Yeah1 News

Dương Kế Đoan là ai? Tiểu sử chàng trai 9x - blogger Dương Kế Đoan

Thứ ba, 28/09/2021 | 18:47 (GMT+7)

Dương Kế Đoan là anh chàng với gương mặt khá điển trai được xuất hiện rất quen thuộc trên cộng đồng mạng cũng như là thông qua các bài viết đã đăng tải trên trang cá nhân Facebook của anh, đã được nhiều bạn bè ngưỡng mộ vì niềm đam mê đầy nhiệt huyết của anh mang đến cho mọi người.

Dương Kế Đoan là ai? Tiểu sử chàng trai 9x - blogger Dương Kế Đoan - ảnh 1

Chàng trai trẻ 9x Dương Kế Đoan được nhiều người biết đến trên cộng đồng mạng

Tên đầy đủ: Dương Kế Đoan

Sinh nhật: 15/10/1998

Nơi sinh: Tân Hiệp, Kiên Giang

Nơi ở hiện tại: Thành phố Hồ Chí Minh

Nghề nghiệp:  Nhân viên ngân hàng

Sở Thích: Viết blog, du lịch khám phá

Facebook cá nhân: Dương Kế Đoan (楊記端)

Dương Kế Đoan là ai? Tiểu sử chàng trai 9x - blogger Dương Kế Đoan - ảnh 2

Style của anh luôn ăn mặc giản dị khi đi đến mọi nơi

Tuổi Thơ Của Dương Kế Đoan?

Xuất thân từ những gia đình nghèo khó, không được gọi là khá giả như những bạn bè cùng chang lứa khác, Đoan là một cậu bé luôn được ba mẹ tập cho tính tự lập khi lúc nhỏ, chính vì sự tự lập ấy Đoan luôn vững vàng trước mọi tình huống và khó khăn trong cuộc sống.

Với bản năng tự lập của cậu bé ở lứa tuổi lên 10, thì Kế Đoan bắt đầu vừa đi bán những ổ bánh mì trên chiếc xe đạp cũ để kiếm thêm thu nhập phụ giúp trang trải cho gia đình và kiếm tiền để lo học phí.

Hằng ngày Kế Đoan vẫn phải đội nắng, đội mưa để đi bán để kiếm về được ít ỏi đồng tiền từ việc bán bánh mì, tuy mặt dù Đoan đi bán nhưng vẫn không ảnh hưởng đến việc học của Đoan.

Với tinh thần đầy nghị lực và ham học hỏi thì Kế Đoan đã nhận được nhiều thành tích học sinh khá giỏi trong nhiều năm liền, đó cũng là niềm vinh hạnh cho gia đình của Đoan và bản thân phải thật nổ lực hơn nữa ở con đường phía trước.

Dương Kế Đoan là ai? Tiểu sử chàng trai 9x - blogger Dương Kế Đoan - ảnh 3

Dương Kế Đoan có một tuổi thơ đầy cơ cực, tuy nhiên anh vẫn lạc quan và đầy nhiệt huyết

Sự Nghiệp Của Dương Kế Đoan?

Hiện tại, chàng trai 9x này đang sinh sống và làm việc tại thành Phố Hồ Chí Minh. Hiện Kế Đoan ở cái tuổi 24, cũng là cái tuổi đã được bươn trải khắp mọi nơi như những bao người khác, cũng là lúc mà hiện tại anh chàng này lại có công việc cảm thấy hài lòng khi được làm việc với vai trò là một teller của một ngân hàng.

Đối với anh, công việc này mang lại cho anh nhiều kiến thức thêm cũng như là giúp cho bản thân mình phát triển hơn hẳn, khi được làm việc tại môi trường chuyên nghiệp thì Kế Đoan nhận được nhiều sự yêu thương và hỗ trợ tận tâm từ đồng nghiệp đã quý mến anh.

Dương Kế Đoan là ai? Tiểu sử chàng trai 9x - blogger Dương Kế Đoan - ảnh 4

Chàng trai 9x luôn truyền nguồn cảm hứng tích cực đến mọi người

Niềm Đam Mê Của Dương Kế Đoan?

Kế Đoan gắn với việc thích xê dịch mọi nơi vì hai lẽ, đầu tiên đó là niềm đam mê, từ nhỏ anh đã ước mơ để đi được hết các tỉnh thành trên Việt Nam, thứ hai đó cũng như là những chuyến đi giúp anh học hỏi và trao dồi thêm các kiến thức sống.

Do bản chất công việc không có nhiều thời gian để đi khám phá, chính vì vậy khi nào Kế Đoan có được thời gian rảnh là lúc đó xách balo lên và đi. Mỗi khi sắp xếp được thời gian, công việc hoặc vào dịp nghỉ cuối tuần thì Kế Đoan tiếp tục lên kế hoạch cùng bạn bè và thực hiện những chuyến đi dài ngày, song song đó sẽ đến các nơi khác nhau, cũng có khi đó là những chuyến đi ngắn ngày chỉ lân cận gần thành phố đang sống.

“Được tận mắt chứng kiến những phong tục tập quán của mỗi vùng miền, thấy mình thật may mắn. Mỗi nơi mình đi qua, mỗi nơi mình đặt chân đến đều để lại những cảm xúc đặc biệt, khó diễn tả bằng lời”, Kế Đoan chia sẻ.

Dương Kế Đoan là ai? Tiểu sử chàng trai 9x - blogger Dương Kế Đoan - ảnh 5

Dương Kế Đoan đi đến và khám phá tại vùng đất An Giang

Động lực nào giúp Kế Đoan để đi được nhiều nơi như vậy?

“Được khám phá mọi nơi trên tổ quốc Việt Nam là điều hằng mơ ước của rất nhiều người không hẳn riêng Đoan, nhưng đi nhiều nơi như vậy đó chính là ước mơ và niềm khao khát của Kế Đoan. Vì vậy, Kế Đoan bắt đầu thực hiện những chuyến đi xa để ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ”, Kế Đoan chia sẻ.

Đoan muốn cho bản thân mình tự khám phá những gì chưa biết và những gì chưa trải qua, để ngày càng học hỏi nhiều điều hơn nữa trong cuộc sống.

Đến nay, chàng trai 9x này đã đi đến gần 25 tỉnh thành trong cả nước như:

An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp, Long An, Hậu Giang, Tiền Giang, Sài Gòn, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh, Vũng Tàu, Quảng Nam, Đà Nẵng, Lâm Đồng, Phan Thiết, Phú Yên, Bình Định, Hà Nam, Hà Nội, Hà Giang, Cao Bằng...

Dương Kế Đoan là ai? Tiểu sử chàng trai 9x - blogger Dương Kế Đoan - ảnh 6

Dương Kế Đoan đã đi đến gần 25 tỉnh thành trong cả nước

“Tuổi trẻ đừng trì hoãn, đừng đánh mất!”

Cứ đi đi rồi bạn sẽ trải qua cảm giác tuyệt vời khi đứng trên đỉnh núi, phóng tầm mắt ra xa và lặng người ngắm nhìn vẻ đẹp của núi rừng trải dài dưới chân. Hoặc khi đứng trước một bãi biển trong veo và xanh ngắt một màu và gặp những người bạn mới với vô vàn những câu chuyện ý nghĩa trong cuộc sống.

Dương Kế Đoan là ai? Tiểu sử chàng trai 9x - blogger Dương Kế Đoan - ảnh 7

Mỗi chuyến đi, mỗi vùng đất đặt chân đến đều đem lại cho Kế Đoan những kỷ niệm khó quên

Kế Đoan chia sẻ thêm: “Du lịch là sự vận động di chuyển. Đến một nơi mình có thể quen biết hoặc lạ lẫm. Nhưng ngay khi đặt chân đến, việc mình làm là quan sát và cảm nhận mọi thứ xung quanh. Đối với Kế Đoan, du lịch là một “cái nhìn” nhưng đọng lại là nhiều điều để nhớ”.

Các bạn có niềm đam mê du lịch như Kế Đoan thì hãy xách balo lên và đi để cảm nhận tuổi trẻ chúng ta đầy nhiệt huyết và đầy nghị lực. Chúc các bạn thành công trên con đường khám phá mọi nơi trên Việt Nam.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: Blogger   Dương Kế Đoan  

Cùng chuyên mục