Bộ TTTT mời Thơ Nguyễn lên làm việc, nếu không hợp tác sẽ khóa kênh

Holly1 13:05 11/03/2021

Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử khẳng định, nếu chủ kênh Thơ Nguyễn không làm việc với cơ quan chức năng sẽ có biện pháp khác để xử lý như đề nghị Google chặn kênh.

Theo thông tin từ Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông), đơn vị này đã đã yêu cầu Tik Tok và YouTube gỡ những nội dung vi phạm liên quan đến tài khoản Thơ Nguyễn.

“Phía Tik Tok khi trao đổi đã cho gỡ nội dung và tạm dừng kênh này. Họ cho biết kênh Tik Tok của Thơ Nguyễn mới mở nhưng vì có lượng người theo dõi trên YouTube rất lớn nên khi mở trang Tik Tok, chỉ trong vòng 3 ngày số lượng người theo dõi đã tăng rất nhanh”, đại diện Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử cho biết.

Về phía YouTube, Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử cũng đã gửi yêu cầu và báo chặn video có nội dung không phù hợp của Thơ Nguyễn.

Bộ TTTT mời Thơ Nguyễn lên làm việc, nếu không hợp tác sẽ khóa kênh
Thơ Nguyễn làm clip "xin vía" học giỏi từ búp bê ma. Ảnh chụp clip

Cục cũng đã phối hợp với đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an (Cục A03 - Cục An ninh Chính trị nội bộ) để tìm địa chỉ và số điện thoại liên hệ, mời chủ kênh Thơ Nguyễn lên làm việc vì video người này truyền tải có dấu hiệu tuyên truyền mê tín dị đoan như tuyên truyền bùa ngải, búp bê Kumathong.

Bộ TTTT mời Thơ Nguyễn lên làm việc, nếu không hợp tác sẽ khóa kênh

Nếu chủ kênh Thơ Nguyễn không làm việc với cơ quan chức năng hoặc cố tình không nhận liên hệ thì sẽ có biện pháp khác để xử lý như đề nghị Google chặn kênh. Phía Google ủng hộ chặn những kênh có nội dung tuyên truyền mê tín dị đoan. Hoặc có thể không trả tiền quảng cáo cho những kênh đó. Khi ấy, người làm video như Thơ Nguyễn sẽ thiệt hại hơn rất nhiều nếu không phối hợp với cơ quan quản lý Nhà nước.

Bộ TTTT mời Thơ Nguyễn lên làm việc, nếu không hợp tác sẽ khóa kênh
Thơ Nguyễn đã ẩn các video trên TikTok

Cũng theo Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin - Truyền thông cùng Bộ Công an có đủ khả năng và công cụ xử lý vi phạm trong lĩnh vực quản lý. Điển hình vừa qua có gần 1.000 trường hợp tung tin giả đã được tìm ra và xử lý nghiêm. Vì thế, dù các YouTuber hoạt động cá nhân, không đăng ký, cơ quan quản lý Nhà nước vẫn có thể kiểm soát và xử lý nếu có sai phạm.

Trước đó, Thơ Nguyễn đăng tải một clip 60s trên kênh TikTok hơn 900.000 lượt theo dõi của cô về việc xin 'vía' học giỏi cho các em học sinh từ búp bê ma (búp bê "bùa ngải" Kumanthong ở Thái Lan).

Trong đoạn clip này, Thơ Nguyễn đeo chiếc kính "kỳ dị" với vẻ mặt nghiêm trọng có phần hăm dọa, ôm 1 con búp bê với tên gọi Cư Ma Mập, tự xưng "mẹ" và gọi búp bê là "con", dỗ dành búp bê để xin 'vía' học giỏi cho các em học sinh.

Bộ TTTT mời Thơ Nguyễn lên làm việc, nếu không hợp tác sẽ khóa kênh

Cô cầm một sợi dây chuyền đung đưa trước mặt búp bê và nói: "Mập ơi, bây giờ con nghe lời mẹ này, mai các anh chị đi học rồi, giờ con cầu cho các anh chị học giỏi nha. Nếu mà con cầu được thì con lắc ngang, không cầu được lắc dọc, nói chung là cứ lắc tứ tung đi. Lắc đi, lắc cái đầu là mẹ cho ăn đòn tét mông ngay"…

Hành động này của Thơ Nguyễn đã nhận rất nhiều gạch đá của cư dân mạng, đặc biệt là các bậc phụ huynh có con nhỏ. Nhiều người kêu gọi tẩy chay kênh YouTube phản giáo dục này và mong muốn các cơ quan chức năng vào cuộc.

Ảnh: Internet

Uyên Nhi