Dịch vụ mua trước trả sau - Bí quyết quản lý tài chính cá nhân tối ưu

Diem My 20:00 26/05/2022

Những năm gần đây, rất nhiều người đã ưu tiên sử dụng dịch vụ mua trước trả sau để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của bản thân. Nếu biết cách quản lý tài chính cá nhân tốt, đây chính là một trong những lựa chọn tối ưu để nâng cao chất lượng cuộc sống.

Dịch vụ mua trước trả sau - Xu hướng tiêu dùng toàn cầu

Chính sự hiệu quả và tiện lợi của dịch vụ mua trước trả sau mà hình thức này ngày càng được ưa chuộng và trở thành lựa chọn tối ưu của nhiều người tiêu dùng hiện nay. Có rất nhiều yếu tố tác động đến xu hướng này, bao gồm sự chấp nhận rộng rãi của người bán, tính linh hoạt, chiến lược đa kênh và sự trung thành của tệp khách hàng trẻ tuổi.

Dịch vụ mua trước trả sau - Bí quyết quản lý tài chính cá nhân tối ưu

Dịch vụ mua trước trả sau đang dần trở thành xu hướng trên toàn cầu những năm gần đây

Theo nghiên cứu của các công ty khảo sát lớn trên toàn cầu như Mercator, Visa… các giá trị giao dịch mua trước trả sau tại Mỹ dự kiến vượt mốc 100 tỷ USD trong năm 2024 và tại Trung Quốc là khoảng 58 tỷ USD.

Theo thống kê của Juniper Research, các giao dịch mua trước trả sau dự kiến sẽ chiếm khoảng ¼ tổng số giao dịch thương mại điện tử trên toàn cầu. Trong đó, eMarketer dự đoán Gen Y và Gen Z sẽ là hai nhóm đối tượng chính sử dụng hình thức này với tỷ lệ lần lượt là 37% và 44%.

Tại sao dịch vụ mua trước trả sau ngày càng được ưa chuộng tại Việt Nam?

Với dịch vụ mua trước trả sau, khách hàng có thể sở hữu ngay sản phẩm hoặc dịch vụ mà không cần phải trả ngay toàn bộ số tiền cho người bán. Phần chi phí sẽ được chia thành nhiều đợt thanh toán, với lãi suất 0%. So với thẻ tín dụng, hình thức này có ưu điểm vượt trội hơn khi người dùng chỉ cần vài bước đăng ký là đã có thể tiếp cận các khoản tín dụng, không cần chứng minh thu nhập hay có tài sản đảm bảo.

Bên cạnh đó, những nhà bán chấp nhận hình thức này ngày càng rộng rãi vì tiềm năng gia tăng doanh số vô cùng lớn. Đồng thời việc xuất hiện của hàng loạt start-up cung cấp dịch vụ mua trước trả sau cũng bắt đầu nở rộ, tạo sự thuận lợi tối đa cho cả nhà bán và khách hàng có nhu cầu. Trong đó phải kể đến Gen Y và Gen Z, nhóm khách hàng chính của mua trước trả sau và có nhu cầu mua sắm trực tuyến cao hàng đầu hiện nay.

Tất cả những yếu tố này đã góp phần thúc đẩy sự phát triển của dịch vụ mua trước trả sau tại Việt Nam.

Bí quyết quản lý tài chính cá nhân với mua trước trả sau

Việc sử dụng hình thức mua trước trả sau không chỉ đáp ứng nhu cầu chi tiêu trước mắt mà còn góp phần quản lý tài chính cá nhân hiệu quả. Nhiều người đã tận dụng các ứng dụng mua trước trả sau với lãi suất 0% để mua sắm và thanh toán các khoản phí sinh hoạt cố định, và tích lũy tiền mặt sẵn để phòng cho những trường hợp cấp bách hoặc đầu tư sinh lời.

Bên cạnh đó, những khoản chi tiêu thông qua dịch vụ mua trước trả sau cũng được lưu lại và hiển thị trên ứng dụng. Từ đó người dùng có thể dễ dàng kiểm soát số tiền còn lại hoặc số tiền cần trả hằng tháng để chủ động cân đối ngân sách.

Chọn dịch vụ mua trước trả sau cùng Kredivo

Kredivo là ứng dụng cung cấp dịch vụ mua trước trả sau vừa ra mắt tại Việt Nam vào tháng 8/2021. Kredivo Việt Nam là công ty con của công ty công nghệ tài chính FinAccel đến từ Indonesia. Hiện ứng dụng đã có hơn 4 triệu người dùng tại Đông Nam Á và được đánh giá là một trong những Fintech hàng đầu khu vực.

Khi đăng ký tài khoản tại Kredivo người dùng sẽ được tiếp cận một hạn mức nhất định, tối đa lên đến 5 triệu đồng. Khoản tín dụng này có thể được dùng trong nhiều trường hợp khác nhau như mua trước trả sau trong 30 ngày hoặc 3 tháng với 0% lãi suất; hoặc đăng ký vay cá nhân kỳ hạn 3 tháng với mức lãi suất 3.5%/tháng.

Dịch vụ mua trước trả sau - Bí quyết quản lý tài chính cá nhân tối ưu

Kredivo - Ứng dụng mua trước trả sau hàng đầu Đông Nam Á

Đối với những người thu nhập thấp hoặc không ổn định, khó tiếp cận với các dịch vụ tài chính khác thì các ứng dụng như Kredivo sẽ giúp việc chi tiêu được chủ động hơn và góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dùng.

Có thể thấy, dịch vụ mua trước trả sau đã mang đến cho người dùng một phương thức quản lý tài chính cá nhân tối ưu hơn. Người dùng vừa có thể đáp ứng nhanh chóng nhu cầu tiêu dùng, vừa duy trì được sự ổn định về mặt tài chính của bản thân. Vậy nên, việc dịch vụ này ngày càng trở nên phổ biến là điều tất yếu trong bối cảnh hiện nay.