Yeah1 News

Lại Thị Tuyết Ngân – Câu chuyện thành công viết nên nhờ những năm tháng nghèo khó

Thứ tư, 03/02/2021 | 16:55 (GMT+7)

“Nữ hoàng livestream” gây sốt mạng xã hội một thời - Lại Thị Tuyết Ngân cũng giống như bao người khác – cũng chất chứa câu chuyện khó nói của riêng mình.

Được biết đến từ lần gây sốt mạng xã hội facebook sau khi chốt ngàn đơn trên chính lần phát trực tiếp của mình, đây cũng chính là cô gái mở ra thời đại bán hàng online bùng nổ bằng livestream. Thế nhưng, để có một lần “tỏa sáng” như thế, Tuyết Ngân đã phải nghị lực vươn lên rất nhiều trong quá khứ.

Lại Thị Tuyết Ngân – Câu chuyện thành công viết nên nhờ những năm tháng nghèo khó - ảnh 1

Bông hồng nghị lực ấy vốn được sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh hết sức khốn khổ, gia cảnh nghèo khó và túng quẫn đến nỗi cô luôn bị ám ảnh bởi hai chữ “trả nợ”. Bước vào đời kiếm sống từ sớm, Tuyết Ngân hiểu rằng chỉ khi kiếm được nhiều tiền, cuộc sống mới bớt đi bao phần khó nhọc. Không hề hà bất cứ công việc gì, Ngân nhận việc và làm thêm từ sáng đến tối muộn, không nghề nghiệp nào cô chưa từng làm qua. Kể về khoảng thời gian vất vả này, Ngân nghẹn ngào: “Ngân bán cà phê từ sáng đến 10 giờ đêm, hết ca lại chạy qua bán ốc đến 2 giờ sáng, chợp mắt nghỉ ngơi được 2 tiếng lại tiếp tục dậy sớm, bán cơm. Vòng xoáy công việc tuần hoàn lặp đi lặp lại mỗi ngày như thế vì miếng cơm, manh áo vẫn không làm Ngân gục ngã.

Lại Thị Tuyết Ngân – Câu chuyện thành công viết nên nhờ những năm tháng nghèo khó - ảnh 2

Rồi chưa kể đến giai đoạn mang bầu, ngày ngày thức khuya dậy sớm bán thêm trái cây. Tối khuya nào Ngân cũng phải chạy xem máy đi lấy trái cây để bán, những hôm chở hàng nhiều sau lưng nặng quá có khi nhổm cả đầu xe lên suýt ngã. May sao được ông bà phù hộ cho bản thân và em bé trong bụng nên không sao”.

Lại Thị Tuyết Ngân – Câu chuyện thành công viết nên nhờ những năm tháng nghèo khó - ảnh 3

Lời tâm sự có đôi chút xúc động ấy cũng phần nào cho thấy tính cách kiên cường của Ngân, dù tất bật với guồng quay công việc mưu sinh đến nỗi thở thôi cũng mệt thì Lại Thị Tuyết Ngân vẫn khẳng định ‘không bao giờ gục ngã’.

Vất vả là vậy, làm nhiều là vậy nhưng khó khăn vẫn chưa lần nào “buông tha” cho Ngân. Đối với một người phụ nữ mà nói, việc gồng gánh trên vai không chỉ gánh nặng cơm áo gạo tiền, mà còn cả số nợ khổng lồ là điều quá sức tưởng tượng.

Lại Thị Tuyết Ngân – Câu chuyện thành công viết nên nhờ những năm tháng nghèo khó - ảnh 4

Thế rồi những khốn khó cũng dần ổn định hơn khi Ngân phát hiện mình có đủ kinh nghiệm, khả năng ăn nói để có thể livestream bán hàng trực tiếp. Có thể nói, livestream bán hàng đã mang đến cho Ngân và gia đình một tương lai tươi sáng hơn bao giờ hết.

Ngân không ngần ngại chia sẻ: “Các đơn hàng tăng nhanh chóng mặt với con số khủng khiếp chính là nhờ vào livestream bán hàng đang thịnh hành trên mạng xã hội. Nhờ đó, mình đã mua được nhà, mua xe và có cuộc sống khá giả không lo về tiền bạc như bây giờ”.

Lại Thị Tuyết Ngân – Câu chuyện thành công viết nên nhờ những năm tháng nghèo khó - ảnh 5

Mặc dù hiện tại đã có cuộc sống khá giả hơn trước, cô gái nghị lực này vẫn không bao giờ quên mình đã có khoảng thời gian khó khăn như thế nào. Luôn nhắc nhở bản thân và lấy điều đó làm động để sống tốt hơn nữa, để trở thành bông hồng gai nghị lực tiếp tục chinh phục những thử thách của cuộc sống.

Shop Tuyết Ngân LV

Facebook: www.facebook.com/tuyetngan.lv

Fanpage: www.facebook.com/lvtuyetnganlv

Hotline: 0898 303 090