Yeah1 News

Câu chuyện cân bằng giữa gây dựng cơ nghiệp và làm mẹ của Vũ Thị Trang

Chủ nhật, 01/01/2023 | 08:00 (GMT+7)

Nhắc đến ăn vặt sau 11 giờ đêm tại Hà Nội, 90% hội cú đêm sẽ nghĩ ngay đến Trang Béo. Thế nhưng, để có được những thành công đó, Trang Béo cũng đã rất loay hoay và mệt mỏi giữa trách nhiệm kinh doanh và làm mẹ. Chìa khóa thực sự của Trang là gì?

Sau khi gom hết tiền bạc trong nhà để làm vốn kinh doanh online thay cho những khó khăn, thất bại từ trước đó, hai vợ chồng Trang góp được 1 chỉ vàng. Thay vì ăn mừng khai trương hay mua thêm bất cứ thứ gì để phục vụ cho việc kinh doanh, vợ chồng Trang quyết định mua một chiếc váy tặng cho con gái với giá 295 nghìn đồng. Đó không chỉ gói trong tình cảm gia đình, mà còn bởi xuất phát từ sự áy náy rất chân thành. Giai đoạn khởi nghiệp của Trang thực sự quá gian nan.

r1

Nhan sắc của bà chủ Vũ Thị Trang

Những ngày tháng đầu tiên ấy, khi khách gọi đặt đơn giữa đêm, chồng thì nổ máy chạy ship, vợ thì ngồi đảo chảo để ra lò kịp với đơn đặt. Trang tâm sự: "Bé đầu có lẽ là đứa đã chịu nhiều thiệt thòi nhất, cũng như ý nghĩa nhất khi đồng hành theo từng bước chân của hai vợ chồng chúng em. May mắn là bé ngoan, ít quấy khóc và bệnh tật nên việc kinh doanh và làm mẹ được cân bằng khá ổn.".

Đúng như lời cô nói, chỉ vài tháng sau khi khởi nghiệp, Trang Béo đã thuê thêm khâu bếp và shipper, giảm tải đáng kể khối lượng công việc của mình để có thể chăm lo cho con nhiều hơn. Bà mẹ bỉm sữa đã tự tin để sinh thêm, chào đón những thiên thần mới. Với kinh nghiệm dày dặn của mình, cùng với tình yêu thương từ chồng và gia đình chồng, các con đều được chăm sóc bằng chế độ tốt nhất, dinh dưỡng tốt nhất và yêu thương nồng thắm nhất.

r2

Trang nhận được sự ủng hộ và đồng hành của gia đình hai bên

Nói về gia đình chồng, giai đoạn đầu của Trang Béo luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt thành của cả cha mẹ chồng. Cha cùng chồng đi ship, mẹ ngồi phụ con dâu nấu nướng và đóng từng gói hàng cho kịp với khối lượng đơn. "Đôi khi em cảm giác em được cha mẹ chồng cưng chiều còn hơn cả anh ấy. Các bé nhà chúng em cũng rất mến tay mến chân ông bà cho tới thời điểm hiện tại." - Trang kể.

r3

Trang có cho mình bí quyết cân bằng giữa kinh doanh và trách nhiệm làm mẹ

Phát triển bộ máy nhân sự là một trong những cách hiệu quả nhất để Trang cáng đáng hết khối lượng công việc dày đặc, cũng như là trách nhiệm làm mẹ. Từ khâu đầu bếp, đóng gói, shipper cho đến nhân viên chăm sóc, trả lời, giải quyết vấn đề của khách hàng đều được Trang đặc biệt quan tâm và đầu tư kỹ - để đảm bảo thức ăn của Trang khi đã mở ra phải nằm ở tầm chất lượng cao nhất, ngon nhất và còn nóng sốt.

r4

Vợ chồng Trang bên những thiên thần nhỏ của mình

Trang luôn nhắc về gia đình khi nhìn lại hành trình đi lên từ con số 0 trong suốt 7 năm qua: Luôn có ông xã đồng hành bên cạnh và bố mẹ chồng lẫn bố mẹ đẻ hỗ trợ việc kinh doanh và chăm con. Nhưng lại chẳng thấy Trang nói gì về cho riêng mình. Trước khi là một bà chủ, một người vợ, một người mẹ 27 tuổi, Trang cũng chỉ là một người phụ nữ, vậy liệu có điều gì Trang đã tự thưởng cho mình sau khi vượt qua quãng thời gian chật vật hay không?

r5

Trang đang hạnh phúc với những gì mà mình đang có

"Thật ra với em, được bận rộn với công việc, được chăm con và chơi cùng con đã là một phần thưởng rồi. Nghe có vẻ hơi văn mẫu nhưng cứ nghĩ đến khoảng thời gian cả ngày nằm dài ra chẳng có việc gì làm, em lại thấy biết ơn vì giờ mình được bận. Hơn nữa, vì có 4 em bé rồi nên khi quán hoạt động ổn định, hai vợ chồng em lại tính chuyện mua nhà, mua xe để gia đình có phương tiện đi lại và chỗ ở thoải mái chứ hai đứa chưa bao giờ nghĩ đến việc phải tự thưởng cho bản thân thứ gì có giá trị quá lớn." - Trang thậm chí chẳng cần nghĩ quá 5 giây để đưa ra câu trả lời này.