Câu chuyện khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng của chàng trai trẻ Giang Phạm

Thuong Nguyen 17:00 31/05/2021

Khởi nghiệp đang là chủ đề nhận được nhiều quan tâm hiện nay, nhất là trong bối cảnh Việt Nam hội nhập mạnh mẽ với kinh tế thế giới.

Câu chuyện khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng của chàng trai trẻ Giang Phạm

Khởi nghiệp hiện nay cũng là con đường được nhiều người trẻ lựa chọn với mong muốn có thể trở thành các chủ doanh nghiệp, làm chủ sự nghiệp, cuộc đời của mình, thu được lợi nhuận kinh tế cao. Đã có những cá nhân khởi nghiệp thành công, đạt được mục đích, ước mơ của mình, đó chính là tấm gương về những người trẻ dám nghĩ, dám làm. CEO - Giang Phạm là một ví dụ điển hình.

Giang Phạm hiện đang hoạt động trong lĩnh vực cố vấn tài chính. Nhờ vào sự bản lĩnh, tri thức cũng như kinh nghiệm và sự nhạy bén với thị trường, Giang Phạm đã cùng đồng đội của mình phát triển mạnh mẽ, bước đầu ghi được dấu ấn trên thị trường.

Câu chuyện khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng của chàng trai trẻ Giang Phạm

Để có thể xây dựng được tiếng vang và gặt hái được nhiều thành tựu như bây giờ, ít ai biết được đằng sau đó là cả một câu chuyện khởi nghiệp, một hành trình đầy chông gai bắt đầu từ con số 0 tròn trĩnh.

Giang Phạm sinh ra và lớn lên trong một gia đình lao động bình thường, sau khi kết thúc chương trình phổ thông, anh vừa học đại học vừa làm thêm rất nhiều công việc để phụ giúp gia đình. Sau mấy năm, anh từ bỏ công việc làm thuê để trở về nhà bắt đầu công việc mới. Anh nảy ra ý tưởng đầu tư tài chính, không biết do may mắn hay anh đã chọn công việc đúng với thực lực của bản thân. Đợt đầu, anh đã thu về cho mình một con số kha khá. Nhân cơ hội đó, anh tiếp tục dồn số tiền tích góp được của mình đầu tư vào thị trường này. Tuy nhiên do còn non nớt, thiếu kinh nghiệm nên lần khởi nghiệp này của anh thất bại, thua lỗ cả trăm triệu đồng. Giai đoạn bắt đầu anh gặp rất nhiều khó khăn vì thiếu kinh nghiệm.

Câu chuyện khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng của chàng trai trẻ Giang Phạm

Có những lúc áp lực hay gặp chuyện không may trong kinh doanh, anh cảm thấy bế tắc và chán nản, nhiều lúc muốn buông bỏ. Lúc đó với anh mọi thứ tưởng chừng như sụp đổ, sự thất bại là bài học đắt giá mà cuộc sống gửi tới anh. Nhưng không vì thế mà anh từ bỏ, anh coi đó là động lực để mình phấn đấu và vượt qua những thất bại. Từ đó, anh bắt đầu nghiên cứu, học tập, nâng cao kiến thức trong lĩnh vực đầu tư tài chính. Nhờ sự chăm chỉ cũng như những kinh nghiệm thực tế đã tích lũy được sau những cú vấp ngã, anh gặt hái được nhiều thành công trong lĩnh vực này, chỉ sau một thời gian, anh đã thu về lợi nhuận, trả hết nợ và bắt đầu gây dựng được sự nghiệp riêng cho mình.

Câu chuyện khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng của chàng trai trẻ Giang Phạm

Giang Phạm tại văn phòng làm việc của anh.

Thành công càng lớn thì thử thách càng nhiều. Chặng đường khởi nghiệp mà CEO Giang Phạm đã đi là chặng đường không hề dễ dàng chút nào, trên đó đã có những gian truân, những khó khăn và cả những vấp ngã. Nhưng sau tất cả, Giang Phạm đã nỗ lực vượt qua, dùng ý chí của mình biến ước mơ trở thành hiện thực. Dẫu biết chặng đường sắp tới còn rất dài và sẽ còn nhiều khó khăn, trở ngại nữa, nhưng với tri thức cùng bản lĩnh của mình, tin chắc rằng doanh nhân Giang Phạm sẽ còn gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

CEO Phạm Giang chia sẻ: “Không có khởi nghiệp thì sẽ không có khởi nghiệp thành công.Khởi nghiệp đã và đang là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ, tuy nhiên để có thể khởi nghiệp thành công, bạn có thể sẽ phải đánh đổi rất nhiều thứ, vấp ngã rất nhiều lần. Nhưng hãy tin rằng, chỉ cần bạn vững vàng với lập trường của mình, kiên định với giấc mơ và nỗ lực biến nó trở thành hiện thực thì sẽ chẳng có giông bão nào quật ngã được bạn”.

Để biết thêm thông tin về Giang Phạm, độc giả có thể theo dõi qua facebook cá nhân: https://www.facebook.com/giangpham68