Yeah1 News

Chủ tịch Liên minh DTS Leon Trương - Người truyền lửa những khóa học "Bùng nổ doanh số”

Chủ nhật, 07/02/2021 | 08:00 (GMT+7)

Chủ tịch Liên minh DTS Leon Trương không chỉ giữ những vị trí quan trọng của những công ty, tập đoàn nổi tiếng mà tên tuổi của ông còn gắn với nhiều dự án đầy tâm huyết.

Leon Trương và đam mê chia sẻ kiến thức kinh doanh

Ông Trương Gia Bảo (Leon Trương), quê Quảng Nam, tốt nghiệp khoa Quản trị Kinh doanh ở Việt Nam và Thạc sĩ Marketing tại Australia. Ông từng đảm nhận chức vụ Giám đốc Kinh doanh của Sàn thương mại điện tử Sendo.vn, Giám đốc Sản phẩm FPT Telecom, Giám đốc Dự án Fshare.vn, Giám đốc Marketing và Sản phẩm FPT Online.

Chủ tịch Liên minh DTS Leon Trương - Người truyền lửa những khóa học Bùng nổ doanh số”

Ông Leon Trương - Chủ tịch Liên minh chuyển đổi số (DTS)

Ông là đồng sáng lập và phát triển dự án Fshare phiên bản 2.0 trên mobile, thay đổi gần như toàn diện dịch vụ chia sẻ dữ liệu trực tuyến. Ông cũng là người sáng lập dịch vụ Fsend - cho phép gửi file dung lượng lớn qua email miễn phí và đầu tiên tại Việt Nam.

Trong quá trình công tác tại FPT, ông là một trong những gương mặt nổi bật của FPT với những giải thưởng như: Top under 35 FPT, Top 100 FPT 2015… Hiện nay, ông Leon Trương là Chủ tịch Liên minh chuyển đổi số cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DTS).

Ngoài việc từng công tác tại những vị trí quan trọng của những công ty, tập đoàn nổi tiếng, ông Leon Trương cũng là người có đam mê chia sẻ những kiến thức cũng như kinh nghiệm của mình đến nhiều người qua các khóa học về thương mại điện tử.

Chủ tịch Liên minh DTS Leon Trương - Người truyền lửa những khóa học Bùng nổ doanh số”
Leon Trương luôn đặt tâm huyết giúp đỡ các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Trong đó nổi bật là khóa học "Bùng nổ doanh số - Kiếm 10.000 đơn hàng từ thương mại điện tử" của nền tảng giáo dục trực tuyến Ewiki”, bao hàm các kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu cho các nhà bán hàng muốn tối ưu hóa mảng kinh doanh trực tuyến. Bài giảng được kết hợp cùng các tình huống thực tế dựa trên kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thương mại điện tử của chuyên gia Leon Trương.

Những dự án tâm huyết gắn liền với tên tuổi Leon Trương

Ông Leon Trương cũng là một trong những người thành lập Liên minh Chuyển đổi số DTS vào tháng 8/2020 với mục tiêu thúc đẩy chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

DTS là một tổ chức kiểu mới, nơi tập hợp những chuyên gia và các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, thương mại điện tử, dịch vụ số và công nghệ số. Điểm mạnh của DTS chính là việc tập hợp được những chuyên gia và doanh nghiệp có kinh nghiệm thực chiến nên cách tiếp cận, giải quyết vấn đề đơn giản, thực tế.

Chủ tịch Liên minh DTS Leon Trương - Người truyền lửa những khóa học Bùng nổ doanh số”

Lễ ký kết hợp tác Chương trình thúc đẩy chuyển đổi số giữa Hiệp Hội Internet Việt nam, Liên minh DTS và Trang tin điện tử Việt Nam Ngày nay ngày 27/01/2021

Ông Leon Trương - Chủ tịch Liên minh DTS cho biết: “Từ những trải nghiệm thực tế, chúng tôi thấy quá trình chuyển đổi số ở các doanh nghiệp vừa và nhỏ gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là doanh nghiệp tại các tỉnh thành. Nguyên nhân là do rào cản về kiến thức công nghệ, sự thụ động và thiếu tương tác giữa doanh nghiệp và các đơn vị hỗ trợ. Tuy nhiên, tác động của đại dịch đã làm nhu cầu thị trường thay đổi hoàn toàn.

Từ đó, DTS sẽ phối hợp với các đơn vị tổ chức các trung tâm đào tạo tại địa phương, tăng cường lớp học, mở rộng đội ngũ tư vấn viên và đồng hành trực tiếp với các doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số".

Chủ tịch Liên minh DTS Leon Trương - Người truyền lửa những khóa học Bùng nổ doanh số”

Phiên tọa đàm Vai trò của Innovation và Martech tại Martech - Hội thảo & Triển lãm Công nghệ Marketing 2021

Hiện nay, DTS cung cấp hệ thống các sản phẩm dịch vụ đa dạng như: Dịch vụ khảo sát, đánh giá mức độ trưởng thành online, mức độ hiện diện online, an toàn tài sản số; Đào tạo về kinh doanh online, quản trị thương mại điện tử và quản trị chuyển đổi số; Tổ chức xúc tiến thương mại bằng platform thương mại điện tử; Tổ chức event, sự kiện trong lĩnh vực thương mại điện tử & chuyển đổi số; Tư vấn và tổ chức các chiến dịch truyền thông thương hiệu.

Đặc biệt, tên tuổi của ông Leon Trương còn gắn liền với dự án Chợ phiên Chợ Lớn online. Dự án này ra đời trong thời gian dịch Covid-19 đã gây nên nhiều khó khăn cho hoạt động tổ chức các hội chợ, triển lãm. Nhiều sự kiện thường kỳ tại Việt Nam phải thông báo hủy bỏ hoặc tạm dừng, gây ra những thiệt hại lớn.

Chủ tịch Liên minh DTS Leon Trương - Người truyền lửa những khóa học Bùng nổ doanh số”

Ông Leon Trương tại Hội thảo Sự thay đổi Khung Pháp lý và Tác động với giao dịch M&A tại Việt Nam ngày 19/11/2020

Do vậy, việc chuyển đổi hình thức tổ chức hội chợ từ offline sang online đã trở thành giải pháp hữu hiệu, tạo kênh bán hàng online nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh, ứng phó với đại dịch và phát triển kinh tế. Việc chuyển đổi sang mô hình kinh doanh trực tuyến đã trở thành giải pháp tất yếu đối với doanh nghiệp.

Với vai trò là đơn vị đồng hành cùng sự kiện, ông Leon Trương, Chủ tịch Liên minh Chuyển đổi số (DTS) cho hay: “Khác với sàn thương mại điện tử, chợ phiên online nhằm mục đích chuyển đổi số cho chợ truyền thống, hình thành thói quen mua bán trực tuyến cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh và khách hàng. Bước đầu, các đơn vị sẽ tổ chức các lớp học và hỗ trợ người bán vận hành và trải nghiệm bán hàng trực tuyến, qua đó thúc đẩy các doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số trong thời gian sắp tới”.