Yeah1 News

Doanh nhân 9X mở lớp đào tạo kinh doanh và sửa chữa điện thoại 0 đồng gây sốt

Thứ năm, 09/02/2023 | 08:00 (GMT+7)

CEO Vũ Ngọc Tú và lớp học hướng nghiệp với mức học phí là 0 đồng đang trở thành tâm điểm chú ý của giới trẻ. Lớp học đào tạo kinh doanh và sửa chữa điện thoại đã duy trì được 3 năm, giúp cho nhiều bạn có công việc ổn định.

Vũ Ngọc Tú – Hiện thực hóa ước mơ cho nhiều bạn trẻ  

CEO Vũ Ngọc Tú sinh năm 1990 ở ở Thôn Đồng Lân (nay là xóm Đồng Tiến), xã Đại Thắng, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định. Xuất thân trong gia cảnh nghèo khó nhưng anh không đầu hàng số phận, luôn nỗ lực cố gắng và thành quả đạt được của hôm nay là cửa hàng M2 Mobile – chuyên bán buôn điện thoại và các sản phẩm công nghệ ở Hà Nội. Anh còn mở thêm nhiều cửa hàng buôn bán, cầm đồ, nhà hàng ăn uống… trên nhiều tỉnh thành, mang về doanh thu hàng trăm triệu đồng/ tháng.

t1

CEO Vũ Ngọc Tú

Đã từ lâu, Ngọc Tú luôn khao khát được làm điều gì đó tốt cho cộng đồng. Anh đã tiếp xúc với không ít bạn trẻ còn chênh vênh chưa biết định hướng về công việc, về tương lai. Họ có nghị lực nhưng chưa định hướng được mục tiêu để vươn lên trong cuộc sống. Họ cũng từng như anh, từng vất vả bươn chải mà chưa có được thành quả xứng đáng. Lớp đào tạo miễn phí về sửa chữa điện thoại và xây dựng các chiến lược kinh doanh của anh ra đời nhằm mục đích đem đến một hướng đi tốt hơn cho những người trẻ. Lớp học 0 đồng đón nhận những chàng trai 18, 20 còn hoang mang, những chàng trai vừa ra quân ngũ chưa biết làm gì để kiếm sống. Học phí 0 đồng nhưng các em được học nghề, được Vũ Ngọc Tú chia sẻ nhiều kinh nghiệm sống và kinh doanh để trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Cửa hàng M2 Mobile của Vũ Ngọc Tú vô cùng nổi tiếng ở Hà Thành chuyên sỉ lẻ bán buôn và sửa chữa điện thoại cho các đại lý trên toàn quốc. Vũ Ngọc Tú chia sẻ: “Tôi biết rằng xung quanh có rất nhiều bạn trẻ xuất thân nghèo khó và mong muốn khởi nghiệp thành công. Bản thân tôi cũng đi lên từ khó khăn nên rất đồng cảm, thấu hiểu và hy vọng được sẻ chia với các bạn. Vì vậy, dự án lớp học kinh doanh và sửa chữa điện thoại của tôi đã ra đời từ năm 2020. Trải qua hơn 3 năm hoạt động, lớp học đã đồng hành, giúp đỡ rất nhiều bạn trẻ có công việc làm ổn định, thậm chí nhiều bạn mở cửa hàng buôn bán, sửa chữa điện thoại rất đắt khách. Lớp học của tôi hoàn toàn miễn phí và không giới hạn số lượng học viên.. Sau khi học nghề, các bạn có thể làm việc tại các đại lý của tôi hoặc tự mở cửa hàng và kinh doanh theo ý muốn của mình”.

Lớp học 0 đồng nhưng ngập tràn tâm huyết của doanh nhân 9X

Đối tượng học nghề đến với lớp học của Ngọc Tú chủ yếu là những bạn rất trẻ vừa mới tốt nghiệp THPT, bộ đội phục viên, hoặc những người chưa có định hướng việc làm trong tương lai. Thông thường các khóa học dạy nghề ở các trung tâm thường có mức học phí từ 30 – 40 triệu đồng nhưng anh Tú nhận đào tạo 100% miễn phí.

Lớp đào tạo của anh Tú diễn ra đều đặn các ngày trong tuần từ 8h sáng đến 6h tối, kéo dài liên tục trong vòng 6-12 tháng. Trong quá trình đào tạo, sẽ có một số buổi kiểm tra định kì nhằm giúp mọi người ôn lại kiến thức. Anh Tú chia sẻ ý tưởng mở lớp học 0 đồng là một trong những ước mơ lớn của anh được ấp ủ từ lâu. Anh luôn khao khát được làm những điều có ích cho cộng đồng. Nghề buôn bán và sửa chữa điện thoại vốn là một cơ duyên đối với anh, và may mắn cơ duyên này giúp cuộc đời anh sang trang mới, giàu có và phát đạt. Vì vậy, anh  Tú muốn giúp nhiều người có hoàn cảnh khó khăn giống như mình ngày trước. Để duy trì lớp học, anh đã đầu tư trang thiết bị và thuê những thợ có tay nghề cao đứng lớp với mong muốn góp chút công sức giúp ích cho cộng đồng.

Ngoài việc đào tạo, anh ta cũng tìm kiếm các cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp và tổ chức để giúp học viên của mình có thể tìm được công việc tốt sau khi hoàn thành khóa học. Anh Tú chia sẻ: “Tôi thấy rất vui vì đã làm được việc có ích cho xã hội. Suốt 3 năm qua, rất nhiều học viên đã tốt nghiệp và có công việc ổn định từ việc kinh doanh, sửa chữa điện thoại. Mặc dù thời gian eo hẹp nhưng tôi sẽ cố gắng duy trì lớp học và sẽ tiếp tục làm thêm những việc khác ý nghĩa cho cộng đồng”.