Hoàng Anh Tài sẽ giúp bạn hiểu rõ lợi ích của việc nâng cấp dòng xe sang

Thuong Nguyen 12:00 06/10/2021

Bạn đã hiểu rõ về retrofit – lên đời cho xe ô tô là gì chưa? Thật ra đây là một hoạt động mà các dân chơi xe chuyên nghiệp thường làm cho chiếc xe ô tô của mình nhằm tăng giá trị và nâng cao tính năng vốn có của nó.

Là một nhà kinh doanh được học tập và trao đổi công nghệ ở nhiều nơi trên thế giới. Mong muốn sâu thẳm góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng hiện đại và văn minh hơn. Người đàn ông quyết định đưa công nghệ hiện đại hỗ trợ retrofit cho các dòng xe Đức cao cấp. Với ước mơ thực hiện hóa định nghĩa của sự đẳng cấp và chất lượng tại nơi đây, Hoàng Anh Tài chứng minh cho mọi người thấy rằng Việt Nam cũng sỡ hữu dòng xe sang không hề thua kém một đất nước phát triển nào.

Hoàng Anh Tài sẽ giúp bạn hiểu rõ lợi ích của việc nâng cấp dòng xe sang

Hoàng Anh Tài sinh ra và lớn lên tại Quảng Bình. Hiện đang sinh sống và làm việc tại TP. HCM, anh tiên phong đào tạo về lĩnh vực công nghệ và retrofit các dòng xe Đức cao cấp như VW, Audi, Porsche, Bmw, Mer,…

Đặc biệt, anh là người đầu tiên nâng cấp phần option, sửa chửa dòng xe điện BMW i8 đầu tiên tại Việt Nam.

Hoàng Anh Tài sẽ giúp bạn hiểu rõ lợi ích của việc nâng cấp dòng xe sang

Để hiểu rõ hơn về Retrofit, Hoàng Anh Tài sẽ đưa ra lợi ích của việc Retrofit cho dòng xe sang…

Retrofit giúp cải thiện yếu điểm của xe

Một ví dụ khác, xe trong cùng phân khúc nhưng được nhiều đến từ nhiều hãng sản xuất khác nhau, vì vậy sẽ có những option khác nhau. Ví dụ mẫu xe A ra mắt đầu năm 2020 nhưng không có CarPlay, trong khi đó mẫu xe B của hãng khác ra mắt cuối năm 2020 thì có CarPlay, điều này sẽ làm giảm tính cạnh tranh của xe A so với xe B, retrofit sẽ giúp cải thiện được nhược điểm này của xe A.

Việc Retrofit chiếc xe không chỉ được thực hiện bởi chính hãng, mà cũng được tính nếu bổ sung các tinh chỉnh, phần cứng được sản xuất bởi các hãng thứ 3 đã được hợp chuẩn, ví dụ hệ thống loa của Bose, B&O, gói độ xe của AMG, màn hình CarPlay/Android Auto của Sony, Pioneer, hệ thống định vị dẫn đường GPS,...

Hoàng Anh Tài sẽ giúp bạn hiểu rõ lợi ích của việc nâng cấp dòng xe sang

Retrofit và ưu điểm của nó

Nói đến lợi ích mà Retrofit mang lại, trước hết người dùng sẽ được sở hữu mẫu xe hoàn thiện với đầy đủ phụ kiện, tính năng cũng như tăng chất lượng về độ an toàn, các trang bị hiện đại cho xe, hay các chi tiết trên xe nếu bị hỏng sẽ được đổi mới lắp đặt, tăng mức bền bỉ cho xe giúp người dùng đạt được sự hài lòng, ưng ý.

Một chiếc camera truyền thống trên ô tô sẽ ghi lại quá trình giám sát khi bạn lái xe và giữ lại các cảnh quay. Tuy nhiên, nhưng nếu bạn nâng cấp cho camera, thì nhiều loại có cả tính năng GPS để xác định vị trí xe khi bị mất.

Hoàng Anh Tài sẽ giúp bạn hiểu rõ lợi ích của việc nâng cấp dòng xe sang

Tuy có sự bổ sung, thay đổi trang bị trên xe nhưng khi sử dụng Retrofit người dùng không phải lo lắng về việc trong quá trình phục hồi, hoàn thiện trang thiết bị cho xe có ảnh hưởng xấu tới động cơ hay các lỗi về kỹ thuật, hệ thống điện,… được bảo đảm và cam kết bởi Retrofit hoạt động hoàn toàn dựa trên sự đồng bộ kỹ thuật.

Retrofit và nhược điểm của nó

Sở hữu nhiều ưu điểm như vậy nhưng kỹ thuật Retrofit vẫn tồn tại những nhược điểm hạn chế nhất định. Bởi Retrofit sử dụng những trang bị, tính năng thuộc hãng xe trực tiếp cung cấp nên mức giá có thể thay đổi nhưng nhìn chung vẫn khá cao, với những dòng xe cao cấp chi phí sử dụng Retrofit sẽ rất lớn, đôi khi khiến người dùng băn khoăn nên lựa chọn mẫu xe tuy thiếu trang bị nhưng tiết kiệm kinh tế hay sử dụng mẫu xe đầy đủ, hoàn thiện mà chi phí phụ cao.

Một nỗi lo khác khi sử dụng kỹ thuật Retrofit đó chính là có một số cơ sở chất lượng thấp, uy tín không cao bởi Retrofit không chỉ được cung cấp ngay tại cơ sở chính hãng bạn mua xe mà còn được phân bố tại nhiều cơ sở nhỏ lẻ với chi phí có phần thấp hơn nhưng độ yên tâm về chất lượng lại không được đảm bảo với các trang bị hàng nhái hàng giả, gây ảnh hưởng tới các bộ phận khác của xe hay chính là ảnh hưởng tới an toàn người sử dụng.

Hoàng Anh Tài sẽ giúp bạn hiểu rõ lợi ích của việc nâng cấp dòng xe sang

Nên retrofit xe ô tô vào thời gian nào?

Khi bạn mua xe và có nhu cầu sở hữu một chiếc xe hoàn thiện với đầy đủ trang bị và tính năng, hay khi xe bạn xảy ra sự cố do va đập, lỗi động cơ, hoàn cảnh thụ động bạn có thể sử dụng dịch vụ Retrofit để sửa chữa, lắp đặt lại, nâng cấp mới các trang thiết bị, bộ phận trong phạm vi dịch vụ cung cấp. Ngoài ra, Retrofit còn hỗ trợ nâng cấp, đổi mới thiết bị, tính năng ngay cả khi xe bạn không bị hư hỏng, ở trạng thái bình thường.