CEO Trần Thị Kim Liên: Phụ nữ hãy dừng kiểu làm đẹp lén lút

Thuong Nguyen 18:30 29/08/2021

Quan sát nhiều khách hàng mua sản phẩm làm đẹp một cách lén lút vì sợ chồng biết, CEO Trần Thị Kim Liên rất đồng cảm. Tuy nhiên, theo chị thay vì giấu chồng, mỗi phụ nữ hãy tích cực kiếm tiền để tự tin làm đẹp.

Gia nhập thị trường làm đẹp với vai trò Giám đốc công ty TNHH Liên Thị, nhà sáng lập thương hiệu mỹ phẩm Olahay, CEO Trần Thị Kim Liên luôn nỗ lực để mọi phụ nữ có thể tiếp cận được các sản phẩm làm đẹp chất lượng và giá cả phù hợp nhất. Nói về con đường đến với ngành mỹ phẩm, CEO Kim Liên cho biết, lý do là chị thích làm đẹp và đồng cảm với nỗi lòng của nhiều chị em phụ nữ Việt.

Những người phụ nữ lén lút giấu chồng làm đẹp

Nhiều năm làm trong ngành làm đẹp, CEO Trần Thị Kim Liên nhận thấy một hiện tượng khá phổ biến, đó là có rất nhiều chị em trước đứng trước một sản phẩm chăm sóc da yêu thích thường rất lưỡng lự. Hoặc là họ trì hoãn để về hỏi ý kiến chồng, hoặc là cần về xin tiền chồng. Và có những người, sau khi suy tính, họ quyết định mua, nhưng mua một cách lén lút. Sau khi mua, họ lột sạch vỏ hộp và nhãn mác nhằm đưa trót lọt về nhà. Khi đã qua được mắt chồng, họ mới dám lấy ra sử dụng.

CEO Trần Thị Kim Liên: Phụ nữ hãy dừng kiểu làm đẹp lén lút

CEO Trần Thị Kim Liên

Quan sát các khách hàng của mình, Kim Liên cảm thấy vô cùng đồng cảm, bởi vì cách đây mấy năm, chị cũng đã từng như vậy. Thời gian đó, chị đang làm giáo viên với đồng lương công chức vô cùng ít ỏi. Vì vậy chị tiết kiệm tối đa và không dám phung phí tiền cho những thứ không thiết yếu.

Cho nên lần đầu tiên quyết định mua một bộ mỹ phẩm, chị “lén lút như một kẻ trộm”. Bộ sản phẩm xinh đẹp, sang chảnh bị chị tháo hết vỏ hộp cho vào một túi nilon màu đen nhìn vô cùng thảm thương rồi mới dám mang về nhà.

CEO Kim Liên giải thích, sở dĩ chị và những phụ nữ khác làm như vậy, vì hầu như tất cả đều là những người phụ nữ của gia đình. Từ nhỏ họ được giáo dục phải luôn biết vun vén, hi sinh cho chồng con mà không màng đến bản thân. Cho nên khi quyết định mua một cái gì cho riêng mình, họ đều cảm thấy như là kẻ có tội.

Hãy yêu bản thân hơn và dừng làm đẹp lén lút

Theo CEO Trần Thị Kim Liên, là phụ nữ, bên cạnh yêu thương gia đình, chị em cần phải biết yêu và chăm sóc bản thân để luôn xinh đẹp và quyến rũ. Không người chồng nào không thích và tự hào khi người vợ bên cạnh mình tươi trẻ, mướt mát, thơm tho.

CEO Trần Thị Kim Liên: Phụ nữ hãy dừng kiểu làm đẹp lén lút

Chị giải thích thêm: “Hãy nghĩ ngược lại, mỗi tháng bạn tiếc vài trăm nghìn để chăm sóc bản thân, đổi lại bạn sẽ được gì? Tình yêu, sự trân trọng của chồng ư? Sự thật là không ai có thể yêu thương bạn khi bạn còn không muốn yêu thương và chăm sóc chính mình.”

Thường phụ nữ trì hoãn chăm sóc bản thân sẽ hay nói đến hai chữ “sau này”.  Sau này có nhiều tiền hơn, sau này con lớn hơn, sau này rảnh rỗi hơn… Nhưng đến một lúc nào đó, da đã nhăn, mí đã sụp, nám đã hình thành thì có làm gì cũng đã quá muộn màng.

Tuy nhiên, thực tế là có nhiều phụ nữ hoàn toàn không làm ra tiền, hoặc tài chính thực sự eo hẹp, vì vậy muốn làm đẹp quả thực không hề dễ dàng. Giống như Kim Liên trước đây. Chỉ khác là chị không chấp nhận hoàn cảnh. Sau lần đầu tiên giấu chồng mua mỹ phẩm, Kim Liên nhận ra rằng mình phải chấm dứt hành vi lén lút này. Làm đẹp vừa là quyền vừa là điều mà mỗi phụ nữ cần ý thức thực hiện hàng ngày.

CEO Trần Thị Kim Liên: Phụ nữ hãy dừng kiểu làm đẹp lén lút

Theo CEO Trần Thị Kim Liên, mọi phụ nữ cần khám phá và phát huy sức mạnh của bản thân để kiếm tiền và tự do làm đẹp

Để có tiền thường xuyên sử dụng mỹ phẩm, chị quyết định trở thành đại lý kinh doanh online của chính hãng mỹ phẩm ấy. Thời gian đầu chị xác định mục tiêu kinh doanh chỉ cần tiền lời đủ để xài mỹ phẩm, thế là thành công. Nhưng càng đi sâu vào công việc, chị càng nhận ra nhiều cơ hội phát triển hơn. Đó chính là bước ngoặt để chị sáng lập nên thương hiệu Olahay.

Nhằm tạo động lực cho các chị em khác phát triển bản thân và tự do làm đẹp, hàng tuần, CEO Trần Thị Kim Liên đều đặn mở khóa học “Đánh thức con người phi thường trong bạn”. Khóa học hoàn toàn miễn phí dành cho mọi phụ nữ. Mục tiêu của khóa học là truyền động lực và cung cấp giải pháp giúp chị em phát huy tất cả sức mạnh nội lực để kinh doanh online thành công và thực hiện được những gì mình mong ước.

Đàn ông đã gánh trên vai công việc, nhà cửa, con cái, đừng nên đòi hỏi họ phải gánh cả quần áo, mỹ phẩm của bạn. Tốt nhất, chị em hãy khám phá và phát huy sức mạnh của bản thân để kiếm tiền. Có như vậy bạn mới tự chủ tài chính, tự do làm những gì mình thích và không phải làm đẹp một cách lén lút nữa”, CEO Trần Thị Kim Liên chia sẻ.