiện để mỗi người bước chân vào các cơ quan, doanh nghiệp còn làm sao xây dựng được lộ trình chạm tới vị trí mơ ước lại không có nơi nào chỉ cho chúng ta biết.

Làm đúng nghề liệu có đem lại cho giới trẻ một cuộc sống mơ ước?

Xây dựng lộ trình làm chủ cuộc đời mới là điều người trẻ cần được định hướng

Nếu được “Định hướng làm chủ cuộc đời”, bạn sẽ nắm được cốt lõi của việc vẽ bản đồ cuộc đời, bản chất của việc chọn ngành, chọn nghề để đạt được ước mơ, hoàn toàn vượt thoát khỏi việc hướng nghiệp thông thường. Đây cũng chính là lý do Tập đoàn CEO Việt Nam Holding tài trợ chương trình “Định hướng làm chủ cuộc đời” do đích thân chủ tịch HĐQT – Ông Ngô Minh Tuấn trực tiếp chia sẻ tới hơn 50.000 học sinh sắp tốt nghiệp THPT trên cả nước. Đồng thời, để giúp các bạn chưa có điều kiện tới trực tiếp địa điểm tổ chức vẫn có cơ hội được lắng nghe những chia sẻ hữu ích, Tập đoàn đã xây dựng song song chương trình Online “Định hướng làm chủ cuộc đời”. Các bạn học sinh THPT sẽ được:

  1. Hiểu về bản chất con người mình, từ đó tìm ra đam mê của bản thân 
  2. Xác định ước mơ và lập kế hoạch để hiện thực hóa ước mơ 
  3. Thấu hiểu và thực hiện theo quy luật 5 đúng để xây dựng được lộ trình phát triển của cuộc đời.

Đây là cơ hội giúp định hướng cho học sinh THPT và đặc biệt phụ huynh cũng có thể yên tâm về tương lai của các bạn bởi những định hướng đầy trải nghiệm và giá trị từ doanh nhân Ngô Minh Tuấn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CEO Việt Nam .

Làm đúng nghề liệu có đem lại cho giới trẻ một cuộc sống mơ ước?

Chương trình “Định hướng làm chủ cuộc đời” do Tập đoàn CEO Việt Nam Holding tài trợ

Ông Ngô Minh Tuấn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CEO Việt Nam Holding, người sẽ chia sẻ trong chương trình là người sở hữu hệ thống 10 công ty thành viên hoạt động đa ngành trên nhiều lĩnh vực. Ông đã huấn luyện, đào tạo cho hàng ngàn chủ doanh nghiệp và quản lý cấp cao mỗi năm. Ông cũng là người đã truyền ngọn lửa cảm hứng cho hàng ngàn học sinh, sinh viên trên cả nước.