Giữa guồng xoáy FOMO, đã đến lúc Gen Z “dừng một chút” để hiểu rõ chính mình

Thuong Nguyen 19:20 20/05/2022

Năng động và có nhiều cơ hội tỏa sáng là thế, nhưng Gen Z cũng “xì trét” khi phải đối mặt với “áp lực cột sống” mang tên FOMO - Nỗi sợ bỏ lỡ. Vào khoảnh khắc chênh vênh, bạn sẽ chọn dừng lại để F5 bản thân, hay vẫn “đắm chìm” trong mê cung suy nghĩ?

Online là ảo, nhưng áp lực là thật khi Gen Z lướt mạng 8 tiếng mỗi ngày!

Giữa guồng xoáy FOMO, đã đến lúc Gen Z “dừng một chút” để hiểu rõ chính mình

Cả thế giới dường như thu nhỏ lại bằng chiếc điện thoại trên tay 24/7 của Gen Z

Là thế hệ của công nghệ 4.0, Gen Z được vũ trụ “ưu ái” cho những cơ hội mới để phát triển bản thân trên nền tảng online và bùng nổ cá tính hết mình.

Không ít những công việc như được “đo ni đóng giày” cho thế hệ trẻ, để các bạn thỏa sức phát huy và cũng… “gồng gánh” hết áp lực đi cùng với nó. Từ bán hàng online nghề tay trái, công việc sáng tạo 9-5, dành thời gian cho crush, đến trở thành idol Tóp Tóp và lên sàn chứng khoán,... một ngày của Gen Z “ô dề” đến mức dường như chẳng có lúc nào rời mắt khỏi điện thoại.

Ý Nhi (22 tuổi, nhân viên Marketing) “bật mí” một ngày tất bật của cô nàng khiến ai cũng phải à ố trầm trồ. Vừa phải làm việc trên máy tính, vừa check điện thoại lướt Tóp Tóp để cập nhật trend mới, và còn trả lời tin nhắn khách hàng online. Và cũng không ít bạn trẻ “làm mưa làm gió” khắp các trang báo vì có thu nhập khủng đến từ chơi chứng khoán và online mỗi ngày để bắt kịp những phiên biến động.

FOMO vs JOMO, đâu sẽ là “lối rẽ” cho Gen Z?

Giữa guồng xoáy FOMO, đã đến lúc Gen Z “dừng một chút” để hiểu rõ chính mình

Giữa “cạm bẫy” FOMO rối rắm và JOMO (Niềm vui của sự bỏ lỡ), đâu sẽ là “lối rẽ” cho Gen Z?

Như một chiếc điện thoại liên tục “nhảy số” thông báo: “Trend hot nhất trong ngày”, “Chứng khoán trượt giá”, “Bạn có 10 tin nhắn mới”... Bộ não của một bạn trẻ luôn phải hoạt động hết công lực để không trở thành “người tối cổ”.

Áp lực từ sếp, gia đình, bạn bè, từ Tóp Tóp hay những bài viết truyền cảm hứng, vô hình chung tạo nên một sức nặng vô hình, khiến các bạn bỗng nhiên rơi vào vòng xoáy FOMO với những nỗi sợ vô tận. Điển hình là:

  • Liệu mấy trăm triệu đầu tư chứng khoán có “bay” mất khi mình lỡ không check điện thoại?
  • Quay cuồng trong mơ hồ, lỡ quên tin nhắn của “bồ” thì cô ấy có giận mình 6 ngày 6 đêm?
  • Không xem điện thoại 10 phút có làm mình “lỡ trend”?

Trước “cơn bão” FOMO, Gen Z dường như bị xoay như chong chóng khiến tất cả những gì còn lại chỉ là cảm giác chênh vênh và ngột ngạt. Vào lúc này, liệu bạn có cần một chút ngơi nghỉ, cần một lúc dừng chân, cần chậm lại giữa cuộc đua và đảo chiều suy nghĩ với tinh thần mới mang tên JOMO (Joy Of Missing Out - niềm vui khi bỏ lỡ)

Đảo mạch suy nghĩ, lên đời “chất sống” với JOMO

Trái với FOMO, JOMO chính là lối sống mới “balance" hơn, “chilly” hơn cùng cách suy nghĩ đảo chiều thú vị để sống trọn từng khoảnh khắc.

Gác lại những áp lực trên vai, JOMO thúc đẩy Gen Z học cách hít một hơi sâu và thả mình vào từng phút giây hiện hữu. Dũng cảm gác lại nỗi sợ bỏ lỡ, cho phép mình cảm nhận niềm vui của việc tạm dừng, để học cách yêu bản thân và F5 cho một tinh thần khỏe mạnh.

Nếu “cột sống bất ổn” quá, lại đây cùng Strongbow Chill phút dừng!

Giữa guồng xoáy FOMO, đã đến lúc Gen Z “dừng một chút” để hiểu rõ chính mình

“Chill phút dừng” là thông điệp mới của Strongbow dành cho Gen Z trước nỗi lo bỏ lỡ

Lạc quan - sáng tạo nhưng vẫn gắn với thực tế là những điều luôn có trong Gen Z, là năng lượng để Gen Z tiến bước. Cuộc sống hiện đại với nhiều “cạm bẫy" FOMO có thể khiến ta mất kết nối với với bản chất của mình, thì Strongbow tin rằng nếu bạn có những khoảnh khắc để dừng lại và chill, bạn sẽ tái kết nối với bên trong mình tốt hơn và lấy đó làm cảm hứng để kiến tạo và tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn nhất.

Lấy cảm hứng từ JOMO, "Chill phút dừng" cùng Strongbow chính là chất sống chill mà Strongbow muốn gửi gắm tới thế hệ trẻ bận rộn. Chậm lại để hiểu bản thân cần gì, để trân trọng phút giây bên những người thân yêu, để góp nhặt thêm cảm hứng, để thấy đời thật chill và sẽ luôn chill khi ta biết “take it easy”.

Giữa bộn bề cuộc sống, sao không nhẹ nhàng bật chế độ “Không làm phiền”, mở một bản nhạc lofi chill nhẹ, nhấp một ngụm Strongbow đầy sảng khoái, để men táo cuốn trôi mệt mỏi và “enjoy cái moment này”. Dừng lại chill một chút, mới thấy trân trọng khoảnh khắc của hiện tại và sẵn sàng tận hưởng cuộc sống qua lăng kính tích cực. Đúng không nào?

Cùng Strongbow bấm nút “tạm dừng” trước những hối hả trong cuộc sống và nhấn nút “play” ngay chiếc phim ngắn Chill phút dừng - một thước phim điện ảnh phiêu lưu thú vị để cùng nhau trải nghiệm thật chill, không bỏ quên phút tự tại vì thanh xuân đáng giá và cuộc sống cực chill của chúng ta.