24h
Yeah1 News

CEO Trịnh Hải Hà: Thành công không 'đồng hành' với người nóng vội, thiếu kiến thức

Thứ tư, 24/02/2021 | 17:38 (GMT+7)

Là CEO 3 doanh nghiệp có tiếng trên thị trường dược phẩm, sở hữu nhiều bất động sản giá trị, doanh nhân Trịnh Hải Hà là tấm gương cho nhiều bạn trẻ, nhất là những ai đang ôm ước mơ khởi nghiệp.

CEO Trịnh Hải Hà: Thành công không 'đồng hành' với người nóng vội, thiếu kiến thức - ảnh 1

CEO Trịnh Hải Hà chia sẻ, nóng vội, không cân nhắc kỹ lưỡng sẽ đi đến thất bại.

Hằng năm, ở Việt Nam, số người/doanh nghiệp khởi nghiệp ở tất cả các ngành nghề rất nhiều, nhưng tỷ lệ thất bại cũng không nhỏ. Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê năm 2020, Việt Nam có tới 960.000 doanh nghiệp, trong đó doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm tới 97%. Lý do thất bại rất đa dạng như chưa tìm hiểu kỹ thị trường, không hiểu rõ về lĩnh vực mình đang tham gia và không kiên trì, chịu khó trau dồi kinh nghiệm, kiến thức, thậm chí cả lý do về tài chính, thời điểm...

Nắm rõ từng yếu tố then chốt trong kinh doanh, anh Trịnh Hải Hà sớm trang bị cho mình kiến thức nền tảng chắc chắn trước khi bước ra thương trường. Với anh, nóng vội, không cân nhắc kỹ lưỡng sẽ đi đến thất bại. 

Giống với suy nghĩ của nhiều người, nhất là những người đã khởi nghiệp thành công, anh cho rằng với các bạn trẻ, trước khi bước chân vào kinh doanh, cần tìm hiểu kỹ lưỡng hướng phát triển kinh doanh, nhu cầu khách hàng..., những vấn đề mấu chốt.

CEO Trịnh Hải Hà: Thành công không 'đồng hành' với người nóng vội, thiếu kiến thức - ảnh 2

Anh Trịnh Hải Hà trong buổi tiệc tri ân cuối năm 2020 cùng nhân viên công ty

Bản thân anh cũng đã dành rất nhiều thời gian và công sức để tìm hiểu, học hỏi và nghiên cứu trước khi đến với kinh doanh. Anh tâm niệm làm bất cứ điều gì cũng đều cần chuẩn bị một cách tốt nhất.

Theo CEO trẻ, mọi người nên tìm hiểu và theo học một số khóa/chương trình về kinh doanh trước khi khởi nghiệp. Trong thời đại 4.0 này, có rất nhiều khóa học kinh doanh online phù hợp với mọi đối tượng và rất tiện lợi cho mọi người.

CEO Trịnh Hải Hà: Thành công không 'đồng hành' với người nóng vội, thiếu kiến thức - ảnh 3

Biến cố tai nạn mất đi đôi chân là động lực để anh cố gắng mỗi ngày

Thành công là vậy, ít ai biết chính biến cố tai nạn mất đi đôi chân là động lực để cho anh cố gắng mỗi ngày. Với bản tính yêu thích công việc kinh doanh và tìm kiếm thị trường, anh dành thời gian lên mạng tìm kiếm, học hỏi và định hình hướng đi cho riêng mình, theo đuổi niềm đam mê của mình.

CEO Trịnh Hải Hà: Thành công không 'đồng hành' với người nóng vội, thiếu kiến thức - ảnh 4

Ngoài kinh doanh anh còn đam mê xe phân khối lớn

Thế là anh dành thời gian nghiên cứu về nhu cầu tiêu dùng của thị trường, rồi tìm tòi thêm cách làm thế nào để kinh doanh thành công. Và từng giai đoạn tình huống biến chuyển như thế nào anh cũng cân nhắc để xoay chuyển cho phù hợp.

Chính nhờ sự đầu tư và nghiên cứu kỹ, trong thời điểm dịch bệnh covid-19 vừa qua, công việc kinh doanh của anh không những không bị ảnh hưởng mà còn phát triển hơn rất nhiều khi biết tận dụng những ưu thế của kinh doanh online, đánh đúng nhu cầu của khách hàng.

Đi lên từ gian khó và mất mát lớn, anh hiểu rất rõ giá trị của đồng tiền, của những nỗ lực không ngừng nghỉ nếu muốn có được thành công. CEO Trịnh Hải Hà chia sẻ: Từ vực sâu của những điều tiêu cực, tôi luôn nghĩ mình phải đứng lên. Không còn đôi chân nhưng vẫn còn niềm đam mê xe và sức lao động. Tôi sẽ cố gắng không ngừng để phát triển hơn nữa và hy vọng câu chuyện của mình sẽ truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ trong việc phát triển sự nghiệp của bản thân”.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục