Lại Thị Xuân Nguyên - Biểu tượng cho sự năng động của Gen Z

Diem My 16:05 23/03/2021

Lại Thị Xuân Nguyên, sinh năm 2000, hiện đang học tập và sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh. Cô nàng là một trong những hình mẫu sinh viên năng động, ham học hỏi tiêu biểu hiện nay.

Lại Thị Xuân Nguyên - Biểu tượng cho sự năng động của Gen Z

Lại Thị Xuân Nguyên - Lựa chọn gap year để khám phá bản thân

Năm nhất đại học, Xuân Nguyên lựa chọn gap year để tham gia hoạt động ngoài. Cô gái chia sẻ, đây là cơ hội để cô có thể khám phá bản thân mình. Thời gian đó, cô nàng đã có cơ hội làm thực tập sinh ở lãnh sự quán Mỹ. Đáp lại những cố gắng của cô gái nhỏ, năm 2019, Xuân Nguyên vinh dự được chọn tham gia làm đại biểu cho mô hình Liên Hiệp Quốc quốc tế IMUN2019. 

Lại Thị Xuân Nguyên - Biểu tượng cho sự năng động của Gen Z
 Xuân Nguyên, một biểu tượng về sự năng động của thế hệ trẻ Việt Nam

Thời trung học, từng là thành viên của tổ chức phi chính phủ 

Lại Thị Xuân Nguyên chia sẻ cô là người rất năng động và thích tham gia nhiều hoạt động song song với việc học. Vậy nên, từ khi còn là nữ sinh trung học, cô nàng đã trở thành tình nguyện viên của một tổ chức phi chính phủ, có tên AIESEC. Có lẽ từ đó, Xuân Nguyên đã nhận ra điểm mạnh của mình và luôn tìm cơ hội phát triển nó. 

Ngoài ra, mình còn được chọn để tham gia học nghiên cứu tại trường hè nghiên cứu Việt Nam do các nghiên cứu sinh từ Harvard thành lập tên VSSR 2020. Nhóm mình đã vinh dự nhận được giải dự án hay nhất về nghiên cứu dịch Covid-19. Ngoài giờ học mình còn tham gia nhảy và học về âm nhạc và nghệ thuật nữa.

Lại Thị Xuân Nguyên - Biểu tượng cho sự năng động của Gen Z
Cô nàng năng nổ làm tình nguyện viên từ những năm cấp 3
Lại Thị Xuân Nguyên - Biểu tượng cho sự năng động của Gen Z
Xuân Nguyên có cơ hội gặp gỡ, học hỏi từ nhiều nhân vật tài giỏi

Thành tựu mà Xuân Nguyên gặt hái được trong nhiều năm hoạt động sôi nổi 

Xuân Nguyên từng được chọn để tham gia học nghiên cứu tại trường hè nghiên cứu Việt Nam. Đây là chương trình do các nghiên cứu sinh từ Harvard thành lập, có tên VSSR 2020. Đặc biệt, nhóm của cô đã vinh dự nhận được giải dự án hay nhất về nghiên cứu dịch Covid-19. 

Ngoài ra, khi được hỏi về những thành tựu mới nhất, Lại Thị Xuân Nguyên chia sẻ rằng mới đây nhất, vào tháng 2/2021, cô nàng đậu học bổng trao đổi Mỹ có tên là United People Global. Đây là học bổng về các chủ đề liên quan đến phát triển bền vững. Học bổng mang đến cho Xuân Nguyên cơ hội tham gia trao đổi tại Mỹ trong vòng 1 tuần. Bên cạnh đó, Xuân Nguyên cho biết sắp tới sẽ tham gia khóa nghiên cứu rất bổ ích. Đây là khóa nghiên cứu do anh Châu Thanh Vũ - nghiên cứu sinh Harvard sáng lập. 

Lại Thị Xuân Nguyên - Biểu tượng cho sự năng động của Gen Z
Lại Thị Xuân Nguyên liên tiếp đạt những thành tựu nổi bật

Lại Thị Xuân Nguyên, hình mẫu lý tưởng của nhiều bạn trẻ Việt Nam

Không chỉ là cô nàng năng động, chăm chỉ học hỏi để nâng cao bản thân mà Xuân Nguyên còn là cô nàng biết chia sẻ và truyền cảm hứng đến rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Được biệt, trên trang tiktok của mình, cô nàng thường xuyên chia sẻ về kinh nghiệm học tập và đi làm cũng như tham gia các hoạt động cho các bạn trẻ Việt Nam trong nước và thậm chí cho các bạn đang đi du học. 

Ngoài ra, Xuân Nguyên còn cho biết cô nàng cũng là người yêu thích nghệ thuật. Ngoài việc đi học đi làm, cô còn học thêm về âm nhạc, cũng như tham gia nhảy múa cùng bạn bè. 

Lại Thị Xuân Nguyên - Biểu tượng cho sự năng động của Gen Z
 Xuân Nguyên ngoài đời là cô gái nhỏ nhắn, dễ thương và yêu nghệ thuật

Khi được hỏi về những dự định tiếp theo, Lại Thị Xuân Nguyên không ngại chia sẻ rằng cô nàng dự định sẽ tham gia làm nghiên cứu khoa học nhiều hơn và tham gia nhiều cơ hội hay hơn nữa.

Với những nỗ lực, cùng tinh thần cầu tiến như hiện tại, mong rằng cô nàng sẽ phát triển hơn nữa trong tương lai. Cuối cùng, xin cảm ơn Xuân Nguyên về những chia sẻ ý nghĩa, đầy cảm hứng của mình.