Coach Khánh Mập - Sự hồi sinh bóng đá với niềm đam mê mãnh liệt

Thuong Nguyen 13:00 29/04/2021

Là chủ của địa điểm ăn uống “Nhà Xưa 68” bậc nhất tại Phú Quốc, Lâm Phước Khánh còn được mọi người gọi với cái tên thân thương là Khánh Mập. Hiện nay, anh không những đóng vai trò là quản lý tại quán ăn Nhà Xưa 68 mà còn là người sáng lập và phát triển đội bóng chuyên nghiệp Nhà xưa 68FC.

Đối với đội bóng Nhà Xưa 68FC, Coach Khánh Mập là một người điều hành bản lĩnh. Có vai trò rất quan trọng trong việc thành lập và hoạch định lối đi, giúp đội bóng ngày càng phát triển. Đưa Nhà Xưa 68FC trở thành một trong những đội bóng có tên tuổi trong khu vực Phú Quốc nói riêng và khắp miền Tây Nam Bộ nói chung.

Để giúp đội bóng có được những bước phát triển như hiện nay là cả một quá trình dài anh Khánh cùng các thành viên của mình nỗ lực hết mình vì đam mê với trái bóng tròn. Trong đó, chúng ta lại càng phải đề cao hơn tinh thần hết mình của vị HLV Khánh Mập đối với môn thể thao vua này.  

Coach Khánh Mập - Sự hồi sinh bóng đá với niềm đam mê mãnh liệt

Hàng tuần, đội bóng luôn duy trì lịch tập đều đặn, không quản nắng hay mưa. Với mục tiêu đem đội bóng phát triển ngày càng mạnh mẽ hơn nữa, luôn có đủ năng lượng để cháy hết mình trong từng trận bóng trên sân cỏ. Đối với anh Khánh, tinh thần hết mình của từng người trong đội chính là yếu tố vô cùng quan trọng giúp đội bóng phát triển được như hiện nay.

Liên quan đến chuyên môn trong quá trình chơi bóng, Coach Khánh Mập luôn để lại trong lòng đồng đội của mình cái nhìn kính nể. Không chỉ thể hiện những pha chạy chỗ linh hoạt, những đường dẫn bóng đẹp mắt đem lại bàn thắng cho đội nhà, anh Khánh Mập còn khiến đồng đội nể phục bởi thái độ chơi bóng văn minh, dù thành công hay thất bại cũng luôn nở nụ cười tươi trên môi để cổ vũ đồng đội, chúc mừng cho đội thắng. Hơn ai hết, anh hiểu rằng bóng đá chính là niềm đam mê chung của tất cả những người trên sân cỏ, vì vậy dù bản thân thắng hay thua, chúng ta được thỏa mãn đam mê cháy hết mình với trái bóng đã là điều tuyệt vời.

Coach Khánh Mập - Sự hồi sinh bóng đá với niềm đam mê mãnh liệt

Về mặt bằng chung, đồng đội của anh Khánh Mập tuy không phải là những cầu thủ chuyên nghiệp. Nhưng trong họ luôn có niềm khát khao, yêu thích trái bóng. Chẳng hạn có thể nhắc đến một số cái tên như cầu thủ Long Giang, Việt Anh tại Cà Mau, một số nghệ sĩ có tên tuổi như Tân Phan, Quách Ngọc Tuyên… họ gắn kết và chiến đấu hết mình với nhau trên sân cỏ.

Coach Khánh Mập - Sự hồi sinh bóng đá với niềm đam mê mãnh liệt

Một trong những quyết định táo bạo của Coach Khánh Mập dẫn đến sự thay đổi vị thế của đội bóng Nhà Xưa 68 FC có lẽ là việc tham gia giải đấu “Phu Quoc League mùa 5” được tổ chức vào cuối 2019. Điều này không những cho thấy tham vọng vươn ra biển lớn của anh Khánh và cả đội bóng mà còn thể hiện được tư duy chiến lược phát triển lâu dài của anh với đội bóng. Với lối chơi văn minh, an toàn, Nhà Xưa 68 FC đã để lại những ấn tượng vô cùng tốt trong lòng khán giả và cả những đội đóng Nhà Xưa 68 FC đã từng đối mặt.

Coach Khánh Mập - Sự hồi sinh bóng đá với niềm đam mê mãnh liệt

Trong tương lai, Coach Khánh Mập hứa hẹn sẽ tìm kiếm những cơ hội phát triển hơn nữa cho đội bóng trong tương lai. Cụ thể, tháng 5 năm 2021 sắp tới, anh sẽ cùng các học trò U21 tiến đến Bến Tre để tham gia giải U21 KEEP FLY. Ngoài ra, trong năm 2021 anh Lâm Phước Khánh cũng sẽ tham gia giải đấu SÀI GÒN LEAGUE trong màu áo Anh em XD Hoàng Phúc. Với anh, dù ở bất kỳ cương vị nào, bản thân cũng cần cống hiến hết mình để thể hiện được tinh thần chiến đấu, tình yêu thực sự với trái bóng trên sân cỏ.