CEO Đặng Quốc Anh: thành công được tạo nên bằng quyết tâm, nỗ lực

Thuong Nguyen 15:55 11/03/2021

Trên con đường thành công, không có dấu chân của những kẻ lười, không có chỗ cho những sợ hãi, thiếu quyết tâm. Nếu bạn không quyết tâm, nếu bạn cứ luôn đắn đo, con đường để đi tới thành công sẽ mãi không tới đích.

Đó chính là những suy nghĩ luôn thường trực trong CEO Đặng Quốc Anh. Những suy nghĩ đó là một phần thúc đẩy anh nỗ lực hơn trên con đường sự nghiệp của mình.

Dám nghĩ, dám làm đưa bạn tới thành công

Cũng giống như bao bạn trẻ khác, sau những năm tháng miệt mài trên giảng đường Đại học, chàng trai Đặng Quốc Anh bước vào đời bằng một công việc văn phòng bình thường. Bằng năng lực và những kinh nghiệm đã tích lũy từ những dự án nhỏ tham gia khi còn là sinh viên, anh trở thành một nhân viên của FPT Telecom. Với nhiều người, đó là một may mắn khi được trải nghiệm tại một môi trường chuyên nghiệp, được làm việc trong một tập đoàn lớn, chẳng cần phải suy nghĩ quá nhiều về sự nghiệp thêm nữa.

CEO Đặng Quốc Anh: thành công được tạo nên bằng quyết tâm, nỗ lực

Mong muốn thể hiện bản thân góp phần tạo dựng thành công

Đặng Quốc Anh cũng từng có suy nghĩ như vậy. Anh đã từng thấy rằng vậy là mình đã ổn rồi, có thể tự nuôi sống bản thân, có một công việc và có một mức lương cao nhiều người mong muốn. Nhưng những suy nghĩ ấy không ăn sâu trong anh, anh nhận ra, mình không thể mãi hài lòng với điều này. Một công việc 8 tiếng mỗi ngày theo một guồng quay đều đặn, đôi lúc khiến người ta cảm thấy nhàm chán. Liệu rằng đó có phải là điều bản thân anh thực sự mong muốn, khát khao?

Anh cứ mãi trăn trở và không ngừng tìm kiếm cơ hội để khám phá, thể hiện bản thân hơn nữa. Anh dành thời gian tìm hiểu về thị trường về những xu hướng mới trong thị trường kinh doanh. Anh bị hấp dẫn bởi ngành Marketing – Quảng Cáo. Bằng sự nhạy bén của mình, anh nhận thấy rằng thực sự đây là một lĩnh vực tiềm năng khi mà xu hướng tương lai người ta sẽ tập trung nhiều hơn vào marketing online, social media.

CEO Đặng Quốc Anh: thành công được tạo nên bằng quyết tâm, nỗ lực

Luôn hoàn thiện mình - đó là tâm niệm của CEO Đặng Quốc Anh

Nhưng câu hỏi đặt ra là để bước chân vào lĩnh vực này theo cách của riêng mình, anh sẽ phải từ bỏ công việc mà nhiều người mơ ước. Sẽ có vô số những thách thức phải đối mặt khi bắt đầu từ con số không. Với nhiều người, trước những khó khăn, họ sẽ cảm thấy chùn bước, thậm chí lo sợ. Nhưng với CEO Đặng Quốc Anh thì không. Anh nhận thấy đó là cơ hội không thể bỏ qua. Cho dù thành công hay thất bại thì mình cũng đã có thêm một trải nghiệm với những kinh nghiệm quý báu. Không thể thấy khó mà không làm. Nếu chúng ta đã muốn làm, thì hãy xắn tay áo lên và từng bước một để hiện thực hóa điều ta muốn. Dám nghĩ đến, dám thực hiện. Thành công chỉ đến nếu bạn dám thử thách bản thân mình.

Từ con số 0 tới CEO Công ty Social Media

Chính sự quyết đoán và mạnh mẽ, CEO Đặng Quốc Anh đã từng bước xây dựng nên công ty Social Media ngày càng lớn mạnh với hàng trăm nhân viên.

Từ bỏ công việc văn phòng gắn bó 5 năm, những ngày đầu tiên theo đuổi lĩnh vực Social Marketing, CEO Đặng Quốc Anh phải đối mặt với không ít khó khăn khi thời điểm đó chưa có nhiều công ty thực sự quan tâm tới lĩnh vực này. Đây vẫn là một mảng marketing còn mới mẻ với nhiều người, nhiều công ty.

CEO Đặng Quốc Anh: thành công được tạo nên bằng quyết tâm, nỗ lực

Thành công đến từ những nỗ lực không ngừng nghỉ

Để tiếp cận từng khách hàng, thuyết phục họ bằng ý tưởng sáng tạo của mình, giúp họ thấy được hiệu quả tuyệt vời mà Social media mang tới cho công ty, đó là những ngày tháng anh phải miết mài, lăn lội từ các công ty kinh doanh nhỏ tới các công ty, tập đoàn lớn.

Đã có những thất bại, những cái lắc đầu từ chối nhưng một lần nữa quyết tâm và sự nỗ lực đã giúp anh vượt qua và từng bước một xây dựng nên công ty của riêng mình. Không còn những ngày tháng vất vả một mình ngược xuôi, giờ đây công ty đã có sự góp sức của hàng trăm nhân viên. Mỗi nhân viên là một mảnh ghép tạo nên uy tín và sự thành công của cả một tập thể.

CEO Đặng Quốc Anh: thành công được tạo nên bằng quyết tâm, nỗ lực

Thể thao cũng là niềm vui sau mỗi giờ làm việc miệt mài

Bằng những trải nghiệm của mình, CEO Đặng Quốc Anh tiếp tục truyền lửa cho những nhân viên trẻ. Các workshop được tổ chức mang tới cơ hội cho nhiều bạn trẻ giống như anh trước kia, đang mong muốn và khát khao khởi nghiệp. Anh muốn các bạn trẻ hiểu rằng “thành công không thể đến trong suy nghĩ. Nó phải được hiện thực bằng quyết tâm, dám thử thách, dám đương đầu dù trong tay chưa có gì cả. Con số 0 những ngày đầu không có gì khiến ta phải sợ hãi. Điều đáng sợ là chúng ta không thể giữ vững sự nghiệp để rồi biến nó trở lại con số 0. Không ngừng nỗ lực, không ngừng giữ vững quyết tâm, sự mạnh mẽ quyết đoán, bạn mới có thể đi đến và nắm giữ thành công”.