CEO Đàm Ngọc Hiếu khẳng định 4 nguyên tắc vàng trong khởi nghiệp

Thuong Nguyen 17:00 07/05/2021

Không chỉ nổi tiếng nhờ những thành công vững chắc trong giới kinh doanh, CEO Đàm Ngọc Hiếu còn được ngưỡng mộ khi không ngừng lan tỏa những bí quyết bổ ích giúp duy trì “ngọn lửa khởi nghiệp” của mình.

CEO Đàm Ngọc Hiếu khẳng định 4 nguyên tắc vàng trong khởi nghiệp

Trong lĩnh vực kinh doanh ngành dược phẩm, CEO Đàm Ngọc Hiếu được nhắc đến như một tấm gương cho tư duy dám nghĩ dám làm. Anh sinh năm 1989 trong một gia đình có truyền thống kinh doanh tại Thường Tín, Hà Nội. Mặc dù thế, anh Ngọc Hiếu đã không chọn cách dựa dẫm vào gia đình mà đã nuôi chí thành lập công ty riêng, theo đuổi đam mê khởi nghiệp từ lâu. Vào năm 2017, anh Đàm Ngọc Hiếu cùng cộng sự chính thức thành lập công  ty riêng với lĩnh vực kinh doanh chính là dược phẩm. Đến nay, công ty của anh đã không ngừng phát triển thêm nhiều mảng khác như kinh doanh thiết bị xây dựng, sản phẩm trang trí nội thất,... Đặc biệt, việc mở rộng quy mô sản xuất đã giúp công ty của anh Đàm Ngọc Hiếu tạo ra công ăn việc làm cho nhiều lao động tại quê nhà, góp phần vào sự phát triển chung của cộng đồng.

Theo CEO sinh năm 1989, người khởi nghiệp cần “thuộc nằm lòng” 4 nguyên tắc vàng sau đây để khởi nghiệp thuận lợi và thành công:

Đủ kiến thức

Đối với CEO Đàm Ngọc Hiếu, kiến thức chuyên môn chính là yếu tố quan trọng nhất quyết định kết quả của khởi nghiệp, giúp người trẻ tiến thân vững chắc trong nghề. Bằng những trải nghiệm của mình, anh Ngọc Hiếu nhận thấy rằng lĩnh vực kinh doanh luôn đòi hỏi người khởi nghiệp có óc quan sát thị trường nhạy bén, phân tích và chọn lọc đâu là sản phẩm và dịch vụ mà mình sẽ cung cấp cho khách hàng. Quá trình quan sát và phân tích sẽ giúp người khởi nghiệp vạch ra được chiến lược kinh doanh chính xác và phù hợp với doanh nghiệp mình. Theo anh Ngọc Hiếu, khả năng nhìn nhận vấn đề nhạy bén chính là chiếc “chìa khóa vàng” trong khởi nghiệp.

CEO Đàm Ngọc Hiếu khẳng định 4 nguyên tắc vàng trong khởi nghiệp

Vững đam mê

Nếu như kiến thức là điều kiện cần, thì CEO Đàm Ngọc Hiếu cho rằng đam mê chính là điều kiện đủ để khởi nghiệp. Bởi lẽ, nếu không có sự “chín muồi” trong đam mê và ý chí, người khởi nghiệp sẽ dễ dàng từ bỏ khi đối mặt với những rủi ro trong kinh doanh. Như vậy, yếu tố đam mê, yêu thích việc mình đang làm cùng quyết tâm vượt qua mọi thử thách chính là hành trang không thể thiếu để khởi nghiệp thành công.

CEO Đàm Ngọc Hiếu khẳng định 4 nguyên tắc vàng trong khởi nghiệp

Linh hoạt ứng biến

Ngoài ra, CEO Đàm Ngọc Hiếu cũng lưu ý rằng thị trường là nhân tố luôn biến động, thế nên việc doanh nghiệp “cố chấp” đi theo một mô hình kinh doanh duy nhất sẽ rất dễ dẫn đến thất bại. Chính vì thế, một sản phẩm phù hợp là khi sản phẩm đó đáp ứng được nhu cầu của thị trường, người khởi nghiệp cần nắm bắt được sự thay đổi của thị trường để tạo ra những bước đột phá cho doanh nghiệp. Tại buổi chia sẻ, anh đã không ngần ngại cho biết: “Người khởi nghiệp tài năng là người luôn nhìn thấy cơ hội trong khó khăn. Tôi từng như bao startup khác, từng hoang mang trước làn sóng COVID-19. Thế nhưng, sau khi bình tĩnh phân tích vấn đề, tôi phát hiện tình hình dịch bệnh đã thay đổi thói quen mua sắm của người tiêu dùng, từ mua trực tiếp tại cửa hàng sang mua trực tuyến trên internet. Nhờ đánh giá đúng nhu cầu khách hàng, chúng tôi đã nhanh chóng tận dụng những ưu thế của kinh doanh online, giúp công ty phát triển mạnh mẽ ngay cả trong giai đoạn khó khăn.”

CEO Đàm Ngọc Hiếu khẳng định 4 nguyên tắc vàng trong khởi nghiệp

Biết cách cân bằng giữa công việc và cuộc sống

Được biết, dù công việc bận rộn thế nhưng CEO Đàm Ngọc Hiếu luôn tranh thủ thời gian tìm kiếm sự cân bằng trong cuộc sống bằng việc khám phá du lịch, chơi các môn thể thao như cầu lông, quần vợt hay bóng đá để nâng cao sức khỏe.

CEO Đàm Ngọc Hiếu khẳng định 4 nguyên tắc vàng trong khởi nghiệp
CEO Đàm Ngọc Hiếu khẳng định 4 nguyên tắc vàng trong khởi nghiệp

                         Đàm Ngọc Hiếu thích khám phá du lịch

Như vậy, với những hướng đi đúng đắn, mô hình khởi nghiệp của CEO Đàm Ngọc Hiếu đã đem lại những thành tựu đáng mơ ước. Cùng chúc cho CEO Đàm Ngọc Hiếu sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.