Bốc thăm World Cup 2022: Các đội tuyển Châu Á gặp khó

Uyen 09:23 02/04/2022

Tối qua, lễ bốc thăm World Cup 2022 đã diễn ra tại thủ đô Doha của Qatar. Buổi lễ được phát trên trang chủ và các nền tảng truyền thông, mạng xã hội của FIFA.

Kết quả mang đến những điều thú vị bởi những đội bóng lớn đều được an bài ở những bảng đấu nhẹ nhàng. Trong đó khi đó, các đội bóng của Châu Á lại gặp khó.

Cụ thể, Hàn Quốc đụng độ đối thủ Bồ Đào Nha, Uruguay, Ghana. Thực ra vào năm 2018, họ cũng gặp tình cảnh tương tự. Và nếu tiếp tục gây bất ngờ như giải đấu bốn năm trước, đội bóng châu Á hoàn toàn có thể mơ mộng năm nay.

Bốc thăm World Cup 2022: Các đội tuyển Châu Á gặp khó

Một đại diện khác của Châu Á là Nhật Bản cũng đen đủi rơi vào bảng E có Tây Ban Nha và Đức. Mặc dù biết rõ vị thế là đội thuộc nhóm ba nhưng có lẽ đây là lựa chọn mà người Nhật Bản không mong muốn nhất.

Saudi Arabia cũng không khá hơn khi đụng thú dữ Argentina, Mexico và Ba Lan. Còn Iran gặp Anh và một trong ba đội châu Âu là Xứ Wales, Ukraine, Scotland.

Hy vọng lớn nhất của Châu Á được đặt vào Qatar khi đội tuyển này chung bảng với Hà Lan, Ecuador và Senegal. Trong trường hợp thất bại, Qatar sẽ là đội chủ nhà thứ hai trong lịch sử sau Nam Phi 2010 bị loại ngay từ vòng bảng.

World Cup 2022 sẽ diễn ra từ 21/11 đến 18/12 tại Qatar. Trong tháng 6 tới, 3 suất cuối cùng dự VCK sẽ có chủ sau khi các đội tuyển hoàn tất loạt trận play-off.

Bốc thăm World Cup 2022: Các đội tuyển Châu Á gặp khó

Theo đánh giá của nhà cái, Pháp và Brazil là hai ứng viên sáng giá nhất cho ngôi vương World Cup 2022. Pháp hiện là đương kim vô địch còn Brazil vừa thiết lập một loạt kỷ lục ở vòng loại khu vực Nam Mỹ, là đội kiếm được nhiều điểm nhất (45) và ít bàn thua nhất (5) trong lịch sử.

Ngoài ra, tuyển Anh, Tây Ban Nha, Đức và Argentina cũng là những đội được đánh giá cao.

8 BẢNG ĐẤU CỦA WORLD CUP 2022

Bảng A: Qatar, Hà Lan, Senegal, Ecuador

Bảng B: Anh, Mỹ, Iran, Xứ Wales/Scotland/Ukraine

Bảng C: Argentina, Mexico, Ba Lan, Saudi Arabia

Bảng D: Pháp, Đan Mạch, Tunisia, Peru/UAE/Australia

Bảng E: Tây Ban Nha, Đức, Nhật Bản, Costa Rica/New Zealand

Bảng F: Bỉ, Croatia, Morocco, Canada

Bảng G: Brazil, Thụy Sĩ, Serbia, Cameroon

Bảng H: Bồ Đào Nha, Uruguay, Hàn Quốc, Ghana