“Giấc mơ Mỹ” của Nhi Khoa Sunshine về lạm dụng thuốc ở trẻ em

Thuong Nguyen 08:55 31/03/2021

Nhi Khoa Sunshine tiên phong trong phương pháp y học chứng cứ với mong muốn chấm dứt thảm họa lạm dụng thuốc ở trẻ em.

Lạm dụng thuốc ở trẻ - thực trạng ‘chẳng còn’ xa lạ

Câu chuyện lạm dụng thuốc ở trẻ không còn xa lạ. Trẻ nhỏ khi bị sốt, ho, cảm cúm đến phòng khám tư hay bệnh viện công cũng thường được bác sĩ kê kháng sinh với liều lượng tăng dần hoặc phụ huynh tự ý mua thuốc.

“Giấc mơ Mỹ” của Nhi Khoa Sunshine về lạm dụng thuốc ở trẻ em

Thảm họa lạm dụng thuốc ở trẻ

Không chỉ riêng với thuốc, trẻ em Việt Nam hiện nay đang chịu rất nhiều các phương pháp xét nghiệm và thủ thuật không cần thiết trong công tác khám chữa bệnh do một số bộ phận nhân viên y tế trục lợi. Tác dụng phụ là điều có thể thấy dễ dàng: Hệ miễn dịch trở nên suy yếu, gia tăng nguy cơ bệnh dị ứng, hen suyễn, béo phì, viêm ruột...

Thực tế, bệnh trẻ em đa số do siêu vi tự khỏi, chỉ cần theo dõi và can thiệp y khoa chính xác, rất ít trẻ cần phải dùng thuốc. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh lại luôn tạo áp lực cho thầy thuốc và ép con uống thuốc quanh năm khiến tình trạng của trẻ ngày càng tệ hơn.

Nhi khoa Sunshine luôn hạn chế tối đa các can thiệp không cần thiết

Nhi khoa Sunshine là một trong những cơ sở áp dụng y học chứng cứ vào quá trình chăm sóc sức khỏe trẻ em. Tôn chỉ tuyệt đối của đội ngũ y bác sĩ ở đây là hạn chế đến mức tối đa các can thiệp không cần thiết, nói không với lạm dụng kháng sinh, corticoid… tôn trọng và củng cố hệ miễn dịch tự nhiên của trẻ, giúp trẻ khỏe mạnh bền vững. Việc khám bệnh tại Nhi Khoa Sunshine dựa trên y học chứng cứ được cập nhật liên tục của thế giới.

“Giấc mơ Mỹ” của Nhi Khoa Sunshine về lạm dụng thuốc ở trẻ em

Trẻ thường tự khỏi bệnh mà không cần thuốc

Sau khi thăm khám, các bác sĩ sẽ giải thích nguyên nhân vì sao trẻ bị bệnh, diễn biến bệnh như thế nào? Nhi Khoa Sunshine có chế độ theo dõi bệnh nhi, đảm bảo nắm bắt và xử lý kịp thời các diễn biến của bệnh ở trẻ. Đặc biệt, tư vấn bệnh trực tuyến cho bệnh nhi ở xa, kịp thời  hỗ trợ y tế cho phụ huynh khi chưa có điều kiện đưa con tới gặp bác sĩ.

Chia sẻ về cảm nhận điều trị tại Nhi Khoa Sunshine cho con, chú Bình - ông nội của 3 bé Sơ ri, Cà Rốt Và Ruby cho biết: “Tôi tuyệt đối tin tưởng vào chẩn đoán của bác sĩ Trần Công, cháu đi khám bác sĩ ngoài đều được cho thuốc uống kháng sinh nhưng không khỏi bệnh, khi đến Nhi Khoa Sunshine khám lại, bác sĩ Công xem xét chu đáo toàn cơ thể, chẩn đoán nhiễm siêu vi và không cho uống thuốc, chỉ cho thuốc hạ sốt khi bé sốt cao mệt mỏi và 3 ngày sau bệnh thuyên giảm.”

“Giấc mơ Mỹ” của Nhi Khoa Sunshine về lạm dụng thuốc ở trẻ em

Bác sĩ Trần Công - Giám đốc Nhi khoa Sunshine

“Giấc mơ Mỹ” của nhi khoa Sunshine

Giấc mơ của đội ngũ Nhi Khoa Sunshine là “giúp trẻ em Việt Nam được hưởng một dịch vụ y tế chuẩn như trẻ em Mỹ’’ - Quan tâm sức khỏe khi trẻ còn khỏe thông qua dịch vụ khám tổng quát được thiết kế dựa trên lịch trình của Viện Hàn lâm nhi Khoa Hoa Kỳ.

Nhi Khoa Sunshine cũng đặc biệt quan tâm tới tình trạng dinh dưỡng của trẻ em hiện nay, nhất là trong bối cảnh béo phì đang gia tăng trên toàn thế giới. Các bác sĩ tại nhi khoa Sunshine kết hợp với chuyên gia dinh dưỡng giúp các bé có một cơ thể khỏe mạnh nhất.

“Giấc mơ Mỹ” của Nhi Khoa Sunshine về lạm dụng thuốc ở trẻ em

Thăm khám tại Nhi Khoa Sunshine

Các vấn đề khác như rối loạn tâm lý ở trẻ cũng được Nhi Khoa Sunshine triển khai thăm khám cùng các chuyên gia, giúp nhiều trẻ thoát khỏi những tình trạng tâm lý bất ổn. Phòng khám cũng thường xuyên tổ chức các hội thảo trực tuyến và offline nhằm đẩy mạnh giáo dục, nâng cao kiến thức cho phụ huynh để tự biết chăm sóc con cái mình một cách khoa học.

Lý do nên lựa chọn Nhi Khoa Sunshine để chăm sóc sức khỏe con trẻ

Nhi khoa Sunshine là phòng khám tiên phong khám và điều trị bệnh theo y học chứng cứ. Đây cũng là phòng khám nhi khoa đầu tiên triển khai dịch vụ khám - tư vấn trực tuyến cho trẻ em, không giới hạn không gian, thời gian.

Phòng khám có cơ sở vật chất đầy đủ, tương xứng với quy mô một phòng khám nhi tiêu chuẩn. Không gian phòng khám cũng được thiết kế đặc biệt để giúp trẻ em cảm thấy như ở nhà.

Đặc biệt đội ngũ y bác sĩ, dược sĩ của phòng khám chất lượng cao, từng hoạt động trong môi trường quốc tế, thông thạo ngoại ngữ để cập nhật kiến thức mới trên thế giới.

“Giấc mơ Mỹ” của Nhi Khoa Sunshine về lạm dụng thuốc ở trẻ em

Cha mẹ hãy để trẻ phát triển tự nhiên nhất

Nhi khoa sunshine đã hỗ trợ chăm sóc hàng trăm, hàng ngàn gia đình và trẻ em lớn lên khỏe mạnh mà không lạm dụng thuốc, là địa chỉ uy tín mà được nhiều bậc phụ huynh tin tưởng giao nhiệm vụ đồng hành trong hiện tại và tương lai để chăm sóc sức khỏe của con em mình.