Yeah1 News

Con đường trở thành phó giám đốc kinh doanh của Hồ Bảo Toàn

Thứ năm, 26/08/2021 | 15:00 (GMT+7)

Hồ Bảo Toàn sinh năm 1990, từ nhỏ anh đã nung nấu ước mơ theo đuổi ngành kinh tế và có thể trở thành giám đốc kinh doanh của các đơn vị dịch vụ. Tuy nhiên, xuất thân trong gia đình có truyền thống quân đội nên việc theo đuổi đam mê của chàng trai trẻ đã gặp không ít khó khăn và gian truân.

Sinh ra trong gia đình quân đội nhưng lại khao khát học kinh tế

Con đường trở thành phó giám đốc kinh doanh của Hồ Bảo Toàn - ảnh 1

Hồ Bảo Toàn: “Theo đuổi kinh doanh là ước mơ từ bé của tôi”

Bố mẹ ai cũng mong muốn con cái có thể nối nghiệp của chính mình và gia đình Hồ Bảo Toàn cũng vậy. Xuất thân trong một gia đình quân đội, từ nhỏ anh đã được bố mẹ định hướng cho theo học các ngành kỹ thuật nhằm phục vụ nước nhà và nhân dân.

Tuy nhiên, với bản tính ngỗ ngược, ngay từ bé, Hồ Bảo Toàn đã cho thấy niềm đam mê bất tận của bản thân với kinh doanh. Thậm chí để phản đối gia đình, anh đã từng quậy phá, đánh nhau, chơi game…

Trưởng thành một chút, hiểu rõ việc mình thích gì mặc kệ sự phản đối của gia đình, Hồ Bảo Toàn quyết tâm theo học tại Rmit 2 năm để trau dồi khả năng ngoại ngữ cho chính mình. Sau đó anh theo học chương trình Cao học ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Hồng Bàng với mong muốn có thể trau dồi thêm các kiến thức trong nghề kinh doanh.

Từng không có được một công việc ổn định để mưu sinh

Con đường trở thành phó giám đốc kinh doanh của Hồ Bảo Toàn - ảnh 2

Những tháng ngày bươn trải khởi nghiệp với hoa sáp của Hồ Bảo Toàn

Sau khi ra trường, thay vì đầu quân cho các doanh nghiệp, Hồ Bảo Toàn trở về quê hương và quyết định khởi nghiệp với nhiều nghề khác nhau: bán bún nước lèo, bán hoa sáp lề đường, bán cháo lòng, mở phòng game… Tuy nhiên, vì sự hạn chế về kinh nghiệm, những dự án của anh nhanh chóng thất bại, đổ bể và không có lợi nhuận.

Thậm chí, bố mẹ và những người thân yêu của anh cũng thường xuyên trách móc và khuyên anh nên từ bỏ. Trong những tháng ngày đó, bản thân anh cũng dần hoài nghi chính năng lực của mình, hoài nghi về đam mê và sở thích.

Con đường trở thành phó giám đốc kinh doanh của Hồ Bảo Toàn - ảnh 3

Hồ Bảo Toàn chia sẻ: “Tôi cũng từng thoái chí và buồn bã trước thất bại, nhưng vì vợ con lại có thêm động lực để cố gắng”

Tuy nhiên, nhìn cảnh vợ con sống trong thu nhập không ổn định, nhìn các hoạt động kinh doanh của mình không đi đâu về đâu, Hồ Bảo Toàn đã quyết tâm từ bỏ mọi thứ và đi xin việc ở vị trí nhân viên kinh doanh nhằm học hỏi, trau dồi thêm kiến thức và kinh nghiệm.

Sóng gió không nản, khó khăn chẳng chùn chính là động lực khiến Hồ Bảo Toàn mạnh dạn ứng tuyển vào Công ty cổ phần Đầu tư nông nghiệp công nghệ Asia - một trong những đơn vị chuyên bao tiêu thực phẩm sống, các sản phẩm nông, lâm và xuất khẩu gạo… hàng đầu tại Cao Lãnh, Đồng Tháp. Trải qua nhiều vòng phỏng vấn, cuối cùng Hồ Bảo Toàn chính thức được tiếp nhận ở vị trí nhân viên kinh doanh. Cũng từ đây mở ra nhiều cơ hội và trải nghiệm quý báu cho chàng trai trẻ này.

Trở thành “ông hoàng” trong việc tìm kiếm khách hàng

Gia nhập Asia năm 2019 ở vị trí nhân viên kinh doanh, Hồ Bảo Toàn đã không ngừng cố gắng và phấn đấu. Có những hôm anh miệt mài nghiên cứu tài liệu về các vùng nguyên liệu đến 1 - 2 giờ đêm. Thậm chí, để thuyết phục được người dân, chủ các trang trại lựa chọn ký hợp đồng đầu tư và bao tiêu dài hạn với đơn vị, Hồ Bảo Toàn đã không ngần ngại xuống tận nơi, giải thích tường tận hợp đồng và các điều khoản.

Chính nhờ sự kiên trì, nỗ lực không ngừng, anh đã giúp công ty tìm được nhiều vùng nguyên liệu mới và mang lại nhiều hợp đồng giá trị cao.

Đồng thời với khao khát nâng cao hình ảnh và phát triển du lịch tại quê hương, Hồ Bảo Toàn đã mạnh dạn đề cử thêm các ý tưởng cho dự án phát triển du lịch sinh thái tại Đồng Tháp… Từ đó nhận được sự tán thưởng không ngừng của ban lãnh đạo Công ty Asia và chính thức được đề bạt cho vị trí phó giám đốc kinh doanh năm 2020 với chức năng tư vấn chiến lượng kinh doanh.

Con đường trở thành phó giám đốc kinh doanh của Hồ Bảo Toàn - ảnh 4

Hồ Bảo Toàn và niềm vui khi được bổ nhiệm làm phó giám đốc kinh doanh tại Asia

Kể từ khi đảm nhận vị trí mới, Hồ Bảo Toàn cùng Asia đã đưa ra rất nhiều các hành động ý nghĩa trong kinh doanh và thể hiện được trách nhiệm của doanh nghiệp với xã hội khi đồng lòng cùng nhân dân cả nước trong công tác chống dịch lần 4.

Cụ thể là, Công ty Asia đã đưa ra thông báo giữ nguyên mức giá thu mua sản phẩm nông, lâm và thực phẩm sống nhằm đảm bảo thu nhập ổn định cho các hộ dân tại địa phương và vùng nguyên liệu.

Toàn thể nhân viên của Công ty dưới sự kêu gọi của ban lãnh đạo đã đồng lòng xuống tận các vùng nguyên liệu thu hoạch, vận chuyển cùng dân. Đảm bảo 100% có đủ số lượng và chất lượng thực phẩm đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng tại TP.HCM.

Cuối cùng qua câu chuyện của phó giám đốc kinh doanh Hồ Bảo Toàn của Asia có thể thấy, chỉ cần kiên định với ước mơ thì dù có gặp bao nhiêu khó khăn vẫn có ngày chúng ta tìm thấy ánh sáng.

Từ khóa: kinh doanh   Hồ Bảo Toàn  

Cùng chuyên mục