Chỉ cần bếp ấm, tết này bao vui!

Thuong Nguyen 14:00 14/01/2021

Sau một năm đầy thử thách, Trúc Nhân “kết nhẹ nhàng” năm với MV ấm vị Tết nhà “Bếp ấm ngày tết”. Nét duyên miễn chê và lối dẫn truyện gần gũi vốn có của anh chàng, xen kẽ thông điệp câu chuyện gạt hết âu lo đưa chúng ta đến với một cái Tết bao vui bên cạnh gian bếp ấm!

Anh chàng Trúc Nhân lớn rồi còn khóc nhè trở lại và lợi hại hơn xưa 

Chỉ cần bếp ấm, tết này bao vui!

Vị tết nhà trong câu chuyện Tết năm 2019 của anh chàng khóc nhè Trúc Nhân

Nếu như Tết 2019 của Trúc Nhân là phần 2, tiếp nối câu chuyện “Lớn rồi còn khóc nhè” bằng chuỗi ký ức tuổi thơ ùa về cùng những hương vị yêu thương, thì năm nay  MV “Bếp ấm ngày Tết” là phần 3 kể về câu chuyện anh chàng khóc nhè về nhà bên ba mẹ và khơi gian bếp ấm sau một năm đầy biến động. MV đặc biệt chú trọng vào gian bếp ấm như chốn yêu thương xua tan mệt mỏi, là chốn bình yên như lời mẹ hay nói “Ngoài đó nếu có khó khăn, cứ về đây với ba mẹ!”

Chỉ cần bếp ấm, tết này bao vui!

Trúc Nhân cũng đã về với gian bếp ấm của me sau một năm biến động khó khăn

MV “Bếp ấm ngày Tết” vừa ra đời đã nhận được rất nhiều lượt chia sẻ nhờ vào câu chuyện nhẹ nhàng khơi gợi được sự đồng cảm, hoài niệm và rộn tiếng cười năm mới.!MV là câu chuyện của Trúc Nhân được ở bên gia đình sau một năm khó khăn, chỉ cần một căn bếp ấm, cùng món ngon mẹ nấu, cùng yêu thương của ba mẹ, cùng xóm giềng chan hòa, mọi muộn phiền sẽ qua và rồi năm mới sẽ suôn sẻ, bình yên hơn.

Chỉ cần bếp ấm, tết này bao vui!

Tuổi thơ trong trẻo được “ăn vụng” những món ngon mẹ nấu

Vẫn lối kể chuyện tình cảm thân quen trên nền nhạc bắt tai, MV “Bếp ấm ngày Tết” với nhiều hình ảnh ngây ngô và đượm vị yêu thương.  Sự duyên dáng trong diễn xuất của chàng “mít ướt” Trúc Nhân, hay  đoạn rap cực chất đến từ cô Thanh Thúy, khiến khán giả yêu mến các nhân vật trong chuỗi bộ phim ca nhạc Lớn rồi con khóc nhè”. 

Những điểm nổi bật đậm đà vị tết và mang dấu ấn gian bếp ấm

Chỉ cần bếp ấm, tết này bao vui!

Nhân và ba loay hoay nấu ăn mà mãi không giống vị mẹ nấu

Chỉ cần bếp ấm, tết này bao vui!

Dì Tư hàng xóm qua chơi tặng mẹ hũ mứt dừa và đỡ tiền chợ bếp lúc khó khăn

Không phải ngẫu nhiên mà cộng đồng mạng luôn đón chờ MV Tết hàng năm của Knorr. Câu chuyện Tết năm nay dễ dàng đọng lại nơi tâm hồn của mỗi người không chỉ từ những hình ảnh tuổi thơ mà còn có cả thực tại và yêu thương giản dị mang bóng dáng của mỗi chúng ta ở đó. 

Những trưa trốn ngủ hay những chiều rong chơi đến mướt mồ hôi về nhà đã có món mẹ nấu và “siêu” hơn cả là mẹ đã nấu món mình mê nhất. Hay bao lần loay hoay nấu ăn của hai cha con, nấu hoài vẫn không thể có được vị thơm ngon kỳ lạ như vị mẹ hay nêm. Rồi tiếng líu ríu từ các cô chú hàng xóm thân quen hồ hởi qua nhà cùng những món ngon ngày Tết. 

Chỉ cần bếp ấm, tết này bao vui!
Chỉ cần bếp ấm, tết này bao vui!

Tết to , tết nhỏ, chỉ cần ấm áp bên người thân, xóm giềng là mọi muộn phiền đều qua hết

Điểm nhấn tiếp theo của MV chính là ca từ và giai điệu. Lời bài hát giản dị thân thương như chính nói về ngôi nhà, gian bếp của mình, giai điệu lấy cảm hứng dựa trên câu chuyện của 2 phần trước khiền người nghe vừa cảm thấy quen vừa mới lạ. Đặc biệt, cách lồng những hình ảnh chân phương, vui nhộn như bố con Trúc Nhân phá đảo gian bếp, Mẹ Thúy cũng cả nhà vừa rap vừa nhảy, hay bà con chòm xóm cùng sẻ chia món ngon ngày tết trên nền nhạc phối gần gủi khiến chúng ta dễ dàng cảm nhận hay hát nhảy theo.

“Bếp ấm ngày Tết" cũng từ đó vô hình dấy lên tình yêu thương giản đơn, ấm áp của vòng tay cha mẹ, bà con xóm giềng một cách nhẹ nhàng. Có thể thấy, với những ký ức ngây ngô, với gian bếp ấm rộn tiếng cười và niềm hoan hỉ của bà con chòm xóm, năm 2020 khó khăn, thử thách đành đứng lại phía sau, nhường chỗ cho một cái tết an yên!

Thông điệp ý nghĩa, đậm tính nhân văn, dễ dàng làm “mủi lòng” bất kỳ ai trót xem MV

Chỉ cần bếp ấm, tết này bao vui!

Bức thư mẹ Thúy gửi cho Trúc Nhân gây xúc động ở kết MV

Thông điệp sâu lắng kết lại tại MV Tết này, Trúc Nhân và Knorr chưa bao giờ làm người xem thất vọng, đó chính là gửi gắm tình yêu gia đình, tình hàng xóm tối lửa tắt đèn và sự bảo bọc nhau giữa khó khăn. Chàng Trúc Nhân khóc nhè nay đã lớn, hiểu hơn những khó khăn của cha mẹ và tất nhiên, cha mẹ luôn "LO ĐƯỢC" mọi chuyện trên đời. Đây là câu nói dễ gây “khóc nhè” nhất của cha mẹ chúng ta, với mẹ cha, đối mặt với bao nhọc nhằn, cha mẹ vẫn ổn và con dù lớn vẫn là cục cưng của mẹ, mẹ luôn ở đây sát cánh bên con.

Chỉ cần bếp ấm, tết này bao vui!

Dù cho chúng ta có lớn đến đâu vẫn là cục cưng trong mắt ba mẹ

Qua câu chuyện nhẹ nhàng của gia đình Trúc Nhân, Knorr giản đơn gửi gắm thông điệp: Nhà ta chỉ cần có một căn bếp ấm là đủ xua tan đi bao muộn phiền sau một năm nhiều thử thách. Tết dù có khó khăn, chỉ cần có mâm cơm ngon, có món mẹ nấu, gia đình ta vui vẻ bên nhau là đủ thấy Tết ấm êm, đủ đầy. Tết to, Tết nhỏ, miễn là cười thật to!

Chỉ cần bếp ấm, tết này bao vui!

Nếu như năm 2020 là năm nhiều thử thách và thêm phần lo toan cho mọi nhà, thì hơn cả, chính những yêu thương và tình người luôn đọng lại thật mạnh mẽ. Hãy cứ gác lại hết bộn bề, hãy cứ khép lại năm khó khăn, hãy cứ gạt hết ưu phiền lo lắng và “hít hà” niềm vui trong từng khoảng khắc nhỏ, cùng khơi gian bếp ấm và đón Tết an yên!

“CHỈ CẦN GIAN BẾP ẤM LÀ TẾT ẤM NO!”

Gạt hết ưu phiền, lo lắng bằng niềm vui trong từng khoảnh khắc, gian bếp nhà ta thêm ấm cùng vị yêu thương! Tết to, tết nhỏ không quan trọng, quan trọng là yêu thương mãi đậm đà. Cùng Knorr - dù Tết khó vẫn cười thật to, vị Tết nhà có mẹ lo là tuyệt nhất!

Khơi gian bếp Tết nhà ấm vị yêu thương cùng những món ngon chuẩn vị mẹ nếm tại:

https://bit.ly/2MdUATZ