Bỏ công việc văn phòng, cô gái trở thành đạo diễn triệu views với nhiều series ấn tượng

Thuong Nguyen 13:11 21/09/2022

Để đạt được thành công ngày hôm nay, My Mie đã trải qua không ít “sóng gió”, từ bỏ “cuộc sống văn phòng” để làm việc trên phim trường ngày 12-14 tiếng và thành quả đáng tự hào với loạt series phim ngắn triệu views.

My Mie được nhiều bạn trẻ biết đến là diễn viên, đạo diễn, nhà sáng tạo nội dung trên các nền tảng mạng xã hội, đặc biệt là qua series “Ơn Giời! Mi đây rồi”. Cô nàng từng là sinh viên của Trường Đại học Xã hội và Nhân văn, chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn học. Tuy nhiên sau khi ra trường, My Mie rẽ sang một lĩnh vực khác mà chính bản thân cũng không nghĩ tới.

dv

My Mie - Nhà sáng tạo nội dung với loạt series đình đám: Người thứ 3, Ơn giời! Mi đây rồi,...

Chán công việc văn phòng đến mức… stress

Nhớ lại khoảng thời gian lúc mới ra trường và vào làm ở một công ty, My Mie cho biết bản thân không phải là người phù hợp với công việc văn phòng cố định cứ quanh đi, quẩn lại mỗi ngày đến mức nhàm chán. Khoảng thời gian đó đối với My Mie như đang “cố gồng” vì không có động lực, cũng không đúng với đam mê, sở trường của mình.

Tuy nhiên, My Mie có cơ duyên cùng làm việc với các anh chị sản xuất, cô nàng 9x bắt đầu tìm thấy được đam mê của chính mình. May mắn với sự nỗ lực của bản thân, cô được các anh chị đi trước đánh giá tốt và đề nghị đảm nhiệm vai trò đạo diễn của một số series của công ty. Thời điểm đó, My Mie còn khá lăn tăn với bước chuyển hướng này, tuy nhiên quyết định muốn thay đổi bản thân đã thôi thúc cô nhận lời. Nhờ có sự động viên, tin tưởng của những anh chị trong công ty, My Mie đã “đánh liều” làm sản xuất với series đầu tiên mà cô đảm nhận có tên Người Thứ Ba.

Trở thành đạo diễn đồng nghĩa với việc My Mie phải đánh đổi rất nhiều thời gian. Nếu làm văn phòng chỉ 8 tiếng, thì khi làm đạo diễn, My Mie làm việc tới tận 12 đến 14 tiếng mỗi ngày. Với lịch làm việc dày đặc, My Mie phải thức dậy lúc 4 giờ sáng và kết thúc công việc lúc tận 1, 2 giờ sáng ngày hôm sau. Dĩ nhiên, mọi thứ khác hoàn toàn so với công việc làm văn phòng. Nhớ lại khoảng thời gian ấy, My Mie chia sẻ: “Những ngày đầu tiên, ngày nào mình cũng áp lực. Có những lúc thấy diễn viên khóc, mình cũng khóc theo một cách ngon lành, cho tới bây giờ vẫn vậy. Đêm về nằm ngủ mình khóc rất nhiều vì stress, mình phải vừa làm kịch bản, làm đạo diễn và phải chịu trách nhiệm với những sản phẩm mà mình làm ra. Dù vất vả, cực khổ nhưng nữ đạo diễn chia sẻ cô hạnh phúc vì được làm việc với đam mê của mình”.

MY MIE

My Mie chấp nhận từ bỏ công việc văn phòng ổn định để theo đuổi đam mê nhà sáng tạo nội dung

Ngoài những áp lực đó, bố mẹ của My Mie vẫn muốn con gái có một công việc ổn định, còn làm đạo diễn phải ra ngoài trời nhiều khiến bố mẹ My thêm phần xót con khiến cô gái trẻ cũng nhiều lần trăn trở. Dù vậy, bản thân My Mie chưa từng có suy nghĩ sẽ từ bỏ khát vọng thay đổi bản thân. Từ khi bắt tay vào làm đạo diễn, hay diễn xuất, My Mie đều toàn tâm toàn ý tập trung vào công việc của mình, để chứng minh cho bố mẹ thấy bản thân cô có thể làm được, ổn định được kinh tế khi sống xa nhà và không phụ thuộc gia đình. My Mie tâm sự: “Mình còn trẻ, mình làm được thì cứ làm đi, vài năm nữa nhiều khi mình muốn làm cũng không còn sức để làm nữa. Mình vẫn muốn được ra ngoài cống hiến, được đi làm, được tự do sáng tạo hơn là ngồi ở văn phòng”.

Sau nhiều lần thử, sai và sửa sai, My Mie đã vượt qua được những giới hạn của bản thân. Cuối cùng series “Người Thứ Ba” do cô làm đạo diễn tiếp tục phát huy độ hot của mình khi đạt 5 triệu view trong 24 giờ, thậm chí có video đạt 100 triệu view chỉ trong vòng vài tháng phát hành. Đây là một tín hiệu tích cực, cũng như thành tích đáng nể đối với một “tân binh” như My Mie ở vai trò đạo diễn.

Với series “Ơn Giời Mi Đây Rồi”, đây là format đầu tiên mà cô đảm nhận hết các vai trò. Nhớ lại khoảng thời gian đó, My Mie chia sẻ: “Đây là câu chuyện về nhân vật My, một người giúp đỡ cho những người bất hạnh, có ngoại hình xấu xí bị chồng chê, bị vùi dập, bị đối xử tệ,... trở nên đẹp và tự tin vào bản thân hơn nhờ việc makeup, thay đổi diện mạo. Series đó khi làm, mình không nghĩ được nhiều người đón nhận như vậy”.

 Đánh đổi rất nhiều, kể cả những điều tiếng vì bị cho là… ăn may

Sự sáng tạo là không bao giờ có điểm dừng đối đối My Mie, sau “Ơn Giời! Mi Đây Rồi”, cô tiếp tục cho ra mắt season 2. Lần này nội dung xoay quanh về điệp viên, và chính My Mie trở thành những thám tử điều tra, để giúp đỡ những người xung quanh đang gặp những chuyện rắc rối trong cuộc sống.

Chính vì gặt hái được thành công khá sớm cũng khiến bản thân My Mie vấp phải không ít thị phi cho rằng bản thân cô chỉ đang ăn may.

MY MIE (2)

Series triệu views “Ơn giời! Mi đây rồi” từng gây chú ý trên nền tảng mạng xã hội với nội dung hấp dẫn

Dưới góc nhìn của một người trẻ, My Mie cho rằng: “Đạo diễn phim truyền hình, đạo diễn phim điện ảnh, các anh chị rất giỏi nhưng không có nghĩa là lớp trẻ tụi mình không thể đi từ những cái sản phẩm nhỏ và làm ra những cái sản phẩm lớn. Mọi người phải công nhận một điều, những bạn diễn viên trẻ bây giờ được khán giả biết đến nhiều hơn qua những nền tảng digital, có nghĩa là mọi người nên nhìn thoáng hơn. Không phải chỉ có phim điện ảnh và truyền hình mới được công nhận là một tác phẩm nghệ thuật. Những cái clip digital của tụi mình vẫn có sự hy sinh, vẫn đầu tư rất nhiều, chỉ có điều nội dung của nó ngắn hơn thôi. Mình vẫn tự tin vào các sản phẩm do mình làm ra vì nó đảm bảo các yếu tố như nội dung, hình ảnh chứ không phải là làm qua loa”.

My Mie cho rằng có thể cô chưa qua trường lớp đào tạo về nghề đạo diễn, tuy nhiên việc làm nghề bằng suy nghĩ và cái tâm của mình, luôn đặt bản thân ở vị trí của khán giả chính là điều khiến cô dễ dàng tiếp cận những sản phẩm do mình làm ra và gửi tới khán giả.

My Mie khiêm tốn cho rằng để có được thành công như hiện nay, là nhờ cô có một ê-kíp đứng sau hỗ trợ nhiệt tình và đặt cái tâm rất nhiều trong mỗi sản phẩm. Chính vì vậy mà My Mie luôn xem những thành viên trong ê-kíp của mình là những người thân trong gia đình: “Tụi mình không làm việc với nhau theo kiểu đây là đạo diễn, đây là sản xuất, đây là quay phim, mỗi người một chức vụ. Tất cả coi nhau như một gia đình và ai cũng tâm huyết coi đó là sản phẩm của mình cho nên mọi người rất cố gắng. Chẳng hạn như những bạn quay phim, họ có thể chỉ cần quay xong là hoàn thành nhiệm vụ của mình. Nhưng ê-kíp của mình thì không, các bạn ấy xem đó là sản phẩm tâm huyết của mình, nên cùng nhau cố gắng hỗ trợ. Mình thấy bản thân rất may mắn khi tìm được một ê-kíp như vậy. Họ cùng mình chịu thương, chịu khó, chịu nắng, chịu mưa, đó là điều vui nhất của mình trong khoảng thời gian làm nghề”.

Nữ đạo diễn 9x: Tự tin có thể làm một sản phẩm vừa đảm bảo về view vừa đảm bảo chất lượng

MY MIE (3)

Series “Bánh Mì” với nội dung xoay quanh cuộc sống, tình cảm gia đình đang được chiếu trên nền tảng digital

Sau hơn 3 năm gắn bó với nghề, My Mie cũng rút ra cho mình những bài học cũng như kinh nghiệm trong việc khai thác nội dung, để sản phẩm của mình tiếp cận nhiều nhất tới khán giả. Bản thân My Mie luôn tâm niệm rằng những sản phẩm mà cô thực hiện cần phải có nội dung, chất lượng, sự chỉn chu và không vì view mà bất chấp mọi thứ. “Mình có thể làm một sản phẩm vừa đảm bảo về view vừa đảm bảo chất lượng. Đó là điều mà mình tự tin nhất so với các sản phẩm digital. Bây giờ làm một sản phẩm có view dễ lắm. Giống như mình chỉ cần mở đầu cho hai diễn viên đóng cảnh nóng với nhau chẳng hạn, rồi đánh nhau, chửi nhau rất dễ có nhiều view nhưng mình không muốn sản phẩm của mình bị gắn mác như vậy. Mình muốn sản phẩm của mình làm ra mình có thể tự hào, tự tin”. - My Mie tâm sự.

Sở hữu nhiều nội dung triệu views như series: Người thứ 3, Bánh Mì…, thừa thắng xông lên, My Mie tiếp tục cho ra mắt series mới mang màu sắc khác biệt mang tên gọi “Mì Quảng” -  nội dung đặc trưng của con người miền Trung, từ giọng nói, câu chuyện tạo nên ảnh hưởng mạnh mẽ đối với người xem.

MY MIE (1)

Series “Mì Quảng” đang nhận nhiều sự quan tâm của khán giả với nội dung mới lạ, hài hước mang đậm yếu tố miền Trung.

Dù chỉ là “kẻ ngoại đạo” và lấn sân sang làm đạo diễn, tuy nhiên My Mie đã tạo được rất nhiều “điểm nhấn” trong sự nghiệp. Đối với My Mie để đạt được thành công bắt buộc phải nỗ lực không ngừng cũng như có cái duyên đối với nghề của mình. Từ một cô nhân viên văn phòng đi làm ngày 8 tiếng, đến việc trở thành talent, làm đạo diễn và đạt được thành tựu như ngày hôm nay, My Mie bước đầu nhận được trái ngọt trong sự nghiệp, thu nhập tốt hơn và mua được căn  nhà riêng cho chính mình ở tuổi 26.

My Mie cho biết trong tương lai cô sẽ tiếp tục phát triển công việc đạo diễn, cũng như lấn sân sang kinh doanh bởi đó là đam mê của mình. Cô tâm niệm rằng chỉ cần gia đình, bạn bè, đồng nghiệp ủng hộ thì dù mọi thứ có khó khăn, bản thân cô sẽ tìm được cách để vượt qua, đúng như những gì mà chính My Mie đã từng trải qua trước đó.