CEO Văn Chính Ecom Academy: Từ chàng sinh viên tay trắng đến “phù thủy” trong giới kinh doanh online

Thuong Nguyen 16:00 27/05/2021

Là một cái tên khá phổ biến trong giới kinh doanh online nhưng ít ai biết rằng, Văn Chính sinh ra trong một gia đình thuần nông và gặp không ít khó khăn trong suốt quá trình khởi nghiệp 

CEO Văn Chính Ecom Academy: Từ chàng sinh viên tay trắng đến “phù thủy” trong giới kinh doanh online

CEO Văn Chính - nhà đào tạo KDOL thực chiến Shopee

Khởi nghiệp thất bại chồng chéo thất bại

Sinh ra trong gia đình thuần nông, sau khi bước chân vào cánh cửa đại học, Văn Chính quyết định đi làm thêm. Bén duyên với kinh doanh online từ 2011, một vài công việc online kiếm được không là bao, vì ham kiếm tiền quá, tháng 3/2012 Văn Chính tiếp tục bị lừa khi tham gia vào một mô hình kinh doanh đa cấp bất chính. 

Tôi mất gần một năm mới rút chân ra được khỏi nó, ôm theo khoản nợ 20 triệu đồng. Cú lừa đầu tiên, rất đau, lúc đó tôi là sinh viên năm 2, tôi rất sợ”, Văn Chính chia sẻ.

CEO Văn Chính Ecom Academy: Từ chàng sinh viên tay trắng đến “phù thủy” trong giới kinh doanh online

CEO Văn Chính nổi tiếng là một người cực kì chân thành và cởi mở

Cú lừa tiếp theo đến với Văn Chính là vào tháng 3/2015, khi anh tham gia một khóa học làm giàu, học phí 20 triệu đồng. Muốn “ gỡ lại” những gì đã mất, Văn Chính không ngần ngại nói dối xin gia đình tiền và cầm 20 triệu đồng đi nộp và đinh ninh có thể trở thành tỷ phú như lời quảng cáo trong nay mai. “Một thời gian ngắn sau, rất nhiều khoản phí nữa tôi biết mình bị lừa. Từ đấy, tôi vô cùng ác cảm với nghề diễn giả, bán khóa học, đào tạo, …”, Văn Chính bộc bạch

Nhưng cũng nhờ 2 cú lừa này, Văn Chính mạnh mẽ hơn, quyết tâm hơn, và anh tiếp tục bén duyên với con đường kinh doanh online và đặc biệt là Shopee.

Kinh doanh online đã thay đổi cuộc sống của tôi!

Không nản sau những lần khởi nghiệp thất bại. Văn Chính bắt đầu tự học và nghiên cứu tới kinh doanh trên facebook và đạt được những thành tựu đầu tiên. Sau đó 2016 Shopee vào Việt Nam, nhận định được đây là một kênh khá tiềm năng, anh quyết tâm “chiến” luôn cả mảng này. 

Văn Chính chia sẻ, không chỉ bản thân mà gia đình anh cũng nhận những cái nhìn coi thường khi là một cử nhân đại học nhưng lại đi bán hàng qua mạng. Với tinh thần học hỏi không ngừng, những đơn hàng của Văn Chính bắt đầu tăng dần lên, thu nhập điều kiện sống từ đó cũng được cải thiện hơn. Từ đó, những người xung quanh bắt đầu nhìn anh và gia đình theo cách khác.

Bén duyên với đào tạo bằng đam mê và nhiệt huyết

Sau khi kinh doanh thành công trên Shopee, Văn Chính chia sẻ những kinh nghiệm này cho những bạn bè của mình để họ cũng có thể làm và đạt kết quả như vậy. 

Văn Chính nhớ lại “ Một người thầy của tôi đã chia sẻ, tôi bán sản phẩm tốt, kinh doanh tốt chưa đủ. Tôi phải chia sẻ những kiến thức mình có cho nhiều người hơn, giúp cho những người bán hàng trở nên thành công hơn”

Lúc đầu, Văn Chính khá ác cảm với nghề đào tạo do những cú lừa trong quá khứ nhưng anh vẫn quyết tâm thử một lần ở lĩnh vực mới mẻ này.

CEO Văn Chính Ecom Academy: Từ chàng sinh viên tay trắng đến “phù thủy” trong giới kinh doanh online

CEO Văn Chính trong một lớp học đào tạo Shopee

Và kết quả thật bất ngờ, những kết quả, những lời cảm ơn của học viên dành cho Văn Chính khiến anh đã làm việc và cống hiến quên mình.

Hiện tại Văn Chính đã giúp cho hơn 50 doanh nghiệp đưa sản phẩm của mình lên sàn Shopee, hơn 10000 học viên tham gia các khóa học và con số đó tăng lên không ngừng.

CEO Văn Chính Ecom Academy: Từ chàng sinh viên tay trắng đến “phù thủy” trong giới kinh doanh online

Buổi bế giảng khóa đào tạo Shopee của CEO Văn Chính

Lần lượt, những đứa con tinh thần của anh ra đời như: Khóa học Shopee Master - khóa học đào tạo các nhà bán hàng trên shopee, Ecom Academy - học viện kinh doanh, đơn vị cung cấp giải pháp cho các nhà bán hàng.

Dành một lời khuyên cho những người mới, Văn Chính muốn nhắn nhủ đến tất cả những ai đang muốn khởi nghiệp: “Nếu bạn có ước mơ, hãy theo đuổi nó bằng tất cả trái tim và đừng bao giờ bỏ cuộc. Mỗi khó khăn xảy đến chỉ là thử thách mà thôi, nếu bạn vượt qua bạn sẽ thấy sự kì diệu của những ước mơ, của những nỗ lực cố gắng mà bạn đã cố gắng mỗi ngày!”