Yeah1 News

Khám phá siêu phẩm lợi hại “Nhất Dương Chỉ” của “phù thủy bida” Thịnh Kent

Thứ sáu, 05/02/2021 | 14:55 (GMT+7)

Cơ thủ được mệnh danh “Phù thủy bida Việt” Thịnh Kent (tên thật là Huỳnh Trường Thịnh) đã thực hiện một clip biểu diễn siêu phẩm “Nhất Dương Chỉ” làm nức lòng người xem.

“Thực tế đây là cú retro bi (trô bi) 3 băng khi mà bi chủ và một trong hai bi mục tiêu nằm ở gần sát nhau. Có người gọi cú đánh này là Xuyên Tâm Liên nhưng tôi đặt cho nó cái tên là “Nhất Dương Chỉ” bởi sự dứt khoát và tốc độ là yếu tố quyết định sự thành công của đường cơ này”, cơ thủ Thịnh Kent lý giải về tên gọi đặc biệt của cú đánh mà anh vừa thực hiện.

Khám phá siêu phẩm lợi hại “Nhất Dương Chỉ” của “phù thủy bida” Thịnh Kent - ảnh 1

Trường Thịnh biễu diễn và hướng dẫn kỹ thuật cho cú đánh "Nhất Dương Chỉ"

Không chỉ là cơ thủ nội dung bida libre hàng đầu Việt Nam, Thịnh Kent (Huỳnh Trường Thịnh) còn được ví von là “Phù thủy bida Việt” bởi nhiều clip biểu diễn bida đẹp, trong đó nổi bật là những cú đánh “Masse” (Mát – xê) mượt mà, đưa các trái bi di chuyển theo quỹ đạo cong ảo diệu làm ngây ngất người xem.

Thời gian gần đây sau những pha ra cơ đẹp, Thịnh Kent còn bỏ thêm thời gian lý giải cũng như hướng dẫn mọi người cách để thực hiện thành công các cú đánh này. Mới đây nhất, video biểu diễn và hướng dẫn về siêu phẩm “Nhất Dương Chỉ” của cơ thủ 35 tuổi tiếp tục nhận được sự đón nhận cuồng nhiệt của các fan yêu bi-a tại Việt Nam. Không ít người còn chia sẻ clip đã học hỏi và thực hiện thành công cú đánh trên.

“Một số lưu ý quan trọng để thực hiện thành công cú đánh này là phải đâm xuyên mũi cơ theo hướng ép phê (effet), để cầu tay cách bi khoảng 15-20cm, tách được bi chủ ra khỏi bi mục tiêu mà không bị lùa cơ. Ngoài ra bi chủ chạy mạnh hay yếu phụ thuộc tốc độ đâm xuyên mũi cơ của bạn nhanh hay chậm”, Thịnh chia sẻ.

Khám phá siêu phẩm lợi hại “Nhất Dương Chỉ” của “phù thủy bida” Thịnh Kent - ảnh 2

Những video của "Phù thủy bida Việt" luôn thu hút lượng lớn người xem

Tâm sự về mục đích thực hiện những video của mình. “Phù thủy bida Việt” cho biết anh muốn lan tỏa tình yêu bida đến với nhiều người, qua đó thay đổi suy nghĩ xấu về bộ môn này để mọi người biết rằng bida ngoài cá cược hay thi đấu còn là một bộ môn nghệ thuật.

Theo dõi những video triệu view của "Phù thủy bida Việt" Thịnh Kent tại: https://www.facebook.com/thinhkentbilliard