“Học bá” Nguyễn Quang Lâm chia sẻ bí quyết chinh phục khối A1 thi tốt nghiệp THPT

Thuong Nguyen 13:00 15/09/2021

Là 1 trong 5 thí sinh có tổng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Nguyễn Quang Lâm chia sẻ bí quyết chinh phục các môn tự nhiên.

“Học bá” Nguyễn Quang Lâm chia sẻ bí quyết chinh phục khối A1 thi tốt nghiệp THPT

Nguyễn Quang Lâm

Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2021 vừa qua, Nguyễn Quang Lâm (biệt danh Quang Lâm Toxic, học sinh trường Ngô Sỹ Liên, Hà Nội) đạt tổng điểm khối A1 là 29.15. Số điểm này đã giúp anh chàng giành vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng điểm thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia toàn quốc năm 2021. Trong đó, đặc biệt, Quang Lâm đã tạo ấn tượng mạnh với thành tích đạt điểm tối đa ở bài thi môn Vật lý. Hai môn còn lại, Quang Lâm cũng đạt được số điểm ấn tượng không kém với 9,4 điểm Toán và 9,75 điểm Hóa.

“Dù ở bất kỳ môn nào chỉ cần mình yêu thích thì mình sẽ làm tốt”

“Học bá” Nguyễn Quang Lâm chia sẻ bí quyết chinh phục khối A1 thi tốt nghiệp THPT

Anh chàng sở hữu vẻ ngoài điển trai

Bật mí về bí quyết chinh phục ba môn khối tự nhiên khô khan, Lâm cho biết, hãy học bằng một tâm lý thoải mái nhất và hết mình với nó. Ngoài ra, bố mẹ chính là người đã ở bên cạnh tạo điều kiện và luôn động viên anh chàng:

“Từ nhỏ, mẹ luôn bên cạnh khích lệ, động viên nhưng bố lại là người đồng hành cùng em vượt qua những môn học. Bố truyền cảm hứng để em thấy tất cả những môn học đều lý thú” - cậu học trò Nguyễn Quang Lâm tâm sự.

“Học bá” Nguyễn Quang Lâm chia sẻ bí quyết chinh phục khối A1 thi tốt nghiệp THPT

Và một phong cách rất thư sinh cùng học lực siêu khủng

Ngoài đam mê đối với khối tự nhiên, những môn học khác Lâm cũng rất yêu thích, cho dù có thể ở một vài môn thành tích của bản thân chưa thực sự tốt, thế nhưng điều đó không làm Quang Lâm nản chí hay sinh ra tư tưởng “căm thù”. Mà ngược lại, cậu học trò quan niệm, dù ở bất kỳ môn nào chỉ cần mình yêu thích thì mình sẽ làm tốt. Có lẽ cái lớn nhất mà cậu học trò này có được chính là tinh thần thép trong việc thiết lập kỷ cương học tập.

Một điều may mắn nữa là Lâm được các bạn và thầy cô giúp đỡ rất nhiều. Anh chàng cho biết, các bạn xung quanh em đều rất giỏi, ai cũng có thế mạnh riêng ở mỗi môn khác nhau ứng với môn chuyên của mình, vì vậy chúng em hay trao đổi những bài khó và giảng bài cho nhau, nhờ đó mà em cũng tiến bộ lên rất nhiều.

“Nếu như ôn thi nhiều môn như vậy trong 1 kỳ hay 1 năm thì có thể sẽ cảm thấy rất nặng, nhưng nếu tích lũy kiến thức lâu dài trong 3 năm cấp ba thì không có gì nặng nề cả” – Quang Lâm chia sẻ.

“Học bá” Nguyễn Quang Lâm chia sẻ bí quyết chinh phục khối A1 thi tốt nghiệp THPT

Nguyễn Quang Lâm cũng có thiên hướng nghệ thuật

Với 8.8 điểm môn tiếng Anh, Lâm có bí quyết học tiếng Anh để nhớ lâu đó là thời gian giải trí, anh chàng thường lên mạng tìm tài liệu, học cách giao tiếp, nghe nhạc tiếng Anh... điều này không những giúp đầu óc được thoải mái mà những từ mới trong tiếng Anh cũng có thể được ghi nhớ lâu hơn.

Trước khi thi em chỉ đặt mục tiêu là phải cố gắng hết sức có thể. Khi mình đã cố gắng hết sức rồi thì chắc chắn sẽ đạt được kết quả xứng đáng. Tuy nhiên, em cũng hơi hối tiếc một chút vì em thấy mình vẫn có thể làm tốt hơn nữa để đạt thành tích cao hơn tuy nhiên với số điểm này em cũng cảm thấy khá hài lòng rồi” – Quang Lâm tâm sự

“Từng nổi tiếng vì là “em trai họ Sơn Tùng MTP”

Ngoài điểm “học bá”, Nguyễn Quang Lâm còn khá nổi tiếng trên cộng đồng mạng vì một “sự hiểu lầm trớ trêu” trước đây, khi bị nhận nhầm là “em trai Sơn Tùng MTP”-giọng ca đình đám “Cơn mưa ngang qua”.  Sự việc này cũng từng được xuất hiện trên hàng loạt các trang báo lớn nhỏ cách đây không lâu. Trao đổi về thông tin này, Lâm bật cười chia sẻ:

“Thực ra, em là em họ anh Sơn Tùng. Sở dĩ có chuyện hiểu lầm xảy ra vì một bức hình em đăng lên MXH có chụp chung với bố anh Tùng. Mà bức trong bức ảnh, em trông khá giống anh Việt Hoàng – là em trai anh Tùng, nên mới gây ra hiểu lầm như vậy.”

“Học bá” Nguyễn Quang Lâm chia sẻ bí quyết chinh phục khối A1 thi tốt nghiệp THPT

Nguyễn Quang Lâm cũng cho biết thêm, hiểu lầm dở khóc dở cười này đã mang đến cho anh chàng nhiều kỷ niệm vui. Chẳng hạn như việc được “réo” gọi tên ở khắp các trang MXH, rồi thường xuyên được các bạn trong khóa hay các em khóa sau tìm kiếm, lùng sục. Cuộc sống thường nhật cũng có đảo lộn nhẹ thế nhưng cũng khá là thú vị khi được “trải nghiệm hương vị của celeb”:

"Việc được gắn liền với một hình tượng của cộng đồng như anh Sơn Tùng M-TP khiến mình rất vui"- Nguyễn Quang Lâm thừa nhận.