Yeah1 News

Chu Thanh Hà - Phụ nữ hiện đại tự chủ tài chính, làm chủ cuộc đời

Thứ năm, 12/05/2022 | 16:20 (GMT+7)

Thành công của nữ CEO Chu Thanh Hà và Dược mỹ phẩm Haseni đã tạo động lực giúp các chị em nắm bắt cơ hội kinh doanh online, kiến tạo giá trị bản thân, từ đó làm chủ cuộc sống của mình.

Quan niệm "Phụ nữ chỉ đẹp thôi là chưa đủ"

 Có rất nhiều phụ nữ, khi trở thành người vợ và làm mẹ, họ quên mất chính mình. Cuộc sống gia đình nhiều bận rộn, lo toan khiến họ tự đẩy bản thân mình xuống vị trí cuối cùng trong danh sách ưu tiên. Họ quên đi rằng, phụ nữ chúng ta hoàn toàn có thể tự chủ về kinh tế và nắm giữ hạnh phúc trong tầm tay. Phụ nữ hiện đại cần phải hiểu được, để có hạnh phúc trọn vẹn, họ cần độc lập về tài chính và sống một cuộc đời tự thân rực rỡ.

Chu Thanh Hà - Phụ nữ hiện đại tự chủ tài chính, làm chủ cuộc đời

Phụ nữ ngoài đẹp còn cần tự chủ về tài chính

Nữ CEO trẻ Chu Thanh Hà - người sáng lập thương hiệu Dược mỹ phẩm Haseni Việt Nam là hình mẫu lý tưởng mà chị em phụ nữ ngày nay đang hướng tới: Người phụ nữ làm chủ hạnh phúc của cuộc đời mình. Với châm ngôn sống: "Phụ nữ có 3 việc không thể ngừng được, đó là: Học hành, xinh đẹp và kiếm tiền. Tuổi tác không phải cái cớ, cho dù bạn đang ở độ tuổi nào thì cũng phải đặt ra cho bản thân một yêu cầu. Ra đường phải ăn mặc như công chúa, làm việc thì hãy giống đàn ông, và sống như một nữ thần”.

Chu Thanh Hà - Phụ nữ hiện đại tự chủ tài chính, làm chủ cuộc đời

Nữ CEO trẻ đầy bản lĩnh

Là một người phụ nữ hiện đại, chị hiểu rõ bên cạnh những đức tính Công - Dung - Ngôn - Hạnh, phụ nữ còn phải nắm chắc tài chính trong tay. Chỉ có như vậy, chúng ta mới nắm chắc được vận mệnh của cuộc đời mình. Phụ nữ biết làm chủ cuộc sống sẽ không phải dằn vặt bản thân về những thứ mình đánh mất hay chưa có được mà tập trung vào việc sống khỏe hơn, xinh đẹp hơn, hạnh phúc hơn, giàu có hơn mỗi ngày.

Phá bỏ giới hạn "an toàn" của bản thân

Sinh ra ở một vùng quê nghèo của tỉnh Bắc Giang, phải xa nhà đi học từ nhỏ, chị Hà chưa bao giờ nguôi nỗi khắc khoải về cái nghèo đeo bám miền quê cằn cỗi, “chó ăn đá gà ăn sỏi" ấy.

Sau khi tốt nghiệp Đại học, chị Hà được gia đình lo cho vào làm việc tại Cát Bà - một đơn vị sự nghiệp thuộc UBND Thành phố Hải Phòng. Có lẽ vì bố mẹ đã quá vất vả trong sự nghiệp nên luôn mong muốn con cái có một cuộc đời bình yên và ổn định. Tuy nhiên, chị không chấp nhận một cuộc sống gò bó và buồn chán như vậy. Với sự nhanh nhạy và quyết đoán, ngay từ thời đi học, chị Hà đã bộc lộ mình là cô gái có lý tưởng và mục tiêu rõ ràng. Để thực hiện đam mê kinh doanh của mình, chị Hà đã quyết định từ bỏ vị trí công việc mà biết bao người mong ước để bắt đầu hành trình khởi nghiệp từ con số 0.

Chu Thanh Hà - Phụ nữ hiện đại tự chủ tài chính, làm chủ cuộc đời

Từ bỏ công việc ổn định để khởi nghiệp kinh doanh - cú hích để nghỉ việc khởi nghiệp lần đầu tiên

Đối với nhiều người và với cả bố mẹ lúc đó thì quyết định của chị Hà thật điên rồ. Chị Hà tâm sự: “Ở thời điểm đó, tôi nghỉ việc mà không có gì trong tay. Tiền bạc không, công việc tiếp theo cũng chưa có. Nhưng vì người bố ung thư sắp qua đời mà nhà neo người không có ai chăm sóc, tôi quyết định nghỉ việc. Đó là cú hích đầu tiên cho những hoài bão mà tôi ấp ủ”. Lần khởi nghiệp đầu tiên, chị Hà đã thành công khi điều hành một doanh nghiệp vận tải quốc tế với doanh thu hàng tỷ đồng mỗi tháng, tạo công ăn việc làm cho hàng chục lao động ở cả Trung Quốc và Việt Nam.  Mọi người dần thay đổi cái nhìn và ghi nhận sự thành công của chị.

Khác biệt để thành công

Haseni là thương hiệu Dược mỹ phẩm được chị Hà thành lập vào năm 2021. Chị nói, mỗi khi nhìn thấy những mái tóc lấm tấm bạc của các cụ già, chị lại nhớ đến người bố của mình. Bố chị Hà là người có mái tóc bạc từ khi còn trẻ và ngày càng bạc trắng hơn vì lo cho các con ăn học. Bởi vậy, chị luôn ấp ủ, thai nghén về một dòng sản phẩm phủ bạc an toàn. Tuy nhiên, vì công việc kinh doanh trước đó nên chị lần lữa mãi chưa thể thực hiện ước mơ ấy. Mãi đến thời điểm năm 2021, khi dịch bệnh Covid bùng nổ, công ty vận tải của chị phải tạm đóng cửa. Nhìn thấy cơ hội trong nguy cơ, chị Hà coi đó là thời điểm mình dồn toàn lực để xây dựng ước mơ và chính thức bắt tay vào xây dựng và phát triển thương hiệu Dược mỹ phẩm của riêng mình.

Chu Thanh Hà - Phụ nữ hiện đại tự chủ tài chính, làm chủ cuộc đời

Những lựa chọn liều lĩnh đã mang đến cho chị nhiều cơ hội mới, nhiều bước tiến mới

CEO Chu Thanh Hà khẳng định: Để có được Haseni thành công như ngày hôm nay là cả một quá trình dài chị cùng các cộng sự xây dựng. Phương châm kinh doanh của chị Hà chính là tập trung vào chất lượng sản phẩm, khách hàng sẽ tự tìm đến thương hiệu. Chỉ bằng tài khoản Facebook cá nhân của mình, chị Hà đã bán được 200 sản phẩm chỉ trong 1 tuần đầu khai trương. Điều đó làm cho chị càng thêm tin tưởng vào con đường, phương châm kinh doanh trong ngành Dược mỹ phẩm mà mình theo đuổi và tiếp tục có sự đầu tư bài bản, mạnh mẽ vào Haseni.

Chu Thanh Hà - Phụ nữ hiện đại tự chủ tài chính, làm chủ cuộc đời

Chu Thanh Hà - hình mẫu phụ nữ hiện đại, tự chủ tài chính, làm chủ cuộc đời

Chị Hà quan niệm, cuộc sống là hữu hạn nên phải sống trọn vẹn từng giây. Cần phải sống hết mình, dù thành công hay thất bại thì đó cũng chính là sự trải nghiệm. Hơn hết, khi thực sự dành nhiều thời gian cho niềm đam mê của mình thì tức là mình đang được sống với chính mình, được trải nghiệm những điều mới mới mẻ, mang lại hạnh phúc. Với chị Hà, hạnh phúc chính là những lúc được trải nghiệm cuộc sống, được đi cùng đồng đội, được nhìn thấy Dược mỹ phẩm Haseni - đứa con tinh thần của mình lớn lên với những nỗ lực không ngừng nghỉ theo năm tháng.

Tham khảo thông tin tại: https://www.facebook.com/ceothienha

Từ khóa: Chu Thanh Hà