Cao Kiều Nga và hành trình đến với quyết định làm giáo viên tiếng Nhật

Thuong Nguyen 18:00 01/06/2021

Cao Kiều Nga hiện đang được biết đến là một giáo viên dạy tiếng Nhật đầy đam mê và bản lĩnh

Chân lí cuộc đời sau những trải nghiệm

Cô nàng hiện đang dạy cho những thực tập sinh, du học sinh có nhu cầu và quyết tâm chinh phục tiếng Nhật. Khi hỏi về lí do tại sao chọn làm giáo viên thay vì những ngành nghề khác. Chị tâm sự rằng "Chị đã tìm được chân lí cuộc đời mình sau những trải nghiệm. Không có gì phù hợp hơn là trở thành một giáo viên. Chị muốn chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm, kĩ năng của mình đến với mọi người sau 8 năm trải nghiệm tại đất nước mặt trời mọc".

Cao Kiều Nga và hành trình đến với quyết định làm giáo viên tiếng Nhật

Chị Cao Kiều Nga khi còn ở Nhật Bản

Thanh xuân của Kiều Nga tại Nhật Bản đã trải qua rất nhiều ngành nghề, công việc. Nhưng tới năm 3, khi thực tập dạy tiếng Nhật cho học sinh người nước ngoài ở trường đại học và nhận được đánh giá cao. Lại gặp được ông xã của mình đang làm về mảng giáo dục. Chị mới thật sự quyết định trở thành một giáo viên tiếng Nhật như bây giờ. Hơn hết, chị nhìn thấy những khó khăn của người Việt Nam khi học tiếng Nhật. Thế là khác với những bạn bè cùng trang lứa, chị vẫn là dùng tiếng Nhật, nhưng không phải dùng tiếng Nhật để giúp cho riêng mình, mà là dùng tiếng Nhật để giúp cho nhiều người.

Cao Kiều Nga và hành trình đến với quyết định làm giáo viên tiếng Nhật

Chị Nga đang giảng dạy tiếng Nhật cho các bạn du học sinh

Là một cô gái luôn tràn đầy năng lượng

Vốn là một du học sinh đầy năng lượng. Vào năm hai đại học khi được ngỏ lời tham gia hoạt động tình nguyện tại “Hội thanh niên và sinh viên Việt Nam tại Nhật - VYSA”, Kiều Nga liền đồng ý. Và đây chính là chuỗi ngày ý nghĩa nhất, làm nên thanh xuân và cuộc đời của Kiều Nga. Chị làm trưởng ban đối ngoại của Hội, phụ trách công việc xin tài trợ từ đối tác. Đó là những doanh nghiệp Nhật và doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật. Để từ đó tổ chức những hoạt động ý nghĩa dành cho người Việt. Chẳng hạn như: Hội trợ việc làm - VYSA Jobfair, chương trình Tết, những cuộc thi thể thao, thi tài năng.

Cao Kiều Nga và hành trình đến với quyết định làm giáo viên tiếng Nhật

Với tuổi trẻ hăng hái của mình, chị chưa bao giờ cho phép bản thân mình ngừng chiến đấu. Chị làm thêm song song với hoạt động tình nguyện. Và thậm chí là mỗi ngày đều làm song song cả hai công việc. Một người con gái bé nhỏ, ở nơi đất khách quê người nhưng chưa bao giờ cảm thấy cô đơn. Vì trong chị luôn tràn đầy nhiệt huyết, năng lượng và có công việc làm bạn. "Có những ngày đi làm thêm từ 10 giờ sáng tới 12 giờ đêm, khoảng thời gian từ 2 giờ đến 5 giờ chiều được nghỉ giải lao, chị sẽ đi gặp đối tác, gặp xong lại quay lại chỗ làm. Có ngày chị đi gặp đối tác tới 3 lần, nhưng chị thấy rất vui vì mình luôn bận rộn.". Kiều Nga vui vẻ chia sẻ.

Cao Kiều Nga và hành trình đến với quyết định làm giáo viên tiếng Nhật

Cao Kiều Nga có phương châm và lí tưởng sống cao đẹp

"Thực ra chị chưa thành công, chị chỉ có một tâm niệm. Đó là làm gì cũng phải có mục đích, hết mình và quyết tâm để đạt được. Có niềm tin và sự bền bỉ thì nhất định sẽ đạt được một thành quả nhất định. Không thành công, cũng sẽ thành nhân". Chị Kiều Nga bộc bạch. Chị luôn hiểu rằng trên con đường dẫn ta tới đích, có rất nhiều người chúng ta phải gặp, rất nhiều trạng thái cảm xúc mà bắt buộc chúng ta phải trải nghiệm. Chị không sợ thất bại, chị luôn suy nghĩ nên đứng dậy như thế nào sau thất bại ấy. Và với Kiều Nga đó chính là điều quan trọng nhất.

Cao Kiều Nga và hành trình đến với quyết định làm giáo viên tiếng Nhật

Thời đại học, một khi đã yêu thích và đam mê dù khó khăn đến đâu Kiều Nga cũng chiến đấu tới cùng. Những lí tưởng đó đã giúp chị viết nên những bản hợp đồng, những bức thư điện tử thương thảo với đối tác. Và đặc biệt, tất cả đều được trình bày bằng tiếng Nhật. Với Kiều Nga đó là những chiến tích mà cả đời này chẳng thể nào quên được. Sự nỗ lực và cố gắng chinh phục tiếng Nhật, đã giúp chị có được thành công đáng ngưỡng mộ như ngày hôm nay.