Gen Z và đầu tư thời công nghệ 4.0

Thuong Nguyen 11:00 14/04/2022

Khi nhắc đến Gen Z đầu tư vào tài chính không ít người nghĩ ngay đến các bạn trẻ tự xưng là chuyên gia đọc lệnh, thánh thổi nến, thường đăng lên mạng xã hội kiếm tiền chục tỷ, phong thái không thua gì các Shark.

Điều này làm cho người ta dễ lầm tưởng và đánh đồng các bạn trẻ Gen Z. Có một sự thật không thể phủ nhận là vẫn có các bạn trẻ GenZ rất tài năng.

Không thể phủ nhận, thế hệ trẻ ngày nay khá năng động, linh hoạt và nhanh nhạy nắm bắt các xu thế. Khác với các thế hệ trước thường dành cho tích lũy, thì các bạn trẻ Gen Z ngày nay đều muốn "tiền đẻ ra tiền", do đó không ngừng tìm kiếm các cơ hội đầu tư. Nhờ sự thông minh và nhạy bén với công nghệ, Gen Z đã có những cách thức đầu tư tài chính khiến các anh chị phải trầm trồ.

  • Genz là gì?

Gen Z (Thế hệ Z) đây chính là cụm từ nói đến những người sinh trong khoảng thời gian từ 1995 đến 2012.Thế hệ Z (Gen Z) được biết đến là công dân thời đại số hóa, họ được tiếp xúc với internet được giao lưu ra bên ngoài rất nhiều nên chính họ sẽ là người quyết định văn hóa, tiêu dùng trong tương lai.

Gen Z và đầu tư thời công nghệ 4.0
  • Đầu tư 4.0 là gì?

Đầu tư 4.0 là dựa trên sự kết nối internet và nền tảng của các sàn giao dịch điện tử, dễ dàng tiếp cận thông tin về thị trường; những xu hướng đầu tư mới cả ở trong và ngoài nước.

Gen Z và đầu tư thời công nghệ 4.0
  • Thế hệ GenZ có gì đặc biệt:
  • Được tiếp xúc và sử dụng công nghệ từ nhỏ: 

Đây là một đặc điểm rất nổi trội của những người thuộc gen Z. Với lợi thế sinh ra trong thời đại bùng nổ Internet, không khó hiểu khi đa số các bạn trẻ thuộc thế hệ Z cảm thấy rất thoải mái và dễ dàng bắt kịp với những cập nhất mới của công nghệ, Internet và các phương tiện truyền thông xã hội, từ Facebook, Google, Youtube, Instagram... Những người thuộc thế hệ Z đa số đều được tiếp cận Internet từ sớm và có thể sử dụng để tìm kiếm thông tin nhanh chóng, không tốn nhiều công sức, nhưng không nhất thiết là phải có trình độ kỹ thuật số cao.

  • Tạo xu hướng mới:

Với lợi thế được tiếp cận với công nghệ và Internet từ rất sớm, ngày nay, gen Z đang là những người tạo nên xu hướng, tiên phong cho những trào lưu mới của xã hội. Mặc dù số lượng ít hơn so với gen Y, nhưng gen Z lại gây ảnh hưởng trực tiếp khi phần lớn những "hot trend" của giới trẻ hiện nay đều xuất phát từ nhóm này mà ra.

  • Gen Z luôn biết cách tự quản lý chi tiêu của mình:

Do tiếp cận được rất sớm và nhạy bén với công nghệ. Ngày nay Gen Z có thể quản lý chi tiêu một cách hợp lý thông qua các ứng dụng 4.0. Ngoài ra thông qua các ứng dụng như: thanh toán online, mua hàng trực tuyến và áp dụng các mã khuyến mãi mà Gen Z tiết kiệm được kha khá chi phí. Những chi phí đó Gen Z lại tích góp để đầu tư.

  • Gen Z biết tận dụng khoản như nhỏ để đầu tư:

Khi nói đến đầu tư mọi người luôn nghĩ phải có số tiền lớn, nhưng với gen Z 5 triệu cũng có thể đầu tư. Chắc nói đến đây mọi người đang thắc mắc với số tiền nhỏ thì Gen Z có thể đầu tư được gì đúng không?

  • Đâu là sân chơi dành cho giới trẻ GenZ:

Với số vốn 5 triệu thì có thể đầu tư gì?

Vẫn là vấn đề nhức nhối, khi với số tiền đầu tư không được nhiều như các anh chị nhưng vấn muốn đầu tư. Nếu gửi ngân hàng với lãi suất khoảng 5% - 6,5%, nhưng số tiền nhỏ này thì biết tiết kiệm mòn mỏi bao nhiêu năm mới được một khoản tiền cho kế hoạch tương lai, chưa kể cứ có việc đột xuất, rủi ro lại rút ra thì liệu đến thời điểm cần có còn được bao nhiêu. Với đầu tư 4.0 cũng chỉ cần bỏ ra số vốn ban đầu khoảng 5 triệu nhưng không bỏ tiền ra để đó mà sinh lời được, bạn cũng cần phải nghiên cứu, học hỏi chuyên môn, theo dõi sự biến động của thị trường để có phương án ứng biến.

Chính vì thế, hệ GenZ đầu tư 4.0 không còn gì xa lạ, những khó khăn, thách thức mà nhà đầu tư trẻ này cần phải có nhiều kiến thức để vượt qua. Hiểu được những vấn đề đó, InfoFX tổ chức chương trình “INVEST TALK - GEN Z ĐẦU TƯ THỜI 4.0” để giải đáp tất cả thắc mắc được giải đáp tại chương trình với sự tham gia của các nhà diễn giả, host nổi tiếng trong ngành đầu tư tài chính.

Gen Z và đầu tư thời công nghệ 4.0

Chương trình INVEST TALK đã được phát sóng hơn 20 tập trên Fanpage InfoFX, thu hút hơn 10.000 lượt truy cập vào và số lượng GenZ tham gia rất nhiều. Chính vì thế, “INVEST TALK - GEN Z ĐẦU TƯ THỜI 4.0” nhắm đến các bạn trẻ GenZ đam mê đầu tư, chương trình này sẽ đem lại kiến thức giúp Gen Z có cái nhìn đúng hơn và những vấn đề liên quan đến Đầu tư tài chính 4.0.

Gen Z bằng sự năng động và khả năng cập nhật cuộc sống số siêu cấp của mình đang khiến cho thế giới vận hành theo một cách thật sự khác biệt. Thế hệ Gen Z xứng đáng là thế hệ dẫn dắt và lan tỏa cho xu hướng “Đầu tư tài chính 4.0” giúp cho cuộc sống trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Hãy cùng InfoFX và Gen Z sống chất với phong cách đầu tư tài chính 4.0.

Chương trình được tổ chức:

Địa điểm: Khách sạn New World, 76 Lê Lai, phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM.

Thời gian: 13:00 ngày 23/04/2022

Link đăng ký: https://infofx.co/invest-talk

Hotline: +84 7691 336 39