24h
Yeah1 News

Hot TikToker Simon Phan bỏ nghề kiến trúc sư, theo đuổi đam mê lồng tiếng khiến netizen mê mẩn chất giọng

Chủ nhật, 29/05/2022 | 08:10 (GMT+7)

Những video clip viral của cậu bạn trên TikTok nhận được rất nhiều sự quan tâm thích thú từ cộng đồng mạng khi sở hữu hơn 2 triệu lượt người theo dõi.

Phan Hiếu Thảo được mọi người biết đến với biệt danh Simon Phan hay gọi là anh Mon, cậu bạn đến từ thành phố Mỹ Tho tỉnh Tiền Giang, hiện đang sống và làm việc tại Tp.HCM. Cậu bạn sở hữu kênh Youtube, TikTok thu hút với hơn 2 triệu lượt đăng kí theo dõi cùng với lượng tương tác rất ấn tượng. Cậu bạn rất đa tài như có thể hát tiếng Hoa, khả năng giả giọng nữ, lồng tiếng, giả giọng clip chế…   

Hot TikToker Simon Phan bỏ nghề kiến trúc sư, theo đuổi đam mê lồng tiếng khiến netizen mê mẩn chất giọng - ảnh 1

Từ nhỏ Mon có năng khiếu vẽ, nên gia đình định hướng đi theo kiến trúc. Bản thân Mon cũng mang suy nghĩ đó, tốt nghiệp đại học chuyên ngành thiết kế, ra ngoài đi làm được 5 năm thì rẽ hướng. Cú rẽ hướng này đối với những ai thân với Mon thì sẽ không bất ngờ. Mon luôn có niềm đam mê với nghệ thuật sáng tạo nội dung, nhưng vì cứ nghĩ bản thân không làm được, nên nhiều lần phân vân không quyết đoán. Suốt 5 năm làm kiến trúc, luôn có những cơ duyên đưa đẩy, thời gian rãnh mày mò những phần mềm dựng video, làm clip chế trao dồi giọng nói... Dần dần Mon học hỏi nhiều hơn và nhận ra mình thực sự muốn gì.

Hot TikToker Simon Phan bỏ nghề kiến trúc sư, theo đuổi đam mê lồng tiếng khiến netizen mê mẩn chất giọng - ảnh 2

Thời gian đầu sau khi từ bỏ kiến trúc, Mon làm editor cho một công ty quản lý nghệ sĩ. Mọi thứ còn mới và nhiều bỡ ngỡ, khiến mình khá stress. Được cái gia đình luôn bên cạnh ủng hộ Mon, dù còn nhiều quan ngại, lo lắng. Dù sao Mon cũng chủ động hơn trong công việc mà mình đã chọn, và quả thực nó mang lại cho Mon kinh nghiệm, cũng như lượng kiến thức dồi dào, để chuẩn bị cho cú nhảy vọt sau này.

Khi được hỏi cậu bạn cảm thấy thế nào khi được nhiều người biết đến và chú ý hơn: Thời đi học Mon khá gầy gò, nhỏ bé. Vẻ ngoài mọt sách khiến mình luôn tự ti về ngoại hình. Suốt thời gian dài, Mon khá khép kín, có xu hướng thu mình lại. Do đó, chưa bao giờ Mon nghĩ sẽ được nhiều người yêu mến và quan tâm như hiện tại. Sau khi được mọi người biết đến nhờ những video viral trên tiktok, thời gian đầu Mon vừa mừng vừa lo. Mừng vì tâm tư công sức của mình được công nhận tích cực, nhưng cũng lo rằng những nội dung kế tiếp sẽ không đạt được hiệu quả tương tự. Hiện tại Mon đã quen với việc thỉnh thoảng có người nhận ra mình, và mỗi lần như vậy Mon đều cảm thấy hạnh phúc, tự nhủ sẽ luôn không ngừng cải thiện nội dung tốt hơn, để không phụ lòng những người theo dõi. – Simon Phan trả lời.

Hot TikToker Simon Phan bỏ nghề kiến trúc sư, theo đuổi đam mê lồng tiếng khiến netizen mê mẩn chất giọng - ảnh 3

Ngoài những thay đổi bên ngoài, bản thân Mon cũng cảm nhận mình dần trưởng thành hơn từ bên trong, nhờ sự quan tâm của mọi người. Ví dụ như ra ngoài chú ý ăn mặc tươm tất, chỉn chu hơn, điều mà trước đây Mon khá hời hợt.

Khi bắt đầu làm Review và react những bộ phim, clip đa nội dung thì điều đầu tiên cậu bạn muốn là sự giải trí. Nhưng dần dần anh muốn mọi người có thể nhận được thông điệp mà mình truyền tải ở hồi kết cũng như những bài học ý nghĩa và nhân văn trong cuộc sống. Chuyện dẫu có phi lý, hoang đường đến đâu, thì đến cuối cùng vẫn sẽ luôn ẩn chứa một thông điệp nào đó: mọi người hãy luôn yêu thương nhau, để không phải nuối tiếc; quả báo sẽ đến với những kẻ xấu xa tàn nhẫn. Cách thể hiện tuy có phần gây ám ảnh, nhưng chủ yếu đánh vào sự tò mò của các bạn trẻ về những hiện tượng kì bí khó lí giải.

Hot TikToker Simon Phan bỏ nghề kiến trúc sư, theo đuổi đam mê lồng tiếng khiến netizen mê mẩn chất giọng - ảnh 4

Nhờ tự tin đi theo công việc sở trường, và cũng là sở thích, nên cậu bạn cảm nhận mình trở nên chủ động hơn, luôn biết bản thân phải làm gì, và ít nhiều đạt được một số thành tựu nhất định: Được nhiều người biết đến, nhận booking, tham gia những sự kiện (premiere phim, gameshow), cùng cơ hội được làm việc với những người nổi tiếng. Mở rộng thế giới quan, thoát khỏi phạm vi nhỏ bé mà trước đây bản thân tự mình trói buộc.

Nhưng bù lại, công việc và lịch trình dày đặc khiến quỹ thời gian thư giãn, nghỉ ngơi bị thu hẹp lại. Một số hoạt động yêu thích của Mon như đọc sách, thể thao diễn ra bớt thường xuyên hơn. Dù sao thì cho đến thời điểm hiện tại, công việc này vẫn mang lại “được” nhiều hơn là “mất”. Công việc làm TikTok thật sự đã ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống, con người của Mon. Cậu bạn vẫn luôn cố gắng để trung hòa tất cả, khiến cuộc sống của mình trở nên tốt hơn từng ngày.

Hot TikToker Simon Phan bỏ nghề kiến trúc sư, theo đuổi đam mê lồng tiếng khiến netizen mê mẩn chất giọng - ảnh 5

Mình có một mong ước nho nhỏ “hơi sến”, đó là trở thành nhà sáng tạo nội dung, truyền cảm hứng tích cực, để mọi người yêu thương nhau hơn. Phải công nhận một điều là chỉ cần con người yêu thương nhau, thì thế giới sẽ ngày càng trở nên tốt đẹp. Ngoài ra, còn một mong ước to bự thứ 2, đó là gầy dựng 1 team review, react; cùng nhau xây dựng nội dung đặc sắc, truyền cảm hứng qua phim ảnh. Cả 2 mong ước này Mon vẫn đang từng bước thực hiện. Việc chưa thực hiện, chẳng qua là do chưa chín muồi. Đến khi hoàn tất, mình rất mong mọi người có thể nhìn thấy: vẻ mặt Mon vui sướng đến mức nào. – Simon Phan chia sẻ.

Hiện tại Simon vẫn luôn không ngừng trao dồi kiến thức, kĩ năng, học hỏi từng ngày. Dĩ nhiên là vì không muốn mình bị trói buộc vào bất cứ vùng an toàn hay khuôn khổ nào, như khi còn làm thiết kế kiến trúc Tuy nhiên, chàng trai 9x luôn biết cầu thị và nhận thức xem bản thân có thể đi đến đâu và đi bao xa trong 1 lĩnh vực nào đó.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: Hot TikToker Simon Phan  

Cùng chuyên mục