Cô chủ Nguyễn Thu Quỳnh và cái duyên với nghề nấu chè truyền thống

Thuong Nguyen 18:00 18/02/2022

Được biết đến là chuyên gia đào tạo kỹ năng nấu chè truyền thống, nhưng ít ai biết rằng chị Nguyễn Thu Quỳnh đã được tiếp xúc với phương pháp nấu chè truyền thống ngay từ khi còn nhỏ bên gánh chè của mẹ.

Như đã đề cập trước đó, chị Nguyễn Thu Quỳnh hiện nay đang đảm nhiệm vai trò là người đứng lớp tại các khóa đào tạo kỹ năng làm bánh ngọt và nấu chè truyền thống chuẩn vị.

Cô chủ Nguyễn Thu Quỳnh và cái duyên với nghề nấu chè truyền thống

Cô chủ Nguyễn Thu Quỳnh

Chia sẻ về quá trình bén duyên với công việc bếp núc, đặc biệt là nấu chè để bán, chị Nguyễn Thu Quỳnh cho rằng có lẽ cái duyên đó đến từ gánh chè ngày xưa của mẹ chị. Trước đây, mẹ của chị cũng từng có một thời gian dài nấu chè để bán phục vụ nhu cầu của bà con lối xóm. Mặc dù món chè truyền thống đơn giản nhưng luôn để lại trong lòng chị những dư vị khó quên.

Mẹ cũng là người hỗ trợ cô chủ Thu Quỳnh tận tình trong suốt hành trình khởi nghiệp với tiệm bánh ngọt và nấu chè truyền thống bằng cách tư vấn, hỗ trợ các kỹ năng về nấu chè, canh lửa… Có thể nói, mẹ chính là người thầy đầu tiên giúp chị Thu Quỳnh bén duyên với công việc nấu chè và dạy nấu chè cho học viên như hiện nay.

Cô chủ Nguyễn Thu Quỳnh và cái duyên với nghề nấu chè truyền thống

Mẹ chính là người thầy đầu tiên dạy chị Nguyễn Thu Quỳnh cách nấu chè

Cho đến thời điểm hiện tại, cô chủ Nguyễn Thu Quỳnh đã sở hữu rất nhiều công thức nấu chè khác nhau nhưng với chị, món chè truyền thống vẫn luôn gợi lại cho chị những ký ức tuyệt vời về tuổi thơ và chị luôn giữ lại món chè này trong thực đơn của tiệm. Đối với chị, hương vị truyền thống là hương vị tuyệt vời nhất để gắn kết con người.

Cô chủ Nguyễn Thu Quỳnh và cái duyên với nghề nấu chè truyền thống

Nguyễn Thu Quỳnh thường xuyên chia sẻ những công thức nấu chè mới.

Bên cạnh việc dạy nấu chè, cô chủ Nguyễn Thu Quỳnh cũng đang mở thêm các khóa học làm bánh ngọt chuyên nghiệp với công thức tiêu chuẩn, sáng tạo. Ở thời điểm này, chị đã có cơ hội đứng lớp và đào tạo cho hơn 8600 học viên ở khắp nơi trên đất nước với các khóa học trực tiếp và khóa học online. Vì vậy, dù học viên không có điều kiện đến khóa học làm bánh, nấu chè trực tiếp thì vẫn có thể đăng ký tham gia các khóa học online để nhận được sự hỗ trợ từ chị Nguyễn Thu Quỳnh.

Cô chủ Nguyễn Thu Quỳnh và cái duyên với nghề nấu chè truyền thống

Chị Nguyễn Thu Quỳnh mở thêm các lớp đào tạo làm bánh ngọt với rất đông học viên

Không phải là một người theo học nghề nấu bánh chuyên nghiệp nên chị Nguyễn Thu Quỳnh luôn phải tự nỗ lực rất nhiều về cả kỹ năng chuyên môn lẫn cách làm kinh doanh. Vì vậy, chị vẫn luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ các học viên có mong muốn kinh doanh và gắn bó với công việc nấu chè hay làm bánh chuyên nghiệp.

Chị cũng thường xuyên tặng miễn phí khóa học cho những hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ tư vấn để giúp học viên có thể kiếm được tiền sau khi học nấu chè, làm bánh từ chị. Nhìn chung, chị Thu Quỳnh vẫn luôn ủng hộ những học viên có nghị lực, không chịu thua trước hoàn cảnh mà luôn tìm lối đi cho bản thân mình.

Cô chủ Nguyễn Thu Quỳnh và cái duyên với nghề nấu chè truyền thống

Chị Nguyễn Thu Quỳnh luôn cố gắng học hỏi không ngừng để phát triển đam mê của mình

Hy vọng với niềm đam mê với công việc nấu và dạy nấu chè, làm bánh chuyên nghiệp, chị Nguyễn Thu Quỳnh sẽ tiếp tục sẽ sáng tạo ra những món chè ngon để phục vụ thực khách cũng như đem đến những công thức chất lượng để hướng dẫn học viên trong tương lai.