24h
Yeah1 News

Huỳnh Vũ: Từ chàng trai trông xe đến ông chủ vườn lan giá trị

Chủ nhật, 07/02/2021 | 08:36 (GMT+7)

Trong giới chơi lan ở TP HCM và vùng lân cận, không ai không biết đến Huỳnh Tuấn Vũ. Chàng trai sinh năm 1992 này nổi tiếng với câu chuyện từ một chàng trông xe đến ông chủ vườn lan giá trị. Câu chuyện của Huỳnh Vũ được nhiều người biết đến như một sự nỗ lực không ngừng để có được thành công.

Sinh năm 1992 trong gia đình khó khăn, học xong lớp 12 Huỳnh Tuấn Vũ đi làm trông xe để trang trải cuộc sống. Thế rồi, vì công việc khá rảnh rỗi nên anh thường xuyên online lên mạng và trong một lần vô tình anh thấy những chậu lan rừng rất đẹp.

Huỳnh Vũ: Từ chàng trai trông xe đến ông chủ vườn lan giá trị - ảnh 1

Nghĩ là làm, anh bắt đầu mua những chậu lan đầu tiên về trồng năm 2016. Cũng như rất nhiều người khác khi bắt đầu trồng loài hoa “khó tính” này, anh cũng gặp phải không ít thất bại trước khi có được thành công.

Huỳnh Vũ chia sẻ: “Khi mới bắt đầu chơi lan, tôi gặp rất nhiều thất bại vì thiếu kinh nghiệm. Vì chưa hiểu gì về hoa lan nên tôi không biết chọn giống, việc chọn giống không tốt khiến lan bị chết rất nhiều.

Huỳnh Vũ: Từ chàng trai trông xe đến ông chủ vườn lan giá trị - ảnh 2

Có những lúc thật sự suy sụp khi bao nhiêu vốn liếng đổ vào mua hoa lan để rồi lan chết rất nhiều. Những cây còn sống sót thì ra hoa không giống với mặt hoa ban đầu. Nhiều khi thực sự nản lòng nhưng rồi vì đam mê và trót yêu loài hoa này nên tôi quyết tâm phải làm bằng được”.

Từ chính những thất bại của bản thân, Huỳnh Vũ cho biết anh lên mạng, tham gia vào các hội nhóm diễn đàn để học hỏi kinh nghiệm. Anh cũng không ngần ngại tới tận nhà những người đã thành công để “tầm sư học đạo”.

Huỳnh Vũ: Từ chàng trai trông xe đến ông chủ vườn lan giá trị - ảnh 3

Lần này, khi đã có những am hiểu nhất định về hoa lan cùng sự kiên trì, tỉ mỉ thì anh đã có được những thành công đầu tiên. Lúc đầu, anh trồng rất nhiều loài lan khác nhau nhưng rồi cuối cùng lại gắn bó với lan phi điệp.

Lý giải về điều này, anh cho biết loài lan này dễ trồng, dễ nhân giống, ra hoa đẹp và có sức sống mãnh liệt. Chơi lan phi điệp một thời gian anh nhận thấy loài này những cây đột biến có hoa rất lạ và giá trị kinh tế nên anh cũng đầu tư vào hoa lan phi điệp đột biến.

Huỳnh Vũ: Từ chàng trai trông xe đến ông chủ vườn lan giá trị - ảnh 4

Huỳnh Vũ cho biết đến nay, anh đã sở hữu rất nhiều loại lan đột biến từ những loài quen thuộc cho tới những loài mới được người ta biết đến gần đây. Hiện trong khu vườn rộng 400m2 của anh có tới khoảng 80 mặt hoa phi điệp đột biến.

Đến thăm vườn lan rộng lớn của Huỳnh Vũ tại Hóc Môn, không ít người bất ngờ trước sự hoành tráng và ấn tượng. Anh cho biết phần lớn thời gian của mình là dành cho vườn lan, chăm chút từng giò như chính những đứa con của mình.

Huỳnh Vũ: Từ chàng trai trông xe đến ông chủ vườn lan giá trị - ảnh 5

Sở hữu vườn lan “khủng”, có không ít người tới nhờ anh chia sẻ kinh nghiệm. Không giấu nghề, Huỳnh Vũ luôn thoải mái chia sẻ những điều mình biết, anh chỉ hy vọng mọi người thành công và cộng đồng những người chơi lan ngày một nhiều hơn.

Về bản thân mình, anh hy vọng sẽ mở rộng được vườn lan, sưu tầm được nhiều mặt hoa đột biến hơn nữa và nhiều người biết tới vườn lan của mình.

Tìm hiểu thêm thông tin về Huỳnh Vũ tại https://m.facebook.com/euro.teo.54

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: hoa lan   Huỳnh Vũ  

Cùng chuyên mục